Grab là gì – Ứng dụng này mang lại những lợi ích gì.

Grab đã gia nhập thị trường Việt Nam từ rất lâu, nhưng khái niệm grab là gì vẫn đang khiến nhiều người thắc mắc. Hôm nay, lagithe.info sẽ giúp bạn hiểu hơn qua bài viết sau.

Grab là gì trong thị trường hiện nay?

Grab (nghĩa tiếng anh) : Lấy (nhận)

Cần nói rõ Grab chỉ là cái tên sau này. Trước đây, khi Grab đến Việt Nam, nó được biết đến với tên gọi Grabtaxi, chuyên về dịch vụ đi lại và vận chuyển.

Xuất hiện ở các nước Malaysia, Singapore, các quốc gia khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam là thành viên.

Ban đầu Grab chỉ dùng xe ô tô để hoạt động là chủ yếu, giống dịch vụ Uber. Nhưng tình trạng kẹt xe ở nhiều thành phố khiến grab thay đổi, triển khai thêm dịch vụ Grabbike để phù hợp với thị trường.

Phương tiện hình thành ở Thái Lan, Việt Nam và Indonesia với những chiếc xe gắn máy.

Người sáng lập ra doanh nghiệp Grab là Anthony Tan, Tan Hooi Ling vào năm 2012, công ty có trụ sở chính ở Singapore.

GRAB là gì?

Quy mô của Grab

Xuất hiện ở 195 thành phố, dịch vụ trải đều 8 quốc gia tại Đông Nam Á. Ứng dụng của dịch vụ này qua di động được tải từ hơn 90 triệu thiết bị. Hơn 5 triệu con người đang tham gia làm đối tác cũng như đại lý của grab và cũng hơn con số này người đang sử dụng hàng ngày.

Thống kê năm 2017 cho biết họ đã chiếm 95% thị phần trên thị trường về xe ôm mảng công nghệ trên toàn thế giới. Với hơn 1.1 triệu người tham gia làm tài xế grab.

Người dùng có thể dùng ứng dụng trên di động của Grab để đặt các loại xe mà mình muốn. Bằng cách nhập thông tin địa chỉ đi, địa điểm đến, hệ thống sẽ báo cước phí. Sau đó là chờ đợi xe đến đón là được.

Những dịch vụ đang có trên GRAB ứng dụng

Thị trường ở Việt Nam mở rộng các thị trường dịch vụ như :

Grabbike

Chuyên về xe ôm – xe máy 2 bánh, tích hợp thông tin tài xế và khách hàng để tiến hành dịch vụ vận chuyển.

GrabCar

Dành cho những người có xe 4 bánh, có thời gian rảnh và khách hàng cần đi xe 4 bánh. Dịch vụ này kết nối giữa hai thành phần này và cước phí sẽ hiện trên hệ thống khi book xe.

Không phải trả thêm các tiền nào ngoài phí được báo. Giá này hiện được so sánh rẻ hơn Taxi truyền thống khá nhiều.

Grabtaxi

Bao gồm các loại xe từ 9 chỗ trở xuống, dành cho những khách hàng muốn đặt xe di chuyển mà chưa biết chính xác điểm dừng cuối. Nó kết hợp dịch vụ tài xế các hãng taxi và khách hàng.

Thế nhưng, tiền xe sẽ căn cứ theo giá hiển thị trên đồng hồ, hệ thống sẽ không hiển thị.

Grab đi tỉnh

Dành cho khách hàng đi ngoại thành, đi và về trong ngày. Thường thì cước phí sẽ rẻ hơn Grabcar. Giá cước phí sẽ khác hẳn các loại 7 chỗ và 4 chỗ hiện chạy trong thành phố.

GrabExpress

Chuyên dịch vụ về giao hàng nhanh trong thành phố. Tận dụng những tài xế từ grabbike, kết hợp những chuyến hàng và đón khách. Họ sẽ có thêm thu nhập và khách hàng cũng được dịch vụ nhận hàng nhanh chóng để dùng.

