Gay là gì, có bao nhiêu loại và đây có phải là bệnh hay không

Trên thế giới, tỉ lệ người đồng tính đang tăng dần và hiện đang được thế giới công nhận. Cùng lagithe tìm hiểu về người gay là gì nhé.

Giải nghĩa gay là gì

Xưa nay, chúng ta vẫn hay quen dùng từ gay để ám chỉ những người đàn ông có giới tính bị lệch lạc, nhưng lại không hiểu rõ ràng ý nghĩa của từ này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận về vấn đề này nhé:

 • Tất cả những người đồng tính dù là trai hay gái thì đều được gọi bằng cái tên chung là gay.
 • Một người là con trai nhưng chỉ bị thu hút và có tình cảm với người con trai khác mà không phải là một cô gái. Cũng giống như mọi mối quan hệ yêu đương giữa con trai và con gái.
 • Mối quan hệ gay của hai người con trai cũng bắt nguồn từ những rung động về mặt tình cảm chứ không phải hấp dẫn nhau về quan hệ tình dục như xưa nay mọi người vẫn lầm tưởng.
 • Khó mà xác định một người con trai có phải là gay hay không nếu họ không bộc lộ bản tính ra ngoài, vì đó là những người thuộc gay kín.
 • Gay cũng được chia ra làm 2 loại là gay nam tính và gay nữ tính. Nên cũng không thể chỉ dựa vào dáng vẻ hay phong cách ăn mặc mà phán đoán họ có phải là gay hay không

Có rất nhiều loại gay.

Có nhiều dạng gay khác nhau trong công đồng gay

Có nhiều dạng gay khác nhau trong công đồng gay

Trong số rất nhiều loại gay như:

 • Openly Gay.
 • Bottom.
 • Tough.
 • Secret Gay.
 • Top.
 • Graceful Gay.
 • Clofas.
 • Center Gay.

Thì ở Việt Nam chúng ta chỉ mới phổ biến 3 loại gay là:

 • Top.
 • Bottom.
 • Center Gay.

Gay Top là gì?

Trong một mối quan hệ gay của hai người con trai nhưng có một người sẽ vào vai người chồng và người kia sẽ vào vai người vợ.

Người gay vào vai người chồng, và đã từng có quan hệ thể xác với những người đàn ông khác thì được gọi là Gay Top.

Người thuộc giới Gay Top chỉ quan hệ đồng tính với những người cùng giới là Bot và Gay Top còn được hiểu có nghĩa là ở bên trên.

Gay Top cũng mang đặc tính mà những người con trai chân chính thường có, đó là thói trăng hoa, lăng nhăng, ham của lạ nên việc bị những người mà Top đã từng yêu đương hay quan hệ thể xác đánh ghen vẫn thường hay xảy ra.

Gay Bottom là gì?

Bot là từ viết tắt của Bottom.

Cũng như Gay Top, họ là 2 người con trai và có quan hệ như vợ chồng với nhau, Bot  là một người con trai vào vai người vợ của Gay Top, và họ hiển nhiên có quan hệ thể xác với những người cùng giới với mình.

Trái ngược với Gay Top, Gay Bottom được hiểu là bên dưới và họ thích được khẩu giao với người bạn cùng giới Top của mình.

Có không ít Bot sống thiên về tình cảm. Họ rất dễ có tình cảm và có những cảm xúc mãnh liệt với người con trai cùng giới mà họ gặp.

Đôi khi có Bot cũng rất nguy hiểm, có thể làm hại tới tính mạng của người có quan hệ yêu đương với mình nếu người đó dám phản bội và đi với những Bottom khác.

Center Gay là gì?

Cen là từ viết tắt của center.

Họ là những người có thể quan hệ tình dục với cả Top và Bot. Hiểu theo cách đơn giản là tùy vào đối tượng yêu đương mà họ sẽ vào vai Top hoặc Bot.

Giữa 3 loại gay thì cen được xem là lăng nhăng nhiều nhất vì họ không kén chọn đối tượng có phải là khác giới gay của mình hay không, mà đó chỉ cần là một người đồng tính nam là được.

Những cách nhận biết một người đàn ông mang giới tính gay:

Cách nào để nhận biết một người là gay

Cách nào để nhận biết một người là gay

Phong cách thời trang mà họ chọn.

Có thể nói phong cách thời trang của một con người thể hiện khá nhiều điều. Một người đàn ông chắc chắn là gay nếu như:

 • Anh ta chỉ chú trọng chọn những trang phục mang nhiều màu sắc và khá là mềm mại, nữ tính mặc dù phong cách rất tinh tế và bắt kịp xu thế về thời trang.
 • Đặc biệt thích chải chuốt và hay để ý đến từng chi tiết dù là rất nhỏ.

Dáng vẻ dịu dàng, cử chỉ nhẹ nhàng.

Tất cả mọi cử chỉ, điệu bộ đều nhẹ nhàng, thỉnh thoảng còn vuốt mái tóc và thường hướng ánh mắt dịu dàng nhìn những người cùng giới nhằm quyến rũ họ.

Bỏ qua, không đếm xỉa tới những cô nàng xinh đẹp mà chỉ quan tâm tới những người cùng giới tính với mình.

Cách họ thể hiện cảm xúc.

Một người đàn ông chân chính thường e ngại biểu lộ cảm xúc thật của mình ra ngoài, luôn không muốn những người xung quanh biết được mình đang trải qua những chuyện gì.

Nhưng với một người đồng tính nam thì lại hoàn toàn khác, họ thoải mái, tự do thể hiện cảm xúc của mình với bất kỳ ai và dù là ở những chỗ đông người.

Mối quan hệ bạn bè của họ.

Họ chỉ kết giao với những người có cùng giới tính với họ, hoặc toàn bạn trai hay toàn bạn nữ. Rất hiếm hoặc sẽ không có một người bạn thân nào là con trai.

Khi họ đi chơi cùng với những người bạn cùng giới tính của mình thì thường hay có những cử chỉ tiếp xúc, động chạm cơ thể của nhau khá thoải mái

Chỉ những người cùng giới mới có sức hút đối với họ.

Một cô gái dù xinh đẹp, quyến rũ đến đâu thì cũng không thể hấp dẫn nổi một anh chàng gay. Vì họ chỉ muốn và thích những anh chàng cùng giới, và luôn luôn muốn tìm đủ mọi cách để có thể thu hút được đối phương.

==>> Xem thêm Les là gì và nó có mấy loại – Đây có phải là bệnh hay không

Vậy là bạn đã hiểu được gay là gì rồi phải không, cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, đừng quen cập nhập thêm nhiều thông tin thú vị khác tại Trang Chủ nhá.

Post Comment