4G LTE là gì – có thể mang đến các cuộc gọi thoại miễn phí không

Ở bài viết trước, bạn đã hiểu về công nghệ 4G. Nhưng khi nhắc đến 4G LTE thì nhiều bạn lại không hiểu rõ LTE là gì? Mời bạn cùng Là Gì Thế chia sẻ với lagithe qua bài chia sẻ sau đây.

Định nghĩa LTE là gì?

LTE = Long-Term Evolution : nghĩa là tiêu chuẩn về truyền thông không dây.

4G phát triển ngày càng nhanh và dần chiếm lĩnh thị trường. Thế nhưng, khi mà tốc độ mang tính tối thiểu dành cho 4G quá xa tầm tay thì nên làm gì?

Các cơ quan chuyên về quản lý mạng đã nhanh chóng nhận ra. Họ cho phép những mạng truyền tín hiệu với tốc độ nhanh hơn 3G được hoạt động. Và 4G LTE ra đời.

LTE LÀ GÌ?

4G LTE có giống 4G không?

Câu trả lời tất nhiên là không nhé! Như đã nói ở trên, 4G LTE chỉ là một mạng truyền tín hiệu cao hơn 3G. Nên nó thấp hơp mạng 4G khá nhiều. Thực tế cho thấy, theo quy định ITU-R ban hành.

4G LTE không thể đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết như mạng 4G không dây. Nhưng… một điều nên lưu ý là nó nhanh hơn mạng 3G khá nhiều.

4G LTE có thể mang đến các cuộc gọi thoại miễn phí không?

Trên góc độ là nhà cung cấp mạng, dĩ nhiên là những truy cập hệ thống của 3G, 2G và 4G đều bị hạn chế. Và hạn chế này không thể đưa vào cơ chế sử dụng.

Họ chỉ có thể đưa qua hình thức tính phí khi khai thác nó. Hệ thống mạng sẽ tự động chuyển qua 3G, hoặc 2G khi xử lý các nhu cầu về tin nhắn và cuộc gọi thoại. Và nó được gọi là CSFB – hệ thống chuyển mạch gọi tự động.

4G không thể dùng xử lý những cuộc gọi di động mang tính thông thường. Vì bản thân nó được dùng để thiết kế riêng cho những xử lý truyền dữ liệu mang tính tốc độ. Thế nên, trên hệ thống truyền dữ liệu của 4G LTE, các nhà mạng sẽ phải sử dụng VoLTE để kết nối.

Thay vì thông qua 2G và 3G, ta dùng VoLTE để thực hiện cuộc gọi qua LTE.

Tiện ích nhờ Lte

Tiện ích nhờ Lte

Nhận định của nhiều nhà nghiên cứu công nghệ về 4G LTE là gì.

Trong tương lai, mạng ứng dụng này sẽ phát triển, thay thế dần cho các công nghệ 2G, 3G hiện nay. Sức ảnh hưởng của hệ thống này không mạnh bằng 4G.

Nhưng khi 4G đang trong giai đoạn phát triển, thì sự thay thế của 4G LTE là hoàn toàn thích hợp.

==>> Xem thêm Instagram là gì – Hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu

Hy vọng rằng những chia sẻ về 4G LTE là gì thực sự cần thiết cho bạn. Công nghệ hiện đại khiến nhiều thứ thay đổi và con người phải thích nghi, hòa nhập.

Bạn có thể tự tin sử dụng các công nghệ cũng là phát triển cho mình xu hướng hội nhập mới.

Post Comment