Board game là gì? Tại sao trò chơi này lại hấp dẫn mọi người

Bạn đã từng nghe đến thể loại game Boardgame cực kỳ thu hút tại các trung tâm giải trí hay trong lớp học, vậy thì thể loại Board game là gì mà lại có sức hút như vậy.

Cùng lagithe.info tìm hiểu nhé

Board Game là gì

Board game là trò chơi theo kiểu bàn cờ, gồm có 2 hay nhiều người cùng chơi trực tiếp với nhau. Board game  là game được chơi chung với những vật khác như quân cờ, xí ngầu hay các lá bài….

Mỗi trò chơi sẽ có 1 luật lệ riêng theo từng cấp độ khác nhau, và người chơi sẽ có mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Ai trong chúng ta cũng từng chơi qua 1 trò chơi Board game rồi phải không?

Ai trong chúng ta cũng từng chơi qua 1 trò chơi Board game rồi phải không?

Để chiến thắng được game Board game , người chơi cần phải kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau như phán đoán, chiến lược , và phân tích các tình huống khác nhau . Tùy thuộc vào từng trò chơi mà thời gian mỗi ván đấu cũng sẽ khác nhau.

Hiện tại thì Board game được sản xuất và lưu hành nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước Châu Âu.Tuy Board game  chưa thực sự phổ biến tại việt nam, nhưng vẫn có thể liệt kê 1 danh sách dài các game Board phổ biến như : cờ thú, cờ vua, cờ tướng, cờ cá ngựa , cờ tỉ phú…..

Sức hút của thể loại board game

Không giới hạn độ tuổi người chơi

Là trò chơi trí tuệ và mang tính chiến thuật  nên Board game  không chỉ hấp dẫn những bạn trẻ, mà cả những người lớn tuổi cũng tham gia chơi cùng. Trên thực tế thì trò chơi này hầu như phù hợp với mọi đối tượng , mọi tuổi tác và nghề nghiệp.

Thể loại đa dạng

Với những trò chơi truyền thống thì thường có luật chơi hay phiên bản duy nhất. Tuy nhiên, Board game  thì có đến hàng trăm cấp độ cùng nhiều thể loại khác nhau.

Board game có rất nhiều thể loại khác nhau

Board game có rất nhiều thể loại khác nhau

Mỗi một thể loại sẽ lại có thêm nhiều phiên bản khác thách thức người chơi phải tư duy hơn rất nhiều.

Vừa chơi vừa học

Thực tế thì Board game  không những giúp người chơi giải tỏa được những căng thẳng trong công việc, cuộc sống mà còn tăng thêm khả năng tư duy logic, suy luận và khả năng quan sát nhạy bén.

Board game đúng là thể loại thích hợp cho cả mục đích giải trí lẫn học tập, đây cũng được xem là phương pháp học tập hiệu quả cho các em học sinh.

Chơi mọi lúc mọi nơi

Không giống như những trò chơi được lắp đặt cố định và nhiều yêu cầu khác, Board game được thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển..vì vậy mà mọi người có thể chơi mọi lúc mọi nơi cùng với người thân, bạn bè của mình.

==>> Xem thêm Giải ngố dame là gì? Các thuật ngữ phổ biến trong LoL

Hy vọng qua bài viết này thì các bạn đã biết được thể loại trò chơi Board game là gì và lợi ích ra sao rồi phải không? Chúc các bạn có nhiều giây phút vui vẻ bên người thân của mình và cùng tham gia vào trò chơi này nhé.

Post Comment