DPI là gì? Tầm quan trọng của DPI trong việc chơi game

Với những fan của dòng game bắn súng thì chỉ số DPI rất quan trọng, nhưng dpi là gì, có ảnh hưởng ra sao trong quá trình chơi game.

Khi bạn mua cho mình một con chuột quang bình thường hay là một con chuột chơi game cao cấp đắt tiền mang các nhãn hiệu như:

  • Razer.
  • Ozoen.
  • SteelSeries…

Thì bạn sẽ được người bán tư vấn về chỉ số DPI của chuột. Thế nhưng DPI là gì, có ảnh hưởng ra sao thì có rất ít người biết rõ. Nên hôm nay mời bạn cùng Là Gì Thế thảo luận về vấn đề DPI này nhé.

Theo các bạn thì DPI là gì?

DPI chính là đơn vị chuẩn được dùng để đo dộ nhạy của chuột và được biểu hiện dưới dạng số lượng DPI.

DPI/ CPI quyết định quãng đường mà con trỏ chuột của bạn di chuyển trên màn hình máy tính/laptop và tương ứng với mỗi inch mà con chuột di chuyển ngoài thực tế.

DPI quyết định độ nhạy của chuột máy tính.

DPI quyết định độ nhạy của chuột máy tính.

Thông thường thì mỗi dot sẽ tương ứng với một pixel trên màn hình máy tính/laptop. Với cùng một quãng đường đi của chuột, nếu chỉ số DPI càng cao thì có nghĩa là quảng đường đi của con trỏ chuột sẽ càng xa.

Khi bạn chơi các game như bắn súng thì yêu cầu phải có DPI cực nhạy. Để có thể phản ứng nhanh nhằm mau