Icloud là gì – Tầm quan trọng của nó ra sao với người dùng.

Apple đưa ra dịch vụ icloud để lưu trữ, đồng bộ danh bạ, video, các hình ảnh … trên thiết bị Iphone, Macbook, Ipad . Vậy thì Icloud là gì? Chức năng như thế nào?

Sau đây mời các bạn cùng với lagithe.info tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ này nhé.

Icloud là gì?

Là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của thương hiệu công nghệ Apple giúp người dùng có thể sao lưu hình ảnh, video, đồng bộ….giữa các thiết bị khác nhau.

Quan trọng nhất vẫn là có thể tìm được điện thoại cũng như các thiết bị điện tử bị mất nhờ phần định vị của Icloud.

Người cùng cũng có thể dùng nó để bảo mật như xóa thông tin, dữ liệu của các thiết bị dù đang ở xa. Đặc biệt là trong trường hợp bị mất cắp.

Đăng nhập Icloud trên các thiết bị để sử dụng các tính năng:

Lưu trữ và lưu sao các dữ liệu bằng Icloud Drove

  • Apple có dịch vụ cấp cho bạn 5GB miễn phí trên hệ thống lưu trữ các thông tin, hình ảnh của bạn, danh bạn điện thoại, tài liệu cũng các ghi chú…
  • Với chức năng back up cho thiết bị, bạn sẽ không phải lo lắng các thông tin bị mất. Bạn an tâm là ngay cả khi mất máy hoặc hư hỏng cũng không vấn đề gì nhé!

Find my Iphone

Icloud có chức năng mang tên  “Find My Devices”, khi bạn bị mất máy, chức năng của máy sẽ đưa ra khả năng định vị như khóa máy, đổ chuông tự động.

Dù bạn đang ở khá xa. Hơn nữa là tránh được việc bị lấy dữ liệu cho mục đích xấu, hệ thống này sẽ tự động xóa hết.

Chia sẻ với cả nhà

Một thành viên mua hoặc có một ứng dụng, khi cùng sử dụng Apple, cả nhà bạn sẽ được cùng xài chung. Thậm chí là thanh toán bằng tài khoản hoặc tín dụng của người khác trong gia đình cũng được.

Icloud khóa chuỗi :

Icloud sẽ đồng bộ hóa các thông tin mật khẩu bảo mật, thẻ tín dụng… lên một tài khoản chung. Các quản lý thông tin này sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn sử dụng.

icloud là gì?

icloud là gì?

Thiết bị dính Icloud là gì? Chức năng tìm Iphone như thế nào?

Những vấn đề về thiết bị đã được bạn kích hoạt Icloud thì tất cả đều được đăng nhập hết bằng Icloud. Có thể là back up dữ liệu, phục hồi … phải được đăng nhập Icloud mới dùng được.

Thiết bị nào không nhớ mật khẩu Icloud thì cũng không thể dùng được nữa. Bạn sẽ phải làm quen với khái niệm này khi nhắc đến cụm từ “dính Icloud”.

Tính năng mang tên “tìm Iphone” giúp bạn định vị được nơi chốn điện thoại của mình khi thất lạc. Bạn có thể viết một tin nhắn thông tin về Iphone lên màn hình khóa.

Đương nhiên là phải có Icloud. Vì nếu bạn không đăng nhập vào Icloud để kích hoạt thì coi như thiết bị hoàn toàn mất khả năng sử dụng.

Bạn thấy rằng khi đã dùng Icloud, hết sức quan trọng là password. Đừng bao giờ quên nhé! Bạn sẽ mất quyền để sử dụng thiết bị.

Lưu lại Icloud, passwaord cùng các câu hỏi để bảo mật, địa chỉ đăng ký email để phòng trường hợp quên, mất nhé!

Thiết bị đã đăng nhập Icloud :

Khôi phục những thông tin cài đặt của một chiếc điện thoại từ thiết bị IOS mua lại. Bạn hãy kiểm tra trước phần Icloud.

Kiểm tra thiết bị có dùng Icloud hay chưa rất quan trọng đến việc bạn có dùng được thiết bị đó hay không nữa.

Đăng nhập Icloud

Đăng nhập Icloud

Tạo tài khoản Icloud

Như đã nói ở trên, tài khoản Icloud giúp đồng bộ các dữ liệu. Nên bạn cần thiết lập ngay khi vừa mua Iphone cùng các thiết bị khác.

Tự mình bạn hãy tạo tài khoản, ghi lại một nơi nào đó thật an toàn phòng khi quên. Bí mật chỉ mình bạn biết để tránh bị mất Icloud.

Cách tạo tài khoản icloud không quá khó, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Từ màn hình home, bạn vào phần cài đặt bằng cách click vào biểu tượng setting.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng có hình đám may màu xanh (Icloud).
  • Bước 3: Thiết lập cho mình 1 tài khoản AppleID và tạo mật khẩu, sau đó cứ thực hiện theo chỉ dẫn trên màn hình.
  • Bước 4: Thiết lập kế hoạch lưu trữ trên Icloud của điện thoại.
  • Bước 5: Click chọn nút “Done” sau khi đã hoàn thành xong các thiết lập. Khi nào bạn muốn sao lưu, đồng bộ các thông tin, hãy chuyển đổi qua lại bút bật tắt màu xanh lá cây.

==>> xem thêm Ưu và khuyết điểm của công nghệ không dây 3G là gì

Hy vọng những chia sẻ về Icloud là gì có thể giúp bạn sử dụng tốt hơn các thiết bị Apple. Đặc biệt thông dụng mang lại tiện ích cho mọi người.

Post Comment