Ý nghĩa của account là gì trong các lĩnh vực khác nhau

Mỗi lần lướt mạng, đăng nhập vào các hệ thống yêu cầu, bạn đều được hỏi “name account”. Vậy thì account là gì? Nhiều người vẫn còn mơ hồ với nghĩa của từ này.

Mời bạn cùng Là Gì Thế tìm hiểu thuật ngữ này nhé

Account là gì?

Account là một từ tiếng anh thông dụng, dịch ra nghĩa tiếng việt là tài khoản.

Về công nghệ

Sự kết hợp của yếu tố tên người dùng – username và mật khẩu – password tạo nên thông tin tài khoản – account. Khi bạn đăng ký dịch vụ hoặc đăng nhập trang web, bạn đều được cấp một account. Nó mang ý nghĩa bảo mật thông tin cá nhân, các công việc bạn đang làm …

account

Về kinh tế tài chính

Account là từ được nhắc tới khi bạn làm thanh toán ngân hàng, đăng ký thẻ atm hoặc tín dụng. Mang ý nghĩa là tài khoản ngân hàng cá nhân hoặc công ty. Thông tin này cần hạn chế tiết lộ để tránh những hacker đăng nhập tài khoản bạn làm điều phi pháp.

account là gì

Cách bảo vệ account cá nhân ai cũng nên biết.

Đặt mật khẩu có mức độ bảo mật cao.

Bạn có thể đặt bất kỳ mật khẩu nào mà bạn nghĩ rằng dễ nhớ, sau đó hãy thêm/thay vào các ký tự đặt biệt, chữ in hoa. Điều này giúp cho mật khẩu của bạn tăng thêm độ khó cho người muốn xâm nhập.

Chẳng hạn, bạn muốn đặt mật khẩu là “your password”, bạn có thể thêm hay thay các ký tự vào như “y0ur Pa$$w0rd”.

Tránh những mật khẩu liên quan đến thông tin cá nhân trên MXH.

Cách để bạn có thể bảo vệ được mật khẩu của mình chính là không đặt mật khẩu bằng các thông tin cá nhân xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Nếu như bạn có nuôi chó hay mèo, và bạn đăng hình của chúng lên trang cá nhân. Thì tốt nhất bạn không nên dùng tên của chúng để đặt mật khẩu, vì thông tin ấy rất dễ bị phát hiện.

Không nên dùng 1 pass word duy nhất.

Để tránh tình trạng quên mật khẩu, đa số mọi người thường dùng chung 1 mật khẩu cho tất cả. Điều này đúng là sai lầm, bởi nếu dùng 1 pass cho tất cả tài khoản mxh, ngân hàng…..nếu mất tài khoản thì bạn sẽ mất rất nhiều đấy.

Bạn nên đặt nhiều pass cho từng tài khoản khác nhau, nếu sợ quên mật khẩu bạn có thể dùng các ứng dụng quản lý password rất hữu ích.

Hãy bật chế độ xác minh nhiều bước cho tài khoản.

Bạn sẽ được yêu cầu áp dụng xác minh nhiều lớp trong quá trình đăng ký tài khoản bởi các nhà cung cấp. Điều này là rất cần thiết để bảo vệ tài khoản của mình trước rất nhiều đe dọa an ninh hiện nay.

Tài khoản gmail là cốt lõi để bạn có thể lấy lại mật khẩu, đổi mật khẩu hay xác minh khi đăng nhập. Vì vậy, hãy bật tính năng xác minh 2 lớp để bảo mật cao nhất nhé.

Hãy luôn chú ý đến các trang bị rò rỉ dữ liệu.

Nếu bạn nghe bất cứ thông tin nào về 1 trang web hay ứng dụng đang dùng bị rò rỉ thông tin, bạn hãy kiểm tra lại ngay thông tin của mình. Thay đổi lại toàn bộ mật khẩu chính là giải pháp hữu hiệu nhất khi thông tin bị rò rỉ đấy.

==>> Xem thêm Username là gì – Ứng dụng ra sao trong cuộc sống

Hy vọng những chia sẻ của lagithe về account là gì hữu ích đối với bạn. Account được dùng với 2 ý nghĩa chính ở trên, tuy nhiên còn tùy trường hợp để ứng dụng bạn nhé!

Post Comment