Giải đáp pm là gì và cách sử dụng từ Pm sao cho đúng nhất

Trong cuộc sống internet ngày nay có rất nhiều từ đươc sử dụng hàng ngày nhưng bạn lại không biết nghĩa là gì, chẳng hạn như pm là gì, viết tắt của chữ gì

Trong những tình huống bạn đang nói chuyện đối thoại mà cuộc nói chuyện bị gián đoạn, bạn vẫn nghe người nói nhắn lại “tối về pm nói tiếp”. Vậy bạn đã thực sự hiểu được ý nghĩa của từ pm này chưa? Cùng Là Gì Thế tìm hiểu xem pm có nghĩa gì trong tiếng anh cũng như đời sống của chúng ta nhé!

pm là gì trong tiếng anh? nó có phải là từ viết tắt của giờ giấc hay ký hiệu gì không?

PM thực chất là từ viết tắt của từ tiếng anh Private Message hoặc Personal Message. Nghĩa tiếng việt được nhiều người biết là tin nhắn cá nhân. Từ này được sử dụng khá nhiều trên facebook. Chắc chắn rằng người dùng facebook luôn nhận được cụm từ này khi đang nhắn tin với người khác.

Khi nhận được dòng chữ “có gì pm lại nhé” có nghĩa là ai đó đang cần câu trả lời của bạn. Cũng có trường hợp ai đó đang tìm bạn trên facebook và để lại lời nhắn “pm cho mình khi đọc tin nhắn nhé”… Có rất nhiều hình thức nói đến pm.

PM được hiểu cách đơn giản là lời nhắc nhở đối phương, nhắn nhủ nhắn tin hoặc điện thoại cho mình. Hiểu theo nghĩa này là 2 trường hợp online và không online.

Ngoài ra pm hay am còn chỉ thời gian

Ví dụ: 3 am là 3 giờ sáng, 9 pm là 9 giờ tối

 

pm

Nghĩa khác

Nhưng theo một nghĩa khác, người ta lại nghĩ pm có nghĩa là phone me, gọi lại cho tôi. Thế nên người dùng mới nhắn gọn như vậy thay vì nói “khi nào được thì gọi tôi” hay “online thì nhắn tin lại cho mình”.

Ngoài ra, chữ PM còn được viết tắt từ Project Manager trong tiến anh, nghĩa của từ này chỉ người được các công ty, tổ chức chỉ định để lãnh đạo một đội nhóm. Người này có trách nhiệm lãnh đạo team của mình hoàn thành các mục tiêu đề ra cho dự án của công ty.

Tuy nhiên, vai trò của người này không giống như người quản trị chức năng hay quản trị hoạt động.

Tóm lại, một chữ viết tắt nào đó thì khó mà hiểu chính xác nghĩa của từ đó, tùy vào hoàn cảnh mà có cách hiểu khác nhau.

==>> Xem thêm Nghĩa của rep là gì , viết tắt của từ nào và sử dụng ra sao ?

Chơi facebook có khá nhiều từ lạ lẫm, nhưng hy vọng chia sẻ này sẽ làm bạn hài lòng. Cùng nhau tìm hiểu pm là gì qua những tin nhắn facebook cùng bạn bè nào!

Post Comment