Phượt là gì – Tại sao giới trẻ ngày nay lại thích phượt

Có người hỏi tôi Phượt là gì thế, nó là một danh từ khá là mơ hồ, nên dù có kể biết bao nhiêu chuyến đi thì tôi vẫn chưa thể định nghĩa rõ ràng về nó được.

Hãy cùng lagithe.info tìm hiểu xem ý nghĩa thực sự của phượt nhé

Phượt là gì?

Theo cá nhân bản thân tôi, phượt chính là những chuyến đi ngẫu hứng, đi bằng lòng đam mê, nhiệt huyết, khám phá, đôi khi không biết trước được mình sẽ đi những đâu, và hoàn toàn không có người dẫn đường.

Phượt có phải là hành xác?

phượt là gì

Phượt thủ phải trải qua nhiều khó khăn trên chặng đường đi.

Đúng vậy, phượt chính là hành xác. Bởi vì đi phượt là phải chịu nhiều gian khổ chứ không phải sung sướng như kiểu du lịch nghỉ dưỡng đâu nhé.

Phải leo đèo vượt thác, đi xuyên rừng sâu đầy gian nan thì mới có thể chiêm ngưỡng được những cảnh đẹp mà thiên nhiên cất giấu.

Nhưng tuyệt nhiên chẳng ai than vãn dù chỉ một câu sau những chuyến đi đầy khó khăn đó, vì đó là hành xác cho niềm đam mê bất tận và tận hưởng những cái đẹp do mẹ thiên nhiên ban tặng.

Đi phượt có gian khổ không?

“Có, rất, rất khổ”, nhưng tôi và biết bao nhiêu con người vẫn luôn sẵn sàng tình nguyện  lao vào, bởi vì “chúng tôi đi bằng đam mê và nhiệt huyết “.

Chẳng một ai cảm thấy chán nản muốn bỏ cuộc vì đó chính là những hành động xuất phát từ con tim của chúng tôi.

Phượt là khám phá và mở rộng tầm nhìn:

Chỉ có phượt mới có thể giúp bạn chạm đến những vẻ đẹp hoang sơ nhất mà du lịch dù có muốn cũng không thể mang tới cho bạn.

Phượt giúp cho tầm nhìn của bạn rộng mở hơn bao giờ hết, bạn sẽ được khám phá đến từng ngóc ngách của núi rừng hùng vĩ, cheo leo.

Phượt cũng đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe thật tốt và ý chí kiên cường vì đó là những chuyến đi nguy hiểm và đầy khó khăn.

Dân phượt phải thường xuyên chạy xe suốt đêm, dầm mưa, dãi nắng…nhưng đó lại là những trải nghiệm tuyệt vời, cả đời cũng sẽ mãi không thể quên được.

Phượt là đi bụi:

Phượt có phải là hình thức đi bụi hay không?

Phượt có phải là hình thức đi bụi hay không?

Có nhiều người ví von rằng “đi phượt cũng giống như là đi bụi”, vì nó vốn không cầu kì, không kén chọn. Chỉ cần một bộ đồ, một chiếc xe, một cái máy ảnh và một cái balo với một vài thứ cấn thiết.

Ngay cả ăn uống ngủ nghỉ cũng hết mức đơn giản.

Dân phượt không có khái niệm về chăn ấm nệm êm hay sơn hào hải vị, những giấc ngủ đôi khi chỉ  là phơi sương giữa nghìn vì sao bên đống lửa bập bùng ấm áp, êm ấm hơn thì là cắm trại.

Tại sao lại có tên là “Phượt”?

Có phải các bạn cũng đã hiểu được một phần nào về phượt sau khi tham khảo những chia sẻ ở trên. Trong từ điển của chúng ta có từ “lượt phượt” ý chỉ sự nhếch nhác, lôi thôi.

Cũng giống như những tay phượt vậy, chỉ cần một bộ đồ, một chiếc xe, không cầu kỳ. Cái chất bụi trong những chuyến đi mà chỉ dân phượt mới có.

Và tùy vào suy nghĩ khác nhau của mỗi người mà họ sẽ có những định nghĩa cho riêng mình. Có khi một chuyến đi nhỏ trong ngày hay lang thang cà phê cũng được gọi là phượt.

Theo tôi phượt là cả một thế giới bao la rộng lớn và không hề có giới hạn nên thật khó mà có thể hiểu hết về nó.

Tóm lại, phượt chính là đam mê, nhiệt huyết, chinh phục và khám phá.

Đi phượt để khẳng định và tìm lại chính mình:

Bạn muốn khám phá những giới hạn của bản thân, muốn bùng nổ, muốn làm một cái gì đó nhưng tìm mãi mà không có câu trả lời. Vậy thì phượt là gì chính là câu trả lời dành cho bạn.

Những chuyến đi đầy gian nan và mạo hiểm, khiến bản năng sinh tồn trỗi dậy, bạn phải vượt qua không thể lùi bước, phải chịu trách nhiệm với sinh mệnh của mình.

Những lúc khó khăn đó bạn phải thật sự dũng cảm. Khi đó bạn sẽ phát hiện ra những khả năng đặc biệt của mình .

==>> Xem thêm Du lịch là gì – Có bao nhiêu hình thức du lịch đang thịnh hành

Các bạn đã chuẩn bị cho chuyến đi của mình chưa, còn mình thì đang sắp có một hành trình mới đây. Hi vọng sẽ may mắn gặp được các bạn ở một nơi nào đó.

Post Comment