Sale là gì – Nhân viên sales cần có kỹ năng gì trong công việc?

Sale là gì trong công ty chuyên về sản xuất cũng như kinh doanh hàng hóa? Câu trả lời không khó nhưng để có định nghĩa chính xác thì cùng là gì thế tìm hiểu nhé.

Nhận định về vai trò của sale.

Nhân viên sale là vị trí bán hàng trong một công ty, có thể là sale độc lập hoặc trực tiếp quản lý của phòng kinh doanh. Sales là người mang đến cho khách hàng những tư vấn, tiếp xúc với khách hàng trực tiếp.

Giúp cho khách hàng tìm được những dịch vụ cũng như sản phẩm phù hợp ý thích.

Quan trọng hơn, sales sẽ là người đưa đến những giải đáp thắc mắc sản phẩm cho khách hàng. Tăng doanh thu công ty từ việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Nguồn thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp chính là bộ phận sales. Qua điện thoại trao đổi hoặc trực tiếp gặp gỡ, sales tiếp xúc và hình thành hoạt động mua bán.

Nắm bắt gần như toàn bộ nhu cầu của khách hàng để tư vấn. Kết hợp những lựa chọn của khách cùng tiềm năng hàng hóa sẵn có, sau đó thúc đẩy hành động mua hàng.

Sale là gì?

Công việc chủ yếu của nhân viên Sale là gì?

Mặc dù tên gọi chung, nhưng tùy quy mô cũng như phạm vi lĩnh vực, người sales được giao các công việc khác nhau. Bên dưới là các công việc về cơ bản sẽ có của nhân viên sales.

  • Nhận biết rõ các thông tin về dịch vụ cũng như sản phẩm của công ty. Các dữ liệu cần phải có là nguồn gốc hàng hóa, hướng dẫn sử dụng, màu sắc các loại, mã hàng dịch vụ hoặc sản phẩm, kiểu dáng của hàng hóa…
  • Ở vai trò sales tại cửa hàng, cần phải hướng dẫn kỹ, tư vấn đúng mục đích sản phẩm cho khách. Nhất là phải có kỹ năng quan sát, định hướng lựa chọn cho khách các sản phẩm đúng nhu cầu. Báo cáo đánh giá thường xuyên tốc độ hàng hóa tiêu hao.
  • Vị trí tìm kiếm khách hàng : sản phẩm dịch vụ bán được từ việc điện thoại, gặp gỡ khách hàng. Sales phải là nhân tố đưa khách hàng tiếp cận được những sản phẩm họ cần. Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu cần sản phẩm gì, có thể gửi hàng cho khách dùng thử.
  • Lên kế hoạch báo giá sản phẩm, thỏa thuận các điều khoản và thời gian thanh toán. Đàm phán tiến trình giao hàng và các vấn đề khác.
  • Vai trò kiểm tra kê khai hàng hóa: cần có sự tinh tường để kiểm kê các dụng cụ cũng như sản phẩm kinh doanh. Mỗi ngày đều kiểm tra hàng hóa cũng như nộp hóa đơn bán sản phẩm thường xuyên cho kho.
  • Thường xuyên báo cáo quá trình kinh doanh đến sếp trên của mình.

Đảm nhận các công việc trên đây không phải dễ với nhân viên sales. Nhưng nó là công việc cơ bản phải làm của bộ phận đại diện bộ mặt công ty, đứng ra tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Quyết định mua hàng, thái độ tích cực hay thiếu tích cực về công ty nằm ở thái độ của sales. Sản phẩm tốt phải đi kèm thái độ tốt.

Chính sách đề ra để đào tạo vị trí sales đang được các doanh nghiệp ngày càng chú trọng. Trước khi được nhận vào nhân viên chính thức, người sales phải theo quy chuẩn đào tạo khắt khe của quy trình trong công ty.

Không chỉ có chuyên môn cao, các phẩm chất về đạo đức nghề nghiệp cũng cần được chú trọng. Hơn nữa, trình độ không đi kèm với kỷ luật, nên sale cũng cần tập cho mình tinh thần kỷ luật cao.

