Sarahah là gì – Điều gì khiến giới trẻ phát sốt với ứng dụng này

Sarahah từ lâu đã gia nhập vào cộng đồng mạng Việt Nam tạo nên cơn sốt rất lớn, nhưng vẫn có nhiều người chưa biết rõ ứng dụng sarahah là gì.

Cùng lagithe tìm hiểu mạng xã hội sarahah này có gì đặc biệt qua chia sẻ sau nhé.

Sarahah là gì?

Sarahah chính là một ứng dụng dùng để nhắn tin nặc danh. Ứng dụng này từng đứng số 1 ở các quốc gia phương tây, đánh bại Facebook, Snapchat, Instagram. Và khi đến việt nam, nó trở thành cơn bão hot thu hút giới trẻ hiện nay.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ của Sarahah. Sau đó đăng ký một tài khoản mới là có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này. Giới trẻ đặc biệt yêu thích ứng dụng nhắn tin nặc danh này với tốc độ lây lan một cách chóng mặt. Nó thực sự trở thành cơn bão lớn trên khắp các trang mạng xã hội tại Việt Nam từ trước đến nay.

Ứng dụng Sarahah được phát triển hoàn chỉnh trên cả các chương trình di động và web. Tuy giao diện trên web khá đơn giản nhưng rất bắt mắt. Điều này khác hẳn các sản phẩm nhắn tin như Yik Yak, Secret, Ask.fm hay Whisper trước đó. Người dùng có thể nhắn tin với bất kỳ ai mà không cần phải đăng nhập tài khoản.

Người dùng có thể nhận được tin nhắn trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Cũng có thể gửi tin nhắn đi nhanh hơn, chia sẻ qua các mạng xã hội nhờ tính năng liên kết của sarahah.

Đặc biệt là với các mạng xã hội hiện nay như Instagram, Facebook, Snapchat đều có thể chia sẻ trực tiếp hết trên trang cá nhân. Phải nói là sarahah thu hút người dùng bởi tính năng phát triển khá chuyên nghiệp.

Ứng dụng Sarahah

Ứng dụng Sarahah

Sarahah là một ứng dụng thực sự khác biệt

Hoạt động như một mạng xã hội khép kín chính là khác biệt lớn nhất của ứng dụng này. Một ứng dụng được phát triển toàn diện và hoàn chỉnh đặc biệt.

Hơn nữa, những tin nhắn có nội dung thiếu lành mạnh có thể bị người dùng phản ánh. Cũng có thể quản lý được lịch sử tin nhắn trong lịch sử cập nhật của mình. Đồng thời thả tim và icon cảm xúc cho từng nội dung tin nhắn.

“Thành công của ứng dụng này có thể đến từ cộng đồng những người nói tiếng Ả-rập sống tại nước ngoài”. Đây là nhận định của cha đẻ Sarahah – Zain al-Abidin Tawfiq.

Theo ông, trong quá trình sống và làm việc xa nhà, chính người Ả -Rập đã mang sarahah đến với nơi mình sống.

Và khi nó đã phát triển mạnh ở các nước phương tây, nó bùng nổ trên phạm vi toàn cầu một cách bất ngờ.

Sarahah có nghĩa là thẳng thắn, trung thực trong tiếng Ả-rập . Dựa vào nghĩa này, Tawfig khởi thủy nó thành một ứng dụng cho giới làm việc văn phòng. Nhân viên có thể sử dụng ứng dụng này để trao đổi thẳng thắn với nhau mà không sợ đánh mất các mối quan hệ.

Thế nhưng, hành trình phát triển ứng dụng này thật quả gian nan với nhà sáng tạo. Xuất hiện từ tháng 11/2016, sarahah không mấy thành công, nó chỉ mang hình dáng một website đơn giản.

Đến năm 2017, mới trở thành website phổ biến thứ 102 tại đất nước Ai Cập do trang Alexa xếp hạng . Cùng với thành tích cán mốc 3 triệu người dùng.

Sarahah trên điện thoại

Sarahah trên điện thoại

Những cải thiện của sarahah

Những ứng dụng nhắn tin nặc danh thường khiến người dùng đối diện với những tin nhắn có nội dung phản cảm. Nghiêm trọng hơn là những tin nhắn mang tính xúc phạm người dùng.

Ví như Ask.fm trước đây cũng vậy. Tuy là một ứng dụng hay, nhưng do thiếu cơ chế kiểm duyệt nội dung nên nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Một số người dùng cũng chia sẻ từng bị stress khi nhận được tin nhắn hù dọa nặc danh trên Ask. Thế nên, họ từ bỏ dùng Ask dù ứng dụng nó tốt cách mấy.

Và khi Sarahah đến Việt Nam, họ hy vọng nó có thể khắc phục được lỗ hổng này của các ứng dụng trước đó.

“Chúng tôi mong muốn mọi người có thể trao đổi thẳng thắn với nhau, chứ không phải gây tổn thương lẫn nhau”. Đây chính là giải thích thuyết phục của Zain al-Abidin Tawfiq.

Ông ngầm nói đến bộ lọc các từ khoá mang nội dung xấu. Ông lường trước được điều này và đặc biệt chú trọng đến vấn đề từ khóa. Thông qua bộ lọc, các nội dung xấu sẽ được từ chối đăng tải.

Hiện tại, sarahah đang bùng nổ cách mạnh mẽ tại Việt Nam. Là cách để giới trẻ chia sẻ cảm xúc với nhau. Nhưng với vốn từ phong phú của tiếng Việt thì ứng dụng này có thể khó mà lọc được những nội dung xấu. Thế nên khó có thể chắc rằng ứng dụng này có thể tồn tại được hay không ở Việt Nam.

sarahah không gỡ được tài khoản

Sarahah không gỡ được tài khoản

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Sarahah.

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Sarahah để đăng ký tài khoản nặc danh cho mình bằng cách lick vào đường link bên dưới nhé.

Trang chủ của Sarahah : TẠI ĐÂY .

  • Bước 2: Nhập các thông tin yêu cầu vào các ô tương ứng, sau đó tick vào ô “I have read and accept the Terms and Conditions” và nhấn chọn Register.

Lưu ý, Usename là tên bạn dùng để đang nhập vào tài khoản, còn Name là tên sẽ hiển thị khi bạn dùng ứng dụng Sarahah.

  • Bước 3: Sau khi đã đăng ký tài khoản Sarahah thành công, Bạn hãy copy đường link bên dưới, sau đó chia sẽ lên trang facebook cá nhân để nhận được tài khoản miễn phí nhé.

Kết luận

Hiểu được sarahah là gì không khó, nhưng quan trọng bạn sẽ sử dụng ứng dụng này như thế nào? Việc chia sẻ các thông tin mang tính vui vẻ, cợt nhả … cho bạn bè là sở thích của mỗi người.

==>> Xem thêm Lozi là gì – Có gì hay ho trên ứng dụng đang hot này không?

Nhưng đừng để nó trở thành con dao hai lưỡi với các ứng dụng nhắn tin nặc danh như sarahah. Hậu quả sẽ khó lường khi bạn không kiểm soát được mức độ nguy hiểm các từ nói ra. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống, chia sẻ thật nhiều tin tức thú vị khác tại Trang Chủ của website nhé.

Post Comment