WordPress là gì? Tại sao bạn nên chọn WordPress

Bạn muốn tạo ra 1 website cho mình nhưng lại không am hiểu lập trình, đừng lo, chỉ cần biết Wordpress là gì bạn sẽ nhanh chóng làm được thôi.

Bài viết sau của là gì thế sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé

WORDPRESS LÀ GÌ?

  • WordPress là một phần mềm mã nguồn mở có hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL và được viết bằng ngôn ngữ PHP. Đây là phần mềm quản lý nội dung mà người dùng có thể sử dụng để tạo ra các website cho riêng mình.
  • Nói cách đơn giản thì WordPress là một công cụ giúp bạn có thể làm ra một blog, website riêng cho mình. Đây là một trong những phần mềm quản lý nội dung tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn khi muốn tạo 1 website riêng.
  • WordPress cũng được phát triển để phục vụ cho những người dùng có nhu cầu phổ thông không có quá nhiều kiến thức về lập trình. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý 1 website WordPress trong thời gian ngắn.

Tại sao bạn nên chọn WordPress

Dễ dàng sử dụng

Bạn hoàn toàn có thể cài đặt một website WordPress trên máy chủ (host) riêng và tự vận hành chỉ sau vài thao tác click chuột.

Không cần quá nhiều kiến thức về web, lập trình bạn vẫn có thể nhanh chóng làm quen với công cụ này.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là một mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy bạn sẽ dàng nhận được hỗ trợ từ cộng đồng WordPress khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Rất nhiều thông tin chia sẻ về WordPress trên mạng cho bạn.

Rất nhiều thông tin chia sẻ về WordPress trên mạng cho bạn.

Nếu có khả năng tiếng anh tốt, chỉ cần vài từ khóa cần tìm trên google là bạn có thể giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

Nhiều gói giao diện có sẵn

Tuy tạo 1 website bằng WordPress khá đơn giản, nhưng để tự tay thiết kế giao diện cho trang web thì lại khá phức tạp và cần 1 kiến thức về chuyên môn nhất định.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi mà hệ thống giao diện (cả miễn phí lẫn trả phí) dành cho WordPress rất đa dạng và phong phú, chỉ vài cú click chuột là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng.

Nhiều plugin hỗ trợ

Tạo nên 1 phong cách riêng cho website với các plugin hỗ trợ.

Tạo nên 1 phong cách riêng cho website với các plugin hỗ trợ.

Plugin tức là một thành phần cài đặt thêm để giúp trang web có thêm nhiều tính năng cần thiết khác. Với lợi thế thư viện Plugin của WordPress rất phong phú, bạn sẽ tìm được cho mình 1 plugin miễn phí hay trả phí nhanh chóng.

Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là người có kiến thức về web như PHP, CSS, HTML thì sẽ dễ dàng mở rộng website của mình với nhiều tính năng hữu ích.

Cách phát triển cũng rất đơn giản, vì đã am hiểu lập trình nên bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu được cách hoạt động của WordPress, phát triển thêm các tính năng mới.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn mở WordPress có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, trong đó có cả tiếng Việt , mặc dù mỗi plugin hay giao diện đều có ngôn ngữ riêng nhưng với các phần mềm hỗ trợ bạn sẽ dễ dàng tự dịch cho mình.

Tạo ra nhiều loại website

Bạn sẽ tự do tạo ra các website riêng cho mình chứ không chỉ bó buộc trong việc tạo blog cá nhân như website tin tức, giới thiệu công ty, bán hàng….Chỉ cần vài thao tác kết hợp giữa các plugin và theme là xong.

Tuy nhiên, để thực hiện được việc này thì bạn hãy chắc là đã tìm hiểu kiến thức cho mình, đừng vội lao ngay vào để rồi thất vọng vì sự phức tạp của nó.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các bạn wordpress là gì và lí do tại sao bạn nên dùng nó. Bây giờ bạn đã có thể tự tin tạo cho mình 1 trang web riêng mà không còn lo lắng như trước phải không?

==>> Xem thêm Hosting là gì? Tổng quan về hosting cho người mới bắt đầu

Chúc bạn thành công trong việc tạo ra website của mình nhé.

Post Comment