Sale gặp gỡ khách hàng

Sale gặp gỡ khách hàng

Nhân viên sales cần có những kỹ năng gì trong công việc?

Khả năng thuyết phục qua giao tiếp

Một người sales giỏi không thể thiếu tố chất quan trọng này. Họ sẽ tạo được mối quan hệ dễ dàng, tư vấn đàm phán để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm.

Trao đổi bằng ngôn từ, nhưng sản phẩm hoặc dịch vụ vẫn được bán một cách nhanh chóng, không cần phải dùng thử trước. Hơn nữa, khả năng giao tiếp đối thoại giúp họ vững vàng hơn.

Nhanh nhẹn và hoạt bát

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng cách nhạy bén, trong quá trình trao đổi. Đưa ra những giải pháp cần thiết, rồi khéo léo hướng khách theo các dịch vụ phù hợp. Khách hàng được chọn lựa và doanh nghiệp vẫn bán được hàng.

Vững vàng chuyên môn sản phẩm mình bán

Điều này bắt buộc với các bạn sales, dịch vụ sản phẩm doanh nghiệp có gì để bán cho khách? Nếu không nắm vững thì làm sao bạn đưa sản phẩm đến với khách hàng.

Sự nắm bắt kỹ càng giúp định hướng tốt các tư vấn về giải pháp. Chính xác và hợp lý thì cơ hội bán được hàng cao, doanh nghiệp tăng doanh thu.

Bản lĩnh vững vàng trong mọi tình huống

Hàng ngày, nhân viên sales sẽ phải đương đầu với áp lực về doanh số. Gia tăng từng ngày thì bản lĩnh càng phải cao trước những áp lực, khó khăn đó.

Hơn hết, bạn sẽ phải đối diện với những lời từ chối kèm lắc đầu, khó hơn nữa là cách nói thiếu thiện cảm của khách hàng. Nếu bạn không vững vàng thì khả năng dễ nản là điều tất nhiên.

Kiên trì, không chấp nhận bỏ cuộc, lì lợm chiến đấu mới là một người sale giỏi, có bản lĩnh. Thành công trong nghề sẽ đến với người đó vào những giai đoạn nhất định. Lửa thử vàng, gian nan thử sức chính là đây.

Nghiêm túc bên ngoài cùng nụ cười thân thiện

Một gương mặt khó chịu, cau có sẽ không bao giờ làm người khác yêu thích. Và dĩ nhiên, chẳng ai muốn mua dịch vụ của công ty có nhân viên sales với bộ quần áo xộc xệch, nhăn dúm.

Ngược lại, tỷ lệ chốt giá đơn hàng sẽ nhanh hơn, doanh thu sẽ cao hơn với một người sales chỉnh chu.

Thái độ tươi cười, cởi mở với khách hàng, lịch sự với bề ngoài đỏm dáng sẽ được thu hút. Miệng nở nụ cười, tóc tai gọn gàng, mặt mày sáng láng thì sẽ làm khách hàng hài lòng hơn.

Đương nhiên là ai cũng thích tiếp xúc cùng một người như vậy. Khách hàng có tiềm năng sẽ đến với bạn mỗi ngày.

Sale bán hàng tư vấn cho khách

Sale bán hàng tư vấn cho khách

Một vài nhân tố nên có ở người sales

Ngoài những nhân tố quan trọng đã nói, sales cần có thêm những điểm sau:

  • Thành thạo các ứng dụng về văn phòng, tin học như PowerPoint, Excel, Outlook, Word cũng như Internet.
  • Giao tiếp anh ngữ tốt
  • Làm việc nhóm tốt, phối hợp linh hoạt cùng team
  • Có kiến thức về quảng cáo trực tuyến, dịch vụ website trên internet

==>> Xem thêm 4M là gì – Nội dung công cụ của phương pháp marketing này ra sao

Nhận định Sale là gì ở trên giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về sales. Biết trước được nhưng khó khăn sẽ đối mặt trong nghề. Con đường sự nghiệp sẽ thành công khi bạn lựa chọn được những bước đi đúng đắn cho riêng mình.

Chúc bạn thành công với nghề sales!

Post Comment