Những lý do bạn nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu là gì

Ngoài windows là nổi bật thì còn một phần mềm ít ai biết đến mang tên là Ubuntu, phần mềm này khiến nhiều người ngạc nhiên về mình. Cùng Là Gì Thế tìm hiểu ubuntu là gì  nhé.

Định nghĩa ubuntu là gì?

Cộng đồng những nhà phát triển về máy tính đưa đến cuộc sống chúng ta một hệ điều hành mới, tuyệt vời cho các máy tính. Kể cả máy tính để bàn lẫn máy tính xách tay. Từ những công cụ cho lập trình đến những phần mềm cho máy chủ, tất tần tật mọi thứ…

Bất cứ ở đâu, khi nào, từ thư điện tử cho đến văn bản, Ubuntu đều đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đặc biệt chúng tôi muốn nói đến là bạn sẽ không phải trả phí cho bản quyền. Một phần mềm hoàn toàn miễn phí cho những ai thích mày mò phần mềm.

Bạn có thể chia sẻ cùng bạn bè, gia đình về phần mềm này sau khi tải về. Tin chắc là bạn sẽ thật sự hài lòng với nó.

Không phổ biến như windows, nhưng ubuntu không phải mua. Trong khi với windows, bạn sẽ mất rất nhiều phí để dùng.

Và nếu như bạn dùng phần mềm bẻ khóa, bạn sẽ phải đối mặt với những mối đe dọa về bảo mật. Ghê gớm hơn là với những thông tin cực kỳ quan trọng bạn đang lưu trữ. Sẽ là hậu quả lớn khi điều đó xảy ra.

Vậy thì tại sao bạn không đến với Ubuntu để cùng tận hưởng ứng dụng của nó? Chúng tôi sẽ cho bạn biết những lý do mà chúng ta nên sử dụng phần mềm ubuntu.

ubuntu là gì

Những lý do nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu

Phần mềm miễn phí

Bạn có thể tải ngay phần mềm này chỉ bằng cái click chuột vào trang chủ, sau đó load về và cài đặt phần mềm. Miễn phí hoàn toàn cho mọi người. Dựa vào giấy phép của GNU GP, bạn có thể nâng cải tiến hoặc sao chép phần mền đều được nhé!

Hạn chế tài nguyên phần cứng

Một chiếc máy PC cấu hình thấp, laptop hệ điều hành bình thường thì giải pháp hiệu quả nhất cho bạn là Ubuntu.

Ubuntu là phần mềm có chế độ bảo mật cao hơn cả window. Nhanh gọn và tiện dụng ngay khi bạn phát hiện ra lỗ hổng bảo mật nào đó, bạn sẽ cập nhật được liền các phần vá lỗi. Đơn giản là các phiên bản của Ubuntu luôn được một cộng đồng mạng rộng lớn hỗ trợ trên toàn thế giới.

Dù là phiên bản Ubuntu mới hay cũ đều được cộng đồng hỗ trợ để cập nhật các bảo mật trong một khoảng thời gian dài.

Cài đặt ubuntu

Cài đặt ubuntu

Tương thích cao

Nếu với window, bạn phải cập nhật đầy đủ Driver mới hoạt động ổn định phần cứng, thì với Ubuntu lại khác. Hầu như các driver đều được cập nhật hết trên máy tính khi dùng phần mềm này. Hơn nữa, bạn sẽ khắc phục được dễ dàng khi driver có vấn đề bằng việc cập nhật thường xuyên hệ thống.

Miễn phí khổng lồ về ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng trong ubuntu là miễn phí, và bạn sẽ sử dụng dễ dàng hơn với Ubuntu Software Center. Ứng dụng này không cần bạn phải tốn nhiều thời gian để mô tả.

Chỉ cần bạn phân chia kho theo mục đích cần sử dụng là sẽ dễ dàng tìm được. Các phần mềm khác bạn cũng có thể tùy chỉnh được với ubuntu.

Chạy được hết các phần ứng dụng như trên windows

Hệ điều hành ubuntu cho phép bạn dùng hết các phần mềm cũng như game trò chơi có trên windows. Nhưng có thể bạn sẽ gặp vài hạn chế.

Ta thấy rằng gần như ubuntu có thể chạy được hết những gì hiển thị trên windows. Khả năng ubuntu có thể mở rộng trong tương lai là rất lớn.

Cùng windows cài đài song song

Trên cùng một máy với 1 ổ cứng, bạn có thể cài song song 2 chương trình windows và Ubuntu. Thông qua phần menu boot, bạn chuyển đổi được 2 hệ điều hành hoạt động qua lại.

Vậy thì có thể tiện lợi quá còn gì nhỉ? Chạy những chương trình mang tính phức tạp thì dùng windows. Còn muốn những trải nghiệm mang tính mới mẻ thì dùng Ubuntu thay thế.

Giao diện phần mềm ubuntu

Giao diện phần mềm ubuntu

Luôn có những ứng dụng được trang bị sẵn

Bạn sẽ nhận được đầy đủ các phần mềm như Firefox, LibreOfffice cần thiết cho mình với file cài đặt tương đương 800MB. Đầy đủ đồ nghề cho dân văn phòng nhé!

Những lý do này khiến bạn thích Ubuntu chưa? Nhiều người đã bị chinh phục hoàn toàn rồi. Mặc dù trước đó vẫn thắc mắc ubuntu là gì.Hihi!

Link tải hệ điều hành Ubuntu.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn link tải phần mềm Ubuntu phiên bản 18.04.1 LTS mới nhất hiện nay. Chúng tôi đã test link rồi nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Tải Ubuntu (bản 18.04.1 LTS ): CLICK ĐỂ DOWNLOAD .

==>> Xem thêm Airpay là gì – Lợi ích vượt trội của phương thức thanh toán này

Đánh giá về khả năng tuyệt vời này, bạn sẽ đi từ kinh ngạc này đến giới hạn khác. Có lẽ nguyên nhân khiến phần mềm này chưa thông dụng với đa số người dùng có lẽ là do chưa biết ubuntu là gì. Tuy nhiên với những lợi ích trên thì chắc chắn bạn đã có suy nghĩ khác rồi phải không.

Post Comment