Ebook là gì ? Ưu nhược điểm so với sách thông thường là gì

Nếu bạn là một người yêu đọc sách thì chắc chắn sẽ không xa lạ gì với thuật ngữ ebook, nhưng với người khác thì lại không biết ebook là gì.

Mời bạn cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé

Khái niệm ebook là gì

Có thể hiểu ebook là một loại sách điện tử, được sử dụng thông qua các thiết bị điện toán cá nhân như điện thoại smart phone hay là computer.

Mặc dù đây là một trong vô số những loại sách khác nhau nhưng vẫn được coi là một file điện tử thông thường. Ebook được thiết kế như một quyển sách thật nhưng ở dưới dạng các tệp thông số.

Khác biệt của ebook và sách là gì

Sự khác biệt giữa ebook và sách chính là cách đọc, với ebook bạn hoàn toàn có thể dùng các thiết bị điện tử để lên mạng tìm và đọc sách.

Còn với sách thì bạn phải lật từng trang và trực tiếp đọc trên quyển sách. Đặc biệt ebook còn có thể đặt được các link liên kết nhằm có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển từ trang này sang trang khác của web.

Bạn cũng có thể chia sẻ những file tài liệu tới các bạn của mình trên các ứng dụng xã hội chỉ bằng những nút tích hợp đơn giản. Chưa bao giờ việc đọc sách và “chuyền tay” nhau lại đơn giản tới như vậy.

Điểm giống nhau của sách thông thường và ebook là gì

Ebook và sách thông thường cũng được phân ra thành nhiều trang sách. Bạn đều có thể note lại những gì thắc mắc và ghi chú lại những gì mình thích với cả hai loại sách này.

Ebook tiện lợi hơn nhiều so với sách thông thường.

Ebook tiện lợi hơn nhiều so với sách thông thường.

Nhưng với ebook thì bạn có thể chuyển trang thông qua mục lục của sách điện tử.

Cách đọc ebook là như thế nào

Để có thể đọc được ebook hay sách điện tử thì bạn cần phải có một phần mềm chuyên đọc ebook qua đường truyền mạng hay reader application.

Bạn không cần phải lo lắng sẽ mất tiền để tải về vì những ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là ebook cũng được phân chia ra thành nhiều loại.

Bạn sẽ tiết kiệm khối tiền nhờ ebook đấy.

Bạn sẽ tiết kiệm khối tiền nhờ ebook đấy.

Vì khi các nhà sản xuất phát hành ebook hay sách điện tử thì họ sẽ định dạng riêng cho sách của mình. Nên có thể một số phần mềm có khả năng đọc được ở ebook này nhưng lại không thể đọc được ở ebook khác.

Điều bạn cần phải làm là khi tải về cho mình một file ebook nào đó là phải xác định được định dạng của nó. Ví dụ như là Adobe Acrobat chỉ có thể mở được file pdf, tiff…

Chính vì vậy mà việc muốn đọc tài liệu của nhà sản xuất này với nhà sản xuất khác là rất khó thực hiện.

Lợi ích khi sử dụng Ebook là gì

Điều quan trọng nhất khiến bạn yêu thích sử dụng ebook có lẽ chính là sự tiện lợi và nhỏ gọn. Khi ra ngoài bạn chỉ cần mang theo bên người một thiết bị điện tử hoặc là một cái smartphone.

Là có thể thoải mái đọc sách ở bất cứ nơi đâu mà không cần phải dựa vào những quyển sách cồng kềnh chiếm nhiều diện tích.

Tuy nhiên có một sự thật không thể chối cãi chính là dù cho ebook hay sách điện tử có phát triển mạnh mẽ như thế nào. Thì cũng không thể vượt qua được văn hóa đọc sách giấy.

Bởi vì sách giấy từ bao đời nay đã trở thành một văn hóa đọc quen thuộc trên thế giới mà không có bất cứ điều gì có thể thay thế được.

Kết.

==>> Xem thêm Drama là gì ? Yếu tố nào khiến Drama cuốn hút người xem.

Các bạn đã hiểu ebook là gì rồi phải không nào? Sẽ vô cùng tiện lợi nếu bạn sở hữu một ebook khi muốn đi ra ngoài hoặc du lịch mà vẫn được đọc sách đấy.

Post Comment