Homestay là gì – Tại sao mọi người lại yêu thích loại hình này

Hiện nay, loại hình lưu trú được ưa chuộng và phổ biến khá rộng rãi là Homestay. Vậy bạn có từng nghe nói đến homestay là gì? Homestay có những đặc trưng gì?

Cùng lagithe.info tìm hiểu loại hình này nhé

Homestay là gì?

Loại hình du lịch mà tại đó du khách sẽ ngỉ ngơi tại nhà người dân bản điạ gọi là Homestay.

Nơi mà khách du lịch sẽ đặt chân tới để khám phá, tìm hiểu những phong tục tập quán và trải nghiệm đời sống văn hóa của từng vùng miền.

Theo một cách dễ hiểu nhất, loại hình du lịch mà ở tại nhà người dân, giúp nơi đó quảng bá những cảnh đẹp, con người, văn hóa một cách chân thật nhất gọi là Homestay.

Đối với một quốc gia đa văn hóa như Việt Nam thì loại hình du lịch Homestay được cho là đặc biệt phù hợp.

Rất phát triển và được ưa chuộng tại các thành phố và các tỉnh như Đà Nẵng, Hội An, Huế, Hà Nội, Mộc Châu, Cần thơ, Bến Tre, Phan Thiết, Long An…

Loại hình du lịch Homestay gồm có 6 đặc trưng như sau:

Homestay là hình thức rất được ưa chuộng với khách du lịch.

Hiện nay Homestay là hình thức rất được ưa chuộng với khách du lịch.

Ăn ngủ, sinh hoạt tại nhà người dân bản địa

Khách du lịch sẽ sử dụng các dịch vụ mà người dân bản địa cung cấp như là nơi ở và ăn uống

Và có khi sẽ là người chủ Homestay sẽ vào vai trò một hướng dẫn viên du lịch đưa du khách đi tham quan các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu những phong tục tập quán, khám phá những vùng đất mà chỉ có người dân bản địa mới biết.

Được trao dồi ngoại ngữ và quen biết nhiều bạn mới

Tất cả mọi du khách lưu trú tại Homestay đều không quen biết nhau.

Cùng nhau ở nơi này có nghĩa là bạn sẽ cùng với những du khách khác cùng sinh hoạt , cùng tham gia vào các hoạt động và tìm hiểu về những phong tục tập quán nơi đó.

Vì vậy, đây chính là môi trường tốt nhất khi bạn muốn trao dồi khả năng giao tiếp, tăng thêm vốn ngoại ngữ và kết nối thêm những mối quan hệ mới.

Hệ thống nhỏ và Gía rẻ

Chỉ cần xin giấy phép kinh doanh, cải tạo lại ngôi nhà cho phù hợp hơn và chuẩn bị các thứ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của du khách là các hộ gia đình có thể mở dịch vụ kinh doanh Homestay.

Giá tiền mỗi phòng sẽ dao động từ vài chục cho tới vài trăm nghìn, tùy thuộc vào hệ thống nơi đó mà có thể đón từ 10 đến 40 du khách.

Những địa phương nổi tiếng, và trang thiết bị phòng ốc hiện đại hơn thì giá tiền sẽ cao hơn.

Vị trí

Theo khảo sát, loại hình Homestay được phát triển và hình thành ở những nơi có văn hóa đa dạng, tài nguyên hoang dã phong phú, nơi có văn hóa tộc người đặc trưng, các khu vực khó khăn thiếu thốn không đủ điều kiện để xây dựng khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn và nhà hàng phục vụ nhu cầu khách du lịch.

Dịch vụ

homestay là gì

Dịch vụ này mang lại rất nhiều lợi ích cho khách du lịch.

Các dịch vụ tại Homestay đều khá là đầy đủ mặc dù giá tiền không quá cao, các nhu cầu cá nhân cơ bản như ăn uống ngủ nghỉ đều được phục vụ một cách tốt nhất, thoải mái nhất.

Du khách có cơ hội tìm hiểu văn hóa địa phương, giao lưu và gặp gỡ với dân bản địa

Homestay là loại hình du lịch mà tại đó du khách sẽ cùng sinh hoạt, cùng ăn, cùng ngủ, cùng tham gia vào mọi hoạt động, lễ hội, cũng như công việc hằng ngày cùng với người dân, nói chung đó là hình thức du lịch dựa vào cộng đồng.

Không chỉ là tham quan du lịch mà du khách còn có thể hòa mình và cảm nhận về con người cũng như vùng đất mà họ đang đến.

==>> Xem thêm Gelatin là gì? Gelatin có những tác dụng tuyệt vời gì?

Thế nào, có phải bây giờ các bạn đã hiểu homestay là gì và cũng đang nóng lòng cho một chuyến du lịch tuyệt vời như thế không, vậy thì còn chần chừ gì nữa, xách balo lên và đi thôi.

Post Comment