Linkedin là gì – Cách để thu hút nhà tuyển dụng trên MXH này

Linkedin là gì vẫn còn là câu hỏi nhiều người quan tâm. Hôm nay, lagithe.info sẽ cùng bạn làm rõ thông tin này qua bài viết bên dưới nhé!

Linkedin là gì?

Chắc hẳn không quá xa lạ với các bạn sinh viên vừa ra trường và người đi làm. Đây là tên của một trang web về tuyển dụng công việc. Từ đây, mọi người lao động sẽ tìm được công việc mình muốn và nhà tuyển dụng tìm được ứng viên mình chọn.

Thông qua trang web, mọi người đều có thể đạt được nhu cầu về thông tin tuyển dụng mình cần. Trang này cũng là nơi liên kết với các trang khác, mở ra cho bạn nhiều cơ hội về công việc nhiều hơn.

Nhận định linkedin

Nhận định linkedin

Hướng dẫn cách tạo tài khoản linkedin.

  • Bước 1: truy cập vào trang chủ của linkedin qua link https://www.linkedin.com
  • Bước 2: Tại giao diện đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập các thông tin đăng nhập. Hãy điền thông tin đầy đủ vào từng ô tương ứng , sau đó click chọn “Join Now”.
  • Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện Security verification, Click chọn Text my phone, nhập mã vùng “84” và nhập số điện thoại. Sau đó click chọn nút Send code để nhận mã xác nhận qua điện thoại.
  • Bước 4: sau khi đã nhận được mã code, hãy nhập vào và nhấn chọn Verify code.
  • Bước 5: Tiếp theo , bạn hãy nhập quốc gia(việt nam), mã bưu chính(tùy thành phố bạn ở mà mã khác nhau, hãy tra trên google nhé), nhấn Next để tiếp tục.
  • Bước 6: tiếp theo, nhập tên của công việc mà mình tìm kiếm và tên công ty (nếu là sinh viên thì nhập tên trường và khóa học), nhấn NEXT.
  • Bước 7: Nhấn chọn tùy chọn về mục đích tham gia Linkedin của bạn.
  • Bước 8: Bạn được yêu cầu nhập mã xác minh được gởi qua email mà bạn đăng ký, hãy check mail và click chọn nút màu xanh.
  • Bước 9:Vậy là bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

Những cách thức để nhà tuyển dụng để ý đến hồ sơ của bạn:

Hoàn thành profile hồ sơ 100% trên Linkedin

Hãy để nhà tuyển dụng tìm thấy hồ sơ của bạn trong hàng ngàn những hồ sơ khách. Ảnh hưởng profile như thế nào thì không nói ở đây, nhưng hãy để thông tin đầy đủ là điều cần nhất đầu tiên.

Cụ thể là các thông tin như ngành nghê, tiêu đề công việc và địa điểm muốn làm. Khi đi tìm các ứng viên, nhà tuyển dụng thường kiểm tra những thông tin này nhiều nhất.

Kết nối thông tin

Nếu bạn không mở lòng thì cũng khó ai mở lòng cùng bạn. Có profile tốt mà không có sự kết nối với những người khác cũng không được nhận. Khi bạn để chế độ mở, sẽ nhiều người thấy được chế độ này, họ sẽ mời và bạn chấp nhận lời mời.

Với nhiều người, họ chỉ xác định chọn những người cần kết nối. Nhưng bạn đang cần một công việc thì bạn nên xây dựng mạng lưới rộng sẽ hay hơn rất nhiều. Nơi bạn có thể tải lên kết nối của mình là cuốn địa chỉ nằm ở phần Add Connections.

Tiếp cận các nhóm nghề nghiệp

Hãy tham gia các nhóm ngành nghề phổ biến cho bạn. Khi tham gia thì những người trong nhóm có thể add thông tin của bạn, sau đó họ sẽ liên hệ trực tiếp.

Vào được nhóm, bạn hãy đăng những thông tin về mình hoặc gửi trực tiếp các tin nhắn đến mọi người.

Sự hiện diện thông tin profile của bạn sẽ nhiều hơn và kết nối được hơn. Khi bạn đăng những cập nhật về bản thân mình, quan điểm cũng như kiến thức sẽ được người khác quan tâm.

