Game Pubg là gì? Cách chơi độc đáo khiến game thủ phát cuồng

Đây là tựa game nổi tiếng hàng đầu hiện nay trên thế giới, cùng Là Gì Thế tìm hiểu xem game Pubg là gì và sức hấp dẫn của nó ra sao nhé.

Game Pubg là gì

Pugb (hay PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS ) là một game bắn súng trực tuyến được phát triển và sản xuất bởi Bluehole.

Người chơi sẽ được thả vào 1 khu vực rộng mở cùng 100 người khác, và họ phải sinh tồn bằng cách chiến đấu đến chết trong khi chiến trường ngày càng bị thu hẹp lại.

Nhân vật của bạn chỉ có mang theo được 1 số lượng vũ khí hạn chế mà bạn lươm được trên đường hay khi hạ gục 1 địch thủ nào đó. Do đó, bạn phải chọn lựa vũ khí 1 cách cẩn thận, chỉ giữ lại những món đồ giá trị nhất và mạnh mẽ nhất.

Pugb diễn ra trên các họn đảo khác nhau, nhưng hòn đảo chính vẫn là Erangel- một hòn đảo bỏ hoang của Nga, nơi bị quân đội chiếm đóng từ lâu.

Quân đội đã thực hiện các cuộc thì nghiệm sinh học/hóa học trên hòn đảo này, nhưng sau đó đã rút đi khi quân kháng chiến mở cuộc tấn công vào 1 cơ sở sinh học.

Các tính năng hấp dẫn trong PUBG

Game có những tính năng "bá đạo" mà khó có tựa game nào làm được.

Game có những tính năng “bá đạo” mà khó có tựa game nào làm được.

 • Hồi sinh đồng đội bị ngã
 • Tuỳ chỉnh vũ khí
 • Hỗ trợ tô màu
 • Nhảy khỏi máy bay bất cứ lúc nào bạn muốn
 • Các phụ kiện như ống ngắm, đạn ảnh hưởng đến độ chính xác của súng.
 • Chế độ chơi đa dạng: SQUAD, Solo, War (coming soon), Zombies (máy chủ tùy chỉnh), Duo.
 • Tùy biến nhân vật theo ý thích
 • Hệ thống vũ khí cực kỳ hoành tráng, đa dạng từ súng lục, súng trường đến cung tên, nắm đấm…
 • Hệ thống quân trang cũng rất phong phú: ba lo, áo may ô, mũ bảo hiểm….
 • Hệ thống chat trực tuyến giữa người chơi ấn tượng.
 • Đồ họa đẹp, tương tác vật lí cao.

Cách chơi game pubg

Mỗi trận đấu sẽ bắt đầu với cả trăm người chơi nhảy dù từ máy bay xuống 1 khu vực tùy chọn 8x8km. Bạn sẽ bắt đầu chơi mà không có một trang bị vũ khí nào khác ngoài việc chọn lựa trang phục(điều này không ảnh hưởng đến lối chơi).

Khi tiếp đất tại 1 vị trí nào đó, việc đầu tiên là tìm kiếm các tòa nhà hay địa điểm để tìm kiếm vũ khí, đạn dược, giáp và các thiết bị khác. Tùy vào độ khó dễ của từng khu vực mà chất lượng của thiết bị sẽ ảnh hưởng theo.

Sau khi hạ được 1 người chơi khác, bạn có thể lượm toàn bộ trang bị của người đó, bạn cũng có thể chọn chơi theo góc nhìn người thứ 1 hay thứ 3(mỗi góc nhìn sẽ có điểm mạnh yếu riêng).

Góc nhìn sẽ ành hưởng đến sức chiến đấu mỗi người.

Góc nhìn sẽ ành hưởng đến sức chiến đấu mỗi người.

Cứ vài phút thì khu vực chơi sẽ càng bị thu hẹp dần về 1 vị trí ngẫu nhiên, bất kỳ ai ở ngoài khu vực này đều bị mất máu dần, nếu không di chuyển vào bên trong có thể mất mạng. Điều này giúp người chơi tiếp cận với người khác dễ dàng hơn sau vài phút tiêu diệt lẫn nhau.

Trong quá trình chiến đấu, sẽ có vài nơi bị đánh bom ngẫu nhiên, nhưng đừng lo, sẽ có cảnh bào trước để bạn đủ thời gian di chuyển đến nơi khác an toàn hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được vũ khí từ những chiếc máy bay bay ngang qua thả xuống, lưu ý là không chỉ có mình bạn mới muốn lấy vũ khí đâu nhé, đó cũng chính là con mồi để dụ bạn đến đấy.

Trung bình thì mỗi trận đấu chỉ kéo dài không quá 30 phút, tùy vào thời gian bạn sống sót và giết được bao nhiêu đối thủ, bạn sẽ nhận được tiền tương ứng. Tiền này bạn có thể dùng để mua các thùng chứa đồ, tùy biến nhân vật….

==>> Xem thêm Từ viết tắt GG là gì và được sử dụng ra sao trong game

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tựa game Pubg là gì và cách chơi như thế nào.

Post Comment