Bánh đa Cầu Bố đặc sản nức tiếng xứ Thanh

Bánh Đa Cầu Bố là đặc sản mà ai cũng nhớ đến khi nhắc tới Thanh Hóa. Bạn có biết tại sao mà món quà dân dã này lại được nhiều người yêu thích đến vậy không?

Bánh đa Cầu Bố làng nghề truyền thống uy tín

Không chỉ người dân Thanh Hóa mà những người yêu ẩm thực khắp mọi miền đất nước không ai là không biết tới bánh đa Cầu Bố vừa trắng mịn lại dai giòn. Để có được niềm tin của khách hàng là sự nỗ lực của cả một làng nghề đã gần trăm tuổi.

Mỗi chiếc bánh đa được ra lò đòi hỏi người thợ bánh không những phải có kinh nghiệm mà cần phải thật tỉ mỉ trong từng công đoạn. Tất nhiên mất nhiều thời gian nhưng với những người thợ khéo tay tại Cầu Bố thì không điều gì có thể làm khó được họ.

Các công đoạn chính làm nên chiếc bánh đa nem đó là: xay bột, tráng bánh và phơi khô. Nghe qua thì rất đơn giản nhưng không hề dễ dàng đâu nhé. Để bánh ngon, không vỡ vụn thì xay bột tráng bánh rất cần sự khéo léo của người thợ.

Hơn nữa, chất lượng chiếc bánh cũng phụ thuộc vào thời tiết nữa. Bánh đa Cầu Bố khô chỉ chừng 70 % sẽ được mang đóng gói và bảo quản nên vẫn giữ được độ mềm dẻo và thơm.

Món ngon từ bánh đa Cầu Bố

Bánh đa nem cầu Bố có sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn và vị ngọt cùng độ dẻo dai vừa phải.  Bánh mỏng dễ gói nhưng lại dai và khó rách, sau khi rán lên có vị thơm ngon đặc trưng.

Bánh đa Cầu Bố đã quen thuộc với những người nội trợ khắp nơi cho nên sản phẩm làm ra bao nhiêu là tiêu thụ hết bấy nhiêu, hiếm khi bị tồn đọng. Đặc biệt là mỗi dịp Tết đến xuân về bánh đa Cầu Bố theo chân thương lái đi khắp mọi miền đất nước.

Mâm cơm sum họp gia đình sẽ thêm ấm cúng hơn nếu có thêm đĩa bánh đa nem giòn rụm, thơm ngon và vẫn còn nóng hôi hổi.

Thương hiệu bánh đa Cầu Bố ngày càng phát triển đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho cư dân làng nghề. Tin rằng trong tương lai sản phẩm này sẽ càng được nhiều người ưa chuộng xứng danh đặc sản quê hương xứ Thanh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực bánh tráng tại website https://banhtrangnhubinh.com/

Post Comment