Ý nghĩa của từ Yamete là gì – Nên dùng trong hoàn cảnh nào?

Khi xem phim nhật bản, các bạn vẫn nghe nhiều đến Yamete, thế nhưng, âm thanh thì quen thuộc nhưng vẫn chưa ai hiểu yamete là gì trong tiếng Nhật.

Sau đây, mời bạn cùng tìm hiểu với Là Gì Thế qua chia sẻ sau.

Nghĩa của Yamete là gì?

Yamete = やめて : nghĩa tiếng việt là dừng lại

Yamete = やめて : đừng mà

Đây là một động từ dùng khi đang có hành động nào đó diễn ra. Người nói yamete đang bày tỏ mong muốn người nghe dừng hành động đang làm lại.

Thế nhưng, khi ở trong một ngữ cảnh khác “Kimochi Yamete”. Thì yamete có nghĩa là không dừng lại và hãy tiếp tục. Dù bất cứ giá nào cũng không được dừng lại kể cả khi trời sập đi chăng nữa.

Yamete là gì?

Yamete là gì?

Yamete có nghĩa gì?

Thường thì người đông Á rất thích được đưa ra đặc sản là nghĩa bóng. Đặc biệt ở Việt Nam. Mỗi cấu mỗi chữ đều có nghĩa đen và nghĩa bóng.

Nó khiến người ta suy nghĩ thành nhiều nghĩa khác, nghĩa vậy nhưng thực tế không là vậy.

  • Yamete có nghĩa đen : dừng lại
  • Yamete nghĩa bóng : không dừng lại mà hãy tiếp tục. Liên tục không ngừng nghỉ cho đến khi hơi tàn lực kiệt mới ngừng. Khả năng bạn thế nào cũng hãy cố gắng hết sức.

Khi phân định nghĩa cần dựa vào nội dung, ngữ nghĩa và cách diễn đạt để tránh nhầm lẫn nghĩa của Yamete. Tiếp tục hay dừng lại rất quan trọng trong cách nói của người nói.

Vậy thì bạn chẳng cần phải suy nghĩ sâu xa về nó. Hãy hiểu theo những nghĩa trên để hiểu biết nhiều hơn về phim Nhật. Bạn có thể tự tin xem phim xứ sở mặt trời mọc mà không cần phụ đề cũng sẽ hiểu.

Yameta là gì không chỉ mang ý nghĩa trên mạng xã hội mà còn ứng dụng trong môi trường Nhật nữa. Những chia sẻ này chỉ mang tính cơ bản để bạn hiểu nghĩa thực sự của yamete là gì.

==>> Xem thêm Rip là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ viết tắt Rip

Chúc bạn say mê tìm hiểu và có những chia sẻ đồng hành cùng chuyên mục.

Post Comment