Từ đó hình thành cái nhìn của họ về bạn và hồ sơ bạn đã có cơ hội được tuyển dụng.

Vai trò linkedin

Thường xuyên cập nhật các trạng thái

Bạn có thể đăng hình, thông tin về bạn qua các đường link. Hoặc thể hiện những nhận định, bình luận về các thông tin.

Một mạng lưới nhiều tương tác diễn ra luôn đi kèm những tin tức mang tính chuyên nghiệp, đừng để nó trở nên vô ích.

Khi đã cập nhật thì nên theo dõi thường xuyên để xem người khác nói gì. Quan tâm đến cập nhật nghĩa là ghi nhận để mọi người biết bạn đang làm gì và như thế nào.

Chứ đừng đăng 1 thông tin rồi sau đó lờ nó đi thì cũng không hiệu quả đâu nhé!

Theo dõi thông tin từ các công ty

Bạn sẽ được theo dõi thông tin về các công ty tại Linkedin một cách linh hoạt. Thực tế cho thấy rất nhiều công ty sử dụng web Linkedin như một trang thông tin dẫn đến các trang khác.

Từ tin tức báo chí cho đến những thông tin đăng về việc làm. Linkedin sẽ giúp bạn biết được những ai tham gia công ty, thời gian đi và đến.

Theo dõi thông tin những người mình biết

Dùng Signal công cụ trên Linkedin để thiết lập thông tin tìm kiếm. Dựa vào đây, bạn được phép lướt nhanh qua những cập nhật người dùng Linkedin, từ ngành nghề cho đến các địa điểm…

Bạn sẽ không phải bỏ lỡ những tin tức cũng như cập nhật thay đổi từ các bài đăng.

Nhận thông tin từ những trang mạng khác

Bạn được phép thông qua Linkedin tương tác với các trang blog, Twitter. Từ đó, bạn có thể theo dõi thông tin những trang này. Đồng thời tạo ra cho mình cơ hội tuyển dụng cao hơn.

Nhớ là duy trì tính năng về xã hội tính, những chuyên nghiệp bạn có. Khi những công ty tuyển dụng kiểm tra bằng mạng xã hội sàng lọc thông tin ứng viên thì bạn sẽ tránh được những rắc rối.

Tận dụng tối đa các ứng dụng

Linkedin có khá nhiều ứng dụng giới thiệu công việc như My Travel, Portfolio Display, SlideShare, Events và Box.net… Những ứng dụng này sẽ mang lại cho bạn khả năng cộng tác, giới thiệu công việc giữa các kết nối.

Tìm kiếm đề xuất

Từ những người bạn đã từng làm việc hoặc từng biết, hãy bỏ sự dè dặt và giới thiệu mình. Hãy để những điều người khác nói về bạn khiến bạn trở thành người được chọn.

linkedin là gì

linkedin là gì

Thiết lập điều chỉnh thông tin

Thông tin cuối cùng là điều chỉnh lại các thiết lập như bạn muốn. Ở phần bên phải profile có công cụ settting, vào đây và chỉnh lại như bạn muốn.

Chỉ mở phần Introductions hay tất cả Openlink Messages, Inmails, Introductions là tùy thuộc vào bạn. Ai có thể đưa ra những lời mời cũng như gửi thông tin cho bạn?… Rất nhiều thứ để bạn xem và làm theo ý mình.

Sau dùng là hoàn thành các thiết lập với kiểu thông tin bạn cần như tư vấn, cơ hội công việc, yêu cầu đề nghị liên quan… Càng rõ thông tin thì càng kết nối nhanh, bạn dễ dàng tiếp cận công việc mình muốn hơn.

==>> Xem thêm B-Virus là gì – Đặc điểm và cách phòng tránh virus máy tính này

Hy vọng những chia sẻ ở trên về Linkedin là gì sẽ giúp bạn tìm được công việc ưng ý. Bằng cách đăng nhập thông tin, bạn sẽ tìm được yêu cầu mình muốn và có một công việc tốt hơn.

Hãy tự tin mình giành chiến thắng nhé!

Post Comment