Những đặc điểm nổi bật của quả bom tấn iphone x là gì ?

Mỗi sản phẩm Iphone mới ra mắt đều khiến các tín đồ công nghệ say mê, vậy điểm hot của bom tấn iphone x mới nhất là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều thông tin thất thiệt về sự ra đời của chiếc điện thoại công nghệ mới Iphone X. Mời bạn cùng Là Gì Thế tìm hiểu kỹ về đời công nghệ mới này nhé!

Iphone X là gì?

Định nghĩa về Iphone X có khá nhiều cách nói, nhưng hiện nay có 2 cách phổ biến nhất nhắc đến.

  • Theo một số ý kiến thì Apple sắp kỷ niệm 10 năm ra đời dòng điện thoại Iphone. X trong tiếng la mã là 10, vậy thì đương nhiên Iphone X sẽ là Iphone 10 trong hệ thống các dòng iphone. Trước đời này là sự xuất hiện của iphone 8 Plus và iphone 8 được nâng cấp từ phiên bản iphone 7 Plus và iphone 7.
  • Thế nhưng, nếu đưa X vào ý nghĩa như từ “X-men” hoặc “X-factor” … thì nó lại phù hợp với suy nghĩ kỷ niệm 10 năm.

Phát hiện về iphone X

Không phải Apple thông tin, nhưng Iphone X được phát hiện khá hy hữu trong phiên bản iOS 11 Golden Master. Trước ngày ra mắt, phiên bản này đã bị phát tán trên mạng .

Golden Master là tên mã của phiên bản này được coi là gần giống nhất với hệ điều hành mà Apple chính thức phát hành. Phiên bản này được thử lần cuối trước khi đóng máy phát hành.

Chức năng iphone X

Chức năng iphone X

Iphone X sắp ra sẽ như thế nào?

Màn hình OLED

Iphone X thách thức mọi loại gam màu với màn hình OLED 5.8 inch. Khung viền thép tinh tế với phần màn hình không viền ôm trọn thân máy. Kính chính là vật liệu được dùng để thiết kế mặt lưng máy.

Apple đặt tên cho cải tiến màn hình này với cái tên Super Retina Display. Một cách ưu ái và thân mật cho đứa con thứ 10 đặc biệt.

Thay Touch ID bằng nâng cao công nghệ Face ID

Quan trọng nhất trong hệ điều hành Iphone X là sử dụng những đa nhiệm trên màn hình thay vì nút Home truyền thống như trước đó. Một sự thay đổi hoàn toàn khác biệt.

Vậy thì những tin đồn Apple đưa Touch ID về phía logo đằng sau có thật không?

Câu trả lời cho lời đồn này chắc chắn là Không!

Vì thay đổi trên đồng nghĩa với việc loại bỏ Touch ID trên iphone X. Công nghệ face ID được thay thế với tính năng nhận diện khuôn mặt từ trí tuệ nhân tạo.

Chức năng của face ID được phát triển mạnh với khả năng nhận diện chiều sâu với  hệ thống camera trước TrueDepth. Nhanh chóng và an toàn cho người dùng, điều này được đánh giá cao cho một hệ điều hành mới của iphone.

Trong ứng dụng Chip A11 Bionic có các thuật toán tự học của bộ phận mang tên “neural engine”. Nó kiêm luôn chức năng nhận dạng bằng khuôn mặt.

Chính Apple cũng chia sẻ về khả năng bảo mật của Face ID là 1/ 1,000,000. Thông số này cho thấy bạn sẽ không thể đánh lừa nó chỉ với một bức ảnh của người dùng.

với Secure Enclave, thông tin khuôn mặt người dùng được bảo vệ kỹ càng hơn so với các thế hệ iphone trước đó. Hơn nữa, với face ID cũng có thể hỗ trợ hoàn toàn các dịch vụ bằng Touch ID.

Hệ thống Camera TrueDepth

Công dụng thể hiện hình thái qua Emoij/ Animoji có lẽ là điều thú vị nhất của hệ thống Camera TrueDepth. Người dùng có thể gửi hình, ghép các biểu tượng đáng yêu, tinh nghịch vào gương mặt của mình.

Tiếp đó gửi qua iMessage cho các iphone khác. Bạn sẽ thấy một sự bất ngờ từ hệ thống camera này.

Người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời qua chế độ chụp ảnh Portrait Lightning. Nó đã được Iphone X tích hợp cả trên camera trước với hình ảnh sắc nét.

Camera của Iphone X

Camera sau của chiếc iphoneX

Có những màu nào dành cho phiên bản này?

Nếu trước đây, tin đồn cho là Iphone X có đến 3 màu vàng đồng, bạc và xám thì người dùng sẽ hơi thất vọng khi tin theo. Iphone X chỉ mang đến thị trường màu bạc và xám mà thôi.

Phiên bản 64G sẽ có giá bán dự kiến là từ 999 USD. Bạn sẽ phải đặt trước khoảng 1 tuần mới có máy khi nó vừa xuất hiện trên thị trường.

==>> Xem thêm Icloud là gì – Tầm quan trọng của nó ra sao với người dùng.

Những chia sẻ về Iphone X là gì chắc hẳn đang kích thích bạn lắm đây! Hãy tìm hiểu kỹ những tính năng của điện thoại rồi hãy chọn mua. Kẻo mua về lại không hợp ý vì một lý do nào đó. Chúc bạn sớm có 1 chiếc iphone X trong tương lai.

Post Comment