Deep web là gì? Truy cập vào deep web có nguy hiểm không?

Deepweb nổi tiếng là một thế giới ngầm của internet, nhưng đa số mọi người đều chưa biết Deep Web là gì, nguy hiểm và bí ẩn ra sao.

Cùng là gì thế tìm hiểu thế giới bí ẩn mà nhiều người trên thế giới chưa hề biết đến này nhé.

Deep web là gì?

Deep web (hay còn được gọi với những cái tên khác là web sâu, web ẩn…..) chiếm tới 99% mạng internet của thế giới, tương đương với 7,500terabyte- quá lớn so với 19terabyte của Surface Web(các website mà chúng ta sử dụng hàng ngày).

Chúng thường không được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm thông thường, mà phải dùng tới các công cụ chuyên dụng riêng.

Sự thực về Deep web

  • Đây là nơi tập trung của các thành phần như tin tặc, hacker mũ đen, các phần tử cực đoan hay cả các điệp viên ngầm.
  • Là những trang chứa các thông tin đen, bí mật….
  • Là nơi chuyên thực hiện các giao dịch phi pháp như: buôn bán ma túy, sát thủ, buôn bán nội tạng, vũ khí….
  • Nó giống như 1 tảng băng mà ở đó Deep Web chính là phần chìm không thể nhìn thấy được, chỉ khi sử dụng các công cụ hỗ trợ thì mới có thể truy cập được phần ẩn này.

Deep web có gì đặc biệt

Deep web là nơi chứa rất nhiều thứ đen tối và kinh khủng, giống như cái tên của nó, điển hình nhất chính là Dark Web(1 phần trong số đó).

Rất nhiều thứ đen tối và ám ảnh xuất hiện trên deep web.

Rất nhiều thứ đen tối và ám ảnh xuất hiện trên deep web.

Ngoài ra, đây còn là một chợ đen với đủ các mặt hàng phi pháp của các hacker mũ đen. Chẳng hạn như các giao dịch mua bán thông tin cá nhân, thông tin bảo mật của các doanh nghiệp lớn, virus máy tính, …..

Đây cũng là nơi mà các mật vụ, điệp viên hoạt động nhằm tìm kiếm các thông tin khủng bố, các vụ mua bán vũ khí, ma túy…..

Nôi dụng trên deep web có gì

Bản chất của nền tảng này chính là một web chìm, phần internet không thể truy cập dễ dàng. Tất nhiên, những nội dung trên đây đều phi pháp, vi phạm các chính sách về con người…

Kéo theo đó là các thông tin nguy hiểm và cực kỳ đen tối: các thí nghiệm về cơ thể người, các clip kinh dị, nội dung bất hợp pháp về các vấn đề chính trị, tôn giáo, hình ảnh gây sốc.

Còn có cả các thông tin mật của chính phủ bị rò rỉ như quân sự, chính quyền, các vụ đảo chính hay người ngoài hành tinh.

Những thông tin tại đây có thể khiến bất kỳ người nào bị ám ảnh trong 1 thời gian dài, ảnh hưởng tâm lí, chưa kể các thông tin cá nhân bị đánh cắp nếu không phải là một người am hiểu về công nghệ thông tin.

Truy cập vào deep web có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, thì deep web chính là nơi hội tụ đầy những thành phần nguy hiểm và các thông tin, nội dung vô cùng kinh dị.

Nếu bạn tìm kiếm trên mạng, không khó để nhận được nhiều cảnh báo của nhiều người khi tìm cách xâm nhập vào tảng băng chìm này.

Đừng vì tò mò mà khiến bản thân trả giá khi vào deep web.

Đừng vì tò mò mà khiến bản thân trả giá khi vào deep web.

Một người bình thường vì tò mò có thể bị ảnh hưởng tâm lí nghiêm trọng khi xem những clip như chặt đầu, thì nghiệm phi nhân tính trên con người.

Nguy hiểm hơn, bạn có thể lọt vào tầm ngắm của 1 kẻ xấu nào đó, và các thông tin cá nhân của bạn dễ dàng bị hack bởi những tay chuyên nghiệp….

Nếu vô tình truy cập vào các trang web này rồi thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là hãy liên hệ ngay với các công ty bảo mật, thay đổi tất cả tài khoản trên máy tính.

Hơn hết bạn không nên quay lại chỉ vì tính tò mò của mình, đặc biệt là với 1 nơi nguy hiểm như deep web.

==>> Xem thêm Cookie là gì? Ưu và nhược điểm của Cookie trong trình duyệt web

Hy vọng bài viết chia sẻ về deep web là gì đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về thế giới bí ẩn này.

Post Comment