Grabfood

Dịch vụ thức ăn và uống đặt qua Grab. Danh sách hàng ăn và uống sẽ hiện lên ứng dụng với lượng hàng đã đăng ký. Và dịch vụ này chỉ dành cho các cửa hàng, quán ăn có liên kết với grab.

Thức ăn/ uống sẽ được lái xe grab nhận từ nhà hàng và giao cho khách nhanh nhất có thể.

Grabhour

Bạn có thể linh động về thời gian khi thuê Grab. Với lượng giờ báo cố định, bạn có thể thiết kế một dịch vụ đặt xe di chuyển từ nơi này qua nơi khác với giá cố định trong khung giờ. Linh động giữa các điểm và giá cả thì vẫn được biết trước.

Grabpay

Thanh toán bằng tín dụng trên ứng dụng bằng thanh toán thẻ của grab. Bạn có thể dùng debit, master card, thẻ visa. Không cần chuẩn bị tiền mặt cho các tài xế, chỉ cần quẹt thẻ thanh toán là xong.

Ứng dụng của Grab

Ứng dụng của Grab

Ứng dụng Grab mang lại lợi ích gì?

Grab xuất hiện và hình thành những thói quen cho người sử dụng bởi tính năng tuyệt vời của nó. Bạn sẽ không ngờ Grab có những lợi ích đáng quan tâm:

  • Thuận tiện : Nhanh chóng và tiện lợi với tình hình hiện nay trong nội thành. Xe máy vẫn là phương tiện được chọn hiện nay.
  • Cước phí rẻ : ai cũng đi được grab với tiện ích về công nghệ quá tốt. Grab được đánh giá là phương tiện giá rẻ nhất hiện nay.
  • Không sợ bị hớ giá : bạn sẽ nhận được tính toán cước phí với Grab khi đặt nên sẽ không phải trả các chi phí nào khác nữa sau khi dùng dịch vụ.
  • Lộ trình chủ động : thường thì hệ thống ứng dụng sẽ hiển thị đường đi suốt chuyến. Bạn sẽ không phải lo lắng về lịch trình từ lúc tài xế đón cho đến lúc trả khách.
  • Thông tin tài xế được hiển thị : Bạn sẽ không phải lo lắng khi giao bản thân cho 1 người nào đó mà mình biết mặt. Ứng dụng Grab giúp bạn thấy được hình ảnh tài xế sẽ chở mình và biết được thông tin về họ.

Ích lợi của grab

Ích lợi của grab

Khi mà những thông tin đều được ứng dụng thực tiễn qua ứng dụng thì grab trở thành phương tiện tốt nhất. Giá cước tốt, dịch vụ uy tín và đã được tính toán cẩn thận trước đó.

Người đi có thể theo dõi thông tin nơi đi, điểm đến và lộ trình phục vụ.

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Grab.

  • Bước 1: trước tiên, hãy tải và cài đặt ứng dụng Grab về điện thoại (tùy theo từng hệ điều hành). Sau khi cài đặt xong, hãy mở ứng dụng lên.
  • Bước 2: bạn sẽ được yêu cầu mở định vị của mình lên. Hãy chọn hình thức đăng nhập ứng dụng (bằng số điện thoại hay facebook).
  • Bước 3: Sau khi đã đăng nhập xong, hãy nhập địa điểm mà bạn muốn đến, còn điểm đi thì mặc định là vị trí hiện tại của bạn.
  • Bước 4: sau khi đã thiết lập xong điểm đi và điểm đến, bạn hãy chọn cho mình phương tiện di chuyển mà mình muốn như GrabBike(xe máy), GrabCar(xe hơi). Tiếp theo ứng dụng sẽ thông báo đoạn đường sẽ di chuyển và giá cước cho chuyến đi. Click đặt xe nếu bạn cảm thấy phù hợp và chờ tài xế gọi để xác nhận.
  • Bước 5: Khi đến địa điểm, bạn chỉ việc thanh toán đúng số tiền thông báo trên ứng dụng là được.

==>> Xem thêm Internet là gì – Mang lại những lợi ích ra sao trong cuộc sống

Và Grab là gì hiện nay trong thị trường? Câu trả lời chắc bạn đã nắm được chính xác rồi nhé!

Post Comment