CC là gì? Trường hợp nào thì nên dùng CC và BCC

Khi gởi email, bạn thường thấy có 2 tùy chọn là CC và BCC, vậy BCC và CC là gì, chức năng ra sao và sự khác biệt là gì, cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé.

CC là gì

CC được viết tắt từ chữ Carbon copy nghĩa là tạo ra các bản sao, để sử dụng nhanh tính năng này bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+C.

Bcc được viết tắt từ chữ Blind carbon copy mang nghĩa là tạo ra các bản sao tạm , có thể sử dụng nhanh tính năng này bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift+B.

Cc và Bcc giống và khác nhau ra sao

Giống nhau: đều được sử dụng cho mục đích gởi email cho nhiều người cùng 1 lúc

Với nhiều người ít sử dụng mail thì khó phân biệt được BCC và CC

Với nhiều người ít sử dụng mail thì khó phân biệt được BCC và CC

Khác nhau:

  • Khi sử dụng tính năng CC, tất cả những người nhận được email sẽ nhìn thấy được danh sách những người nhận được email giống mình chính vì vậy mà bạn có thể sử dụng tính năng này để gởi cho nhiều thành viên trong cùng một nhóm, một lớp học… vì bạn có thể không cần phải bào mật các thông tin cá nhân hay danh tính của mình.
  • Trái lại, với tính năng BCC thì dù bạn gởi email cho nhiều người nhận cùng lúc, nhưng những người nhận sẽ không biết được danh sách những người nhận email giống mình. Bạn nên sử dụng tính năng này trong trường hợp muốn bảo mật danh tính của những người nhận email.

Tóm lại thì bạn sử dụng BCC khi muốn ẩn danh sách người nhận email với người khác, còn CC thì bạn hoàn toàn công khai danh tính của họ khi gởi email đến nhiều người.

** Lưu ý: khi chọn tính năng gởi email cho nhiều người cùng lúc thì mặc định của nó sẽ là tùy chọn CC.

Khi nào thì nên dùng CC và BCC

Tùy vào mục đích mà mỗi cách sẽ có ưu điểm riêng

Tùy vào mục đích mà mỗi cách sẽ có ưu điểm riêng

Trong thực tế, bạn có thề dùng cả 2 cách, tuy nhiên, gởi mail với tính năng CC sẽ giúp bạn xây dựng được lợi thế hơn đối với những người muốn biết bạn đã gởi mail cho ai(như sếp bạn muốn biết bạn gởi mail cho những khách hàng nào).

Còn với BCC thì bạn có thể gởi mail cho nhiều người nhưng lại không muốn người nhận biết được những người khác. Kiểu gởi email này còn giúp bạn loại bỏ những thông tin không cần thiết với người khác.

==>> Xem thêm Root là gì – Có nên tự mình Root thiết bị hay không

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của BCC và cc là gì rồi, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

One thought on “CC là gì? Trường hợp nào thì nên dùng CC và BCC

Post Comment