Ý nghĩa thật sự của từ viết tắt U23 là gì trong tiếng anh

Với những người thường xuyên xem bóng đá thì từ u16, u19, u23 đã quá quen thuộc, nhưng với người mới bắt đầu thì lại không biết nghĩa của u23 là gì?

Chúng ta thường xem đá bóng, nghe nhắc nhiều đến các thông tin u23, u16, u19… Nhưng khái niệm về những thông tin này vẫn khá là mơ hồ. Là Gì Thế sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc u23 là gì qua bài viết chia sẻ sau đây.

Lứa cầu thủ u23 là gì?

U là viết tắt của từ “under” trong tiếng anh, có nghĩa là “dưới”. Và u23 có nghĩa là những vận động viên, cầu thủ từ độ tuổi 23 đi xuống mới được tham gia giải đâu hoặc đội tuyển này.

Tuy nhiên, theo quy định chung hiện tại, trong đội tuyển u23 vẫn có thể có nhiều nhất là 3 vận động viên/ cầu thủ được phép trên 23 tuổi.

Độ tuổi tối thiểu thì tùy mỗi giải có quy định riêng khác nhau. Thông thường, các giải hiện tại đều là 16 tuổi là tuổi tối thiểu.

Giải đáu Seagames được tổ chức định kỳ thì quy định độ tuổi của đội tuyển bóng đá là từ 16-23 tuổi. Tuổi này buộc phải tính theo thực tế ngày tháng năm sinh chính xác.

Nếu không chính xác thì đội có thể bị loại. Trong đội tham gia segames cũng được phép có 3 cầu thủ ở tuổi trên 23.

U23 là gì?

U23 là gì?

==>> Xem thêm Tỉ lệ đặt kèo 3/4 là gì trong các trận bóng đá đỉnh cao

Định nghĩa về u23 là gì không quá khó để nhận định. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ hoặc giải đấu nội bộ vẫn có thể đưa ra những quy định khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.

Post Comment