Định nghĩa về Ecchi là gì? Mức độ khác nhau của ecchi trong Anime hay Manga

Trên facebook hay truyện tranh đôi khi cũng có xuất hiện từ Ecchi nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của từ Ecchi là gì này. Cùng Là Gì Thế bàn luận nhé.

Khái niệm Ecchi

Sự quyến rũ, nóng bỏng, kiêu gợi trong tiếng Nhật Bản gọi là Ecchi. Và còn thêm một nghĩa là làm chuyện ấy nếu dùng theo động từ.

Đôi khi Ecchi còn được dùng để chỉ những hành động dê xồm, dê cụ…đối với những người không đàng hoàng, tâm địa đen tối.

Còn trong tiếng Anh thì từ Ecchi dùng để miêu tả một cảnh thiếu vải trên thân thể của người phụ nữ. Thế nhưng Ecchi sử dụng trong Manga hay Anime là dành cho những đối tượng 16+ nên hầu hết là sẽ không có những cảnh người lớn.

Ý nghĩa của từ Ecchi trong Anime hay Manga

Những nhân vật trong hai thể loại này có một đặc điểm chung là quần áo bó sát vào cơ thể. Thể hiện rõ nét những đường cong hấp dẫn như ngực, eo, mông, đùi…Nhằm mang tới sự quyến rũ, gợi cảm…

Những trang phục của Ecchi chủ yếu rất khiêu gợi.

Những trang phục của Ecchi chủ yếu rất khiêu gợi.

Và những trang phục bó sát này có thể bắt gặp nhiều ở những bộ quần áo bơi một mảnh hay hai mảnh, trang phục hàng ngày hoặc quần áo giả trang…

Những mức độ khác nhau của ecchi.

Ecchi gồm có 3 mức độ khác nhau. đó chính là:

Mức thứ nhất được xem là mức nhẹ nhất, với những chiếc váy ngắn hơn bình thường 1 tí xíu, cổ áo cũng có thể rộng hơn một chút. Đôi khi cũng có thể xảy ra một hoặc vài tai nạn ngòai ý muốn hay là những bộ quần áo như swimsuit…

Mức độ càng cao thì độ táo bạo càng lớn.

Mức độ càng cao thì độ táo bạo càng lớn.

Mức thứ hai là mức độ trung bình, với những cảnh quay táo bạo hơn như khoe đồ lót, bán nude, hoặc full nude. Nhưng những chỗ nhạy cảm không bị hở ra và được che chắn kỹ lưỡng.

Mức độ ba là nặng nhất, vô cùng hở hang với những cảnh nude toàn bộ thân thể, vòng một được phơi bày 100%, chỉ phần dưới là được che chắn.

Kết.

Sau khi tham khảo bài viết trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu hơn về Ecchi là gì rồi phải không nào? Nếu bạn có những thông tin nào hữu ích thì hãy bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.

==>> Xem thêm Yuri là gì trong văn hóa truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản

Đó sẽ là một lời khích lệ vô cùng quý báu cũng như là động lực để chúng tôi cố gắng hơn nữa để bổ sung thệm kiến thức cho mình.

Nếu thấy bài viết có ích thì các bạn hãy tặng cho chúng tôi một lượt chia sẻ nhé!

One thought on “Định nghĩa về Ecchi là gì? Mức độ khác nhau của ecchi trong Anime hay Manga

Post Comment