Router là gì – Những điều ai cũng nên biết trước khi sử dụng.

Hiện đại, mỗi gia đình đều có thể sử dụng wifi, việc này đi kèm với sử dụng modem wifi hoặc router wifi nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu router là gì.

Mời bạn cùng Là Gì Thế tham khảo thông tin bên dưới để có cách nhìn rõ nét hơn về phương tiện này.

Router là gì? Chức năng của router wifi

Route là tên gọi của một thiết bị công nghệ hiện đại mang tên thiết bị định tuyến. Dân trong nghề gọi với cái tên ngắn gọn là bộ định tuyến.

Đây là thiết bị mạng máy tính, có chức năng kết chuyển các gói dữ liệu mạng thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến.

Cấu tạo router là một thiết bị mạng có các cổng mạng LAN. Tùy theo cấu tạo mà nó có thể có 1 hay nhiều cổng LAN. Có bộ sẽ bao gồm luôn cả ăng ten phát sóng wifi cho thiết bị dùng.

router

Route có những chức năng gì?

Về cơ bản, router có những chức năng được nhắc đến như sau :

  • Đầu tiên là chức năng gửi các gói dữ liệu mạng từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router. Nó có thể truyền dữ liệu giữa 2 hay nhiều mạng.
  • Bạn có thể sử dụng sóng wifi từ router. Nói cho dễ hình dung là dùng router, bạn có thể cắm trực tiếp dây Lan đến máy tính hoặc dùng sóng wifi đều được.
  • Router phải được gắn mới modem mới có thể phát sóng WiFi hoặc chuyền các gói tín hiệu tín hiệu mạng internet. Có rất nhiều loại modem : modem 1 cổng, modem wifi 1 cổng, modem 4 cổng, modem wifi 4 cổng. Loại nào cũng có thể dùng được với router, được ấu nối với đường truyền Internet của nhà mạng.

Router wifi tốt nhất là loại nào?

Hiện nay, giá cả router không phải là quá mắc so với túi tiền thu nhập chung. Tùy theo nhà sản xuất : giá router tầm từ 200,000 VND đến 1,000,000 VND. Giá cả phải chăng và đa dạng về hình thức cũng như tiêu chí người dùng.

Các loại router bạn có thể chọn lựa là :

  • SpeedStream 5100
  • Router Router TP-Link
  • Zyxel Router
  • Router WiFi Tenda

router wifi

Sử dụng router như thế nào?

Cách sử dụng router hết sức đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây LAN có 8 lõi, cắm 1 đầu vào router wifi, 1 đầu cắm vào modem là có thể phát sóng wifi.

Bạn cũng có thể chia cổng wifi cho nhiều hàng xóm, nhà bạn bè xung quanh dùng chung cho tiết kiệm.

Nếu muốn các nhà khác không bắt sóng được WiFi do mình phát bạn có thể đặt pass cho wifi của mình.

Router là gì chỉ có thể xa lạ với nhiều người ít sử dụng wifi. Nhưng với những dân chuyên lắp mạng thì không thể không biết.

==>> Xem thêm Đồ họa 3D là gì – Ưu và nhược điểm của phương pháp này.

Nhận định qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về thế giới công nghệ hiện nay.

Post Comment