Root là gì – Có nên tự mình Root thiết bị hay không

Hệ thống root máy vẫn thường được vận hành với nhiều thiết bị, nhưng nếu không biết cách sử dụng thì bạn sẽ gặp những tổn hại lớn. Cùng lagithe.info tìm hiểu root là gì qua bài viết sau.

Root là gì?

Đầu tiên, định nghĩa từ này, chúng ta cần hiểu root là lệnh của một tùy chỉnh cài đặt. Khi thực hiện lệnh này là đã giành quyền kiểm soát hệ thống của thiết bị cài đặt. Nó giúp thiết bị của bạn vượt qua rào cản bảo mật của người sản xuất.

Root mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng nhưng cũng không kém những bất lợi.

root là gì

Root máy mang lại lợi ích gì?

Người dùng có thể gỡ bỏ cài đặt ứng dụng của nhà sản xuất cài đặt trước đó cho điện thoại của bạn. Những ứng dụng bạn không bao giờ xài tới. Để nâng cao tốc độ điện thoại của bạn, đồng thời tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ.

Khi root máy, bạn có thể điều chỉnh điện thế cho CPU cũng như điều chỉnh xung nhịp cho thiết bị. Bổ sung các tính năng đã mặc định trong máy nhưng không được hỗ trợ. Tăng tốc độ xử lý nhanh của thiết bị, tiết kiệm được pin của thiết bị.

Thay thế được bản ROM mới cho máy sau khi root máy. Bạn sẽ không còn phải sử dụng bản ROM của nhà sản xuất máy cài đặt khi bạn mua máy trước đó nữa.

Hạn chế của việc root máy

Root máy mang đến những bất lợi bạn nên biết:

  • Nhà cung cấp thiết bị sẽ từ chối quyền bảo hành của bạn sau khi bạn root máy.
  • Không thể cập nhật tự động OTA từ hãng.
  • Chỉ có thể cài đặt thủ công bằng cách lên web hãng.
  • Nếu bạn lỡ tay xóa ứng dụng hoặc dữ liệu quan trọng trong hệ thống thì trong quá trình sử dụng dễ xảy ra lỗi thiết bị.
  • Khả năng hư máy khi quá trình root gặp trục trặc. Hệ thống thường xuyên bị lỗi và chạy không ổn định.

Hướng dẫn cách root điện thoại Android.

Có nhiều cách theo nhiều loại thiết bị, nhưng cũng không phải là quá khó để root hệ thống một thiết bị. Vài thao tác đơn giản, bạn có thể root máy thành công rồi nhé!

root điện thoại

Root điện thoại

Bạn có thể dùng phần mềm KingoRoot để root trực tiếp trên điện thoại Android. Cách thực hiện root rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

  • Bước 1: tìm và tải phần mềm KingoRoot.apk xuống điện thoại, tiến hành cài đặt.
  • Bước 2: Sau khi cài đặt xong, tại giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn chọn “One Click Root”.
  • Bước 3: chờ quá trình root điện thoại diễn ra.
  • Bước 4: Nếu quá trình root bị thất bại, hãy thử lại vài lần nữa nhé.

Nên hay không nên root máy?

Câu trả lời chỉ có chính bạn có thể trả lời. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thiết bị của bạn mà quyết định có root máy hay không. Nếu những gì nhà sản xuất cung cấp cho bạn đã đủ với nhu cầu bạn muốn.

Bạn đơn giản chỉ cần sử dụng nó đúng chức năng, thì việc root máy không cần thiết phải làm.

Thế nhưng, nếu bạn muốn là chủ thiết bị của mình. Hoặc như táy máy, thích khám phá hết mọi ngõ ngách công dụng của máy thì có thể root máy là cách bạn nên chọn.

Nhưng nhớ không ai khuyến khích bạn làm hành động này. Vì nếu bạn không chắc chắn hiểu rõ mọi thứ về nó, có thể gây khó khăn cho bạn khi sử dụng về sau đấy nhé!

Root android có thể xóa các ứng dụng trên điện thoại

Root android có thể xóa các ứng dụng trên điện thoại

Hy vọng những chia sẻ về root là gì cần thiết cho bạn. Để có những chiếc điện thoại sử dụng bền lâu, hạn chế root máy là việc nên làm.

==>> Xem thêm Email là gì – Cách đăng ký email mới đơn giản cho người mới

Không thể nào thay đổi hết những ứng dụng của hệ thống bằng một cái mới mà không xảy ra lỗi. Hãy nhớ kỹ điều này trước khi quyết định root máy hay không!

Post Comment