Khái niệm về LGBT – Bạn nên làm gì khi tiếp xúc LBGT

Nhiều bạn vẫn thường thắc mắc với cụm từ LGBT, có ảnh hưởng ra sao, mời bạn cùng lagithe tìm hiểu xem LGBT là gì qua bài viết sau.

Tin chắc là bạn sẽ bất ngờ khá nhiều với cụm từ này.

Định nghĩa về LGBT

LGBT thực chất là từ viết tắt của 4 cụm từ tiếng anh:

  • Lesbian : nghĩa là “đồng tính nữ”
  • Gay : dịch ra là “đồng tính”
  • Bisexual : tức là “lưỡng tính”
  • Transgender : một dạng người chuyển giới.

Ta thấy rằng LGBT là cách lấy chữ cái đầu mỗi từ ghép thành. Từ ghép này dùng để chỉ về một cộng đồng người mang tên là người đồng tính. Để hiểu kỹ, bạn có thể xem thêm phần diễn giải cụ thể như sau.

Đồng tính : chỉ về những con người vốn dĩ không thích người khác giới. Họ chỉ thích và có cảm tình với những bạn cùng giới. Tức là gái thích gái, trai thích trai, hay thường được gọi với những cái tên riêng như cent, bi, công, thụ, sb, sbm

Lesbian là từ dùng để nói đến người đồng tính nữ. Họ thích và quyến luyến, có tình ái với đối tượng là nữ giới.

Bisexual dùng để nhấn mạnh những người đồng tính mang song tính. Song tính là sao? Đối tượng này sẽ thích, có tình cảm với cả con gái và con trai, không phân biệt giới tính.

Gay diễn đạt ngược lại lesbian, nhắc về những đối tượng luyến ái đồng tính nam. Hình ảnh này diễn tả những người nam thích nhau.

Transgender nhắc đến những đối tượng chuyển đổi giới tính. Vốn dĩ họ không thích giới tính thật sự của mình, họ muốn thay đổi sang giới còn lại. Trai thành gái và gái thành trai.

LGBT là gì?

LGBT là gì?

Những ai thuộc cộng đồng người LGBT?

LGBT chỉ là tên gọi chung cho cộng đồng bao gồm 4 thành phần đã nói ở trên. Cộng đồng này đang càng ngày hình thành rộng và phát triển thành trào lưu.

Chắc hẳn các bạn không quên sự kiện Mỹ đồng ý thông qua giới luật công nhận kết hôn của người đồng tính trên khắp nước Mỹ. Ngày 26-06-2015 đã có không ít bạn đổi avatar facebook sang hình lá cờ lục sắc.

Biểu tượng này thể hiện sự đồng tình, hưởng ứng trào lưu này.

Không chỉ có ông chủ Facebook đồng thuận cho phong trào này, Tim Cook của Apple cũng không ngoại lệ. Ngay khi đạo luật được ban hành, ông cho nhân viên mình xuống đường thể hiện tán đồng cho sự kiện đặc biệt này.

Cộng đồng LGBT

Cộng đồng LGBT

Cộng đồng LGBT ở Việt Nam như thế nào?

Đông đảo bạn trẻ Việt cũng đổi ảnh đại diện cờ 6 màu để ủng hộ cho đạo luật này. Nhưng không phải mới đây. Nếu bạn để ý sẽ biết rằng trước đây cũng có phong trào “TÔI ĐỒNG Ý” của cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Đạt được không ít những sự đồng thuận của nhiều người.

Bất ngờ chưa?

Bạn nghĩ thế nào về điều này?

Lagithe thấy rằng mỗi người một quan điểm, người Việt theo xu hướng Á đông cổ hủ vẫn chưa có cái nhìn thiện cảm về LGBT. Thế nhưng, cần nhìn nó ở con mắt thiện cảm, thoáng hơn là kỳ thị như hiện nay. Nó là một căn bệnh về giới tính, có thể nhiều nguyên nhân khác nhau. Nên gần gũi để chữa lành hơn là xa lánh họ.

Những thành viên cộng đồng này vẫn đang làm việc, sống và mang đến xã hội những đóng góp to lớn. Thậm chí nhiều người đồng tính nhưng vẫn giỏi giang, hiểu biết và thành công rực rỡ. Hà cớ gì lại khiến họ thấy mình bị kỳ thị? Khiến họ thấy bị bỏ rơi, thấy mình đang như bị phân biệt chủng tộc, lên án…

Ta thấy rằng dù mỗi người một nhìn nhận, nhưng LGBT không phải là cộng đồng gây hại cho cuộc sống. Họ cũng cần được tôn trọng trong cuộc sống của chính mình.

Ý nghĩa LGBT

Những điều nên làm khi bạn hay người thân mình là LGBT.

Hãy biết bao dung và thông cảm .

Cho dù họ có là les hay gay thì họ vẫn là một người bình thường và là bạn/người thân như lâu nay. Vậy tại sao bạn lại phải thay đổi thái độ chỉ vì họ là người LGBT . Hơn nữa, họ là những người đang cần sự cảm thông và chia sẽ

Hãy thông cảm và bao dung bởi vì họ luôn cảm thấy bị xa lánh và kỳ thị trong xã hội. Tuy nhiên, không nên thể hiện sự thương hại bởi đó không phải là điều họ cần.

Những người LGBT chỉ mong muốn nhận được cảm thông và chia sẽ từ mọi người mà thôi.

Hãy tìm cách giúp đỡ họ về mặt tinh thần.

Thật sự mà nói thì không ai mong muốn rằng mình là người LGBT, lại càng không muốn bị cô lập trong chính gia đình và bạn bè của mình. Hơn ai hết , họ luôn mong muốn có cuộc sống bình thường như bao người, được sống thật với giới tính của mình mà không phải che giấu, sợ hãi.

Thế nên, hãy luôn giúp đỡ họ thay vì xa lánh, hãy chia sẽ và cảm thông thay vì chỉ trích, miệt thị họ.

Hãy giúp người khác nhận thức về LGBT.

Hãy nghĩ xem, người bạn LGBT của mình sẽ vui như thế nào khi có thêm nhiều người cảm thông và mở lòng với mình.

Bạn không cần phải cho mọi người biết về giới tính thật của họ, chỉ cần giúp mọi người thấy được sự cố gắng, những điều tốt đẹp của họ, là cầu nối để mọi người hiểu thêm về họ là đủ.

LGBT là gì chắc không còn xa lạ với bạn nữa nhỉ? Những nhận định trên hy vọng đã giúp bạn giải tỏa được những khúc mắc của mình.

==>> Xem thêm Gay là gì, có bao nhiêu loại và đây có phải là bệnh hay không

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về cộng đồng này hãy thử tiếp xúc với họ, hiểu và quan tâm họ, đừng quen tìm hiểu thêm những thông tin thú vị khác tại trang chủ của Là Gì Thế nhé.

Post Comment