ICO là gì và nó mang lại những cơ hội và rủi ro nào?

Xu hướng mới về lĩnh vưc đồng tiền điện tử vừa ra đời mang tên ICO. Hiện đang được phổ biến mạnh, nhưng một số người vẫn chưa biết ICO là gì?

Mời bạn đi vào phần chia sẻ của lagithe.info để nhìn nhận chính xác về dịch vụ này nhé!

Định nghĩa ICO là gì?

ICO là một từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Initial Coin Offering. Tên gọi về một hình thức đầu tư vốn thông qua các dự án kỹ thuật số điện tử Cryptocurrency.

Thường thì những doanh nghiệp hay một nhóm nào đó sẽ tự mình làm ra những Cryptocurrency. Sau đó tiếp tục tạo ra token của mình.

Những nhà đầu tư điện tử sẽ mua các token này trong những đợt tổ chức Crowdsale. Thường thì thanh toán qua Ethereum và Bitcoin đều được các nhóm phát triển chấp thuận.

Người đầu tư có thể chọn lựa phương án thanh toán cho riêng mình.

Môt ICO dự án có những giai đoạn nào?

Các giai đoạn cho một dự án ICO hình thành và phát triển gồm những bước sau:

Set up ICO

Giai đoạn này chủ yếu nhà phát triển sẽ xây dựng cơ sở thông tin về dữ liệu cho hệ thống. Chuẩn bị cho việc bán token, thanh toán ví Blockchain, hình thành Cryptocurrency. Cryptocurrency cổ phiếu ban đầy được coi là những đồng tiền coin mang tính thuật toán hay đồng tiền coin được phát hành.

Hình thành hệ điều hành cho ICO

Giai đoạn kết nối và hình thành, xây dựng một hệ cộng đồng về Cryptocurrency. Cộng đồng này sẽ đưa ra những giải pháp đồng thời chấp nhận những thanh toán mang lại từ Cryptocurrency.

Cụ thể:

  • Các ngân hàng tài chính sẽ mang hình hài là Digibyte và Ripple sinh thái hệ.
  • Facebook là cộng đồng mạng xã hội chia sẻ sẽ là Steem Coin sinh thái hệ
  • Còn các Yocoin, Bitconnect, Onecoin sẽ mang hình hài là Multi-level Marketing sinh thái

Mức độ rộng phổ hệ sinh thái ảnh hưởng khá nhiều đến giá trị của Cryptocurrency tạo ra. Dựa vào những hệ sinh thái đã xây dựng, ICO mới có thể phát triển thành công và bền vững.

Crowdfunding

Thông qua các kênh coinschedule.com, icoinfo.net, cointelegraph.com, ICO tiến hành mở rộng những ý tưởng cho riêng minh.

Đồng thời trình bày những ý tưởng đó qua các kênh thông tin truyền thông, các diễn đàn đầu tư lớn. Từ đây, bắt đầu hình thức huy động vốn chính thức bằng cách bán đồng coin và token cho các nhà đầu tư.

Khi đã thu được số tiền đủ lớn, các nhà phát triển sẽ tiến hành các bước tiếp tục mở rộng hệ sinh thái đang có. Bước tới công đoạn đưa cryptocurrency lên sàn.

Index lên sàn

Cryptocurrency sẽ bắt đầu lên sàn với những sàn nhỏ như NovaExchange, CoinExchange, Etherdelta. Nếu có tầm hơn sẽ lên những sản nổi tiếng hiện tại như Bittrex, Poloniex, Okcoin. Trong thị trường Crypto-market, thời gian này là quan trọng nhất của quá trình này.

Dựa vào những thông tin cung và cầu của thị trường mà Cryptocurrency sẽ được quyết định giá trị của chính mình. Cryptocurrency sẽ còn được duy trì, phát triển nhiều hơn khi có sức mạnh về hệ sinh thái.

Nhận định về ICO

Nhận định về ICO

Khác biệt giữa ICO và IPO

Thực tế không khác biệt nhiều, IPO và ICO có những tương đồng nhất định.

Đối tượng tham gia

ICO mang xu hướng tìm những nhà đầu tư lớn và nhỏ

IPO thì tìm kiếm những đối tác đầu tư hướng to lớn hơn.

Xu hướng quản lý

ICO có hướng thoáng hơn do chỉ mới là mô hình mới hình thành, đang củng cố phát triển. Nên chưa nhận sự quản chế chính phủ quy định. Thành phần tham gia là bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào.

Một số người đầu tư thì thích, nhưng một số lại lo lắng về thông tin này. Một môi trường chưa được quản chế sẽ mang lại những rủi ro cao cho người tham gia.

IPO thì khác, chính phủ quản lý khá chặt và khiến thị trường thu hẹp nhiều. Nhà đầu tư sẽ cần khá nhiều giấy tờ chứng minh để tham gia IPO. Đặc biệt là những giấy tờ về cổ phiếu được phát hành.

ICO có những rủi ro nào?

Ta đã nói ở trên về sự quản lý của chính phủ chưa đẩy mạnh được với ICO. Thế nên, những thông tin về việc đầu tư ICO còn khá lỏng lẻo. Nhiều doanh nghiệp, công ty hoặc cá nhân có thể lợi dụng điểm này.

Họ tạo ra đồng coin vô giá trị, không có khả năng phát triển và người đầu tư bị lừa là chắc chắn. Tiền sẽ được bay xa kèm theo tiếc nuối của người đầu tư.

Pháp luật không thể can thiệp bảo vệ khi nhà đầu tư bị lừa đảo. Tiền mất tật mang, nhà đầu tư còn phải chịu những tổn thất trách nhiệm của mình.

Lo ngại này được xem là lớn nhất của nhà đầu tư. ICO gần như đã bị cấm tại các nước Hàn Quốc, Trung Quốc. Nhưng nó cũng được ủng hộ nhờ cơ chế tự do kinh doanh tại các nước như Nga và Đài Loan.

Đầu tư ICO

Đầu tư ICO

ICO mang lại những cơ hội gì?

ICO có những lợi nhuận đáng quan tâm khi mang lại cho nhà đầu tư số tiền gấp 5, 10, 20 lần … ban đầu. Hình thức mang tính siêu lợi nhuận phát sinh những nhà tỷ phú chỉ sau 1 đêm với coin Ethereum và Ripple.

Nếu đồng coin được áp dụng thực tế vào các nhu cầu của xã hội thì chắc chắn nó sẽ được mọi người ủng hộ.

Lúc này, nó sẽ được mọi người đón nhận, ủng hộ vì phục vụ cho những nhu cầu có mục tiêu nhất định. Điển hình là nó phục vụ cho giáo dục, giải trí, từ thiện, ngân hàng và tài chính.

ICO nên hay không nên đầu tư?

Chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam không lâu, nhưng xu hướng thời thế cho thấy đây là cơ hội mang tính tiềm năng cao. Siêu lợi nhuận và được nhiều nhà đầu tư chọn lựa. Ai cũng có thể tham gia kinh doanh và có lời.

Tuy nhiên, ICO cũng có những khó khăn như đã nói nên bạn cần đưa ra nhận định chính xác. Nghiên cứu thật kỹ rồi quyết định có hay không đầu tư.

Tham gia đầu tư ICO

Tham gia đầu tư ICO

==>> Xem thêm Lý thuyết tổng quát Lendding là gì trong tiền ảo

Hy vọng những chia sẻ về ICO là gì sẽ làm bạn đam mê với lĩnh vực này. Bạn cũng có thể trở thành nhà đầu tư bậc nhất với ICO hiện nay.

Post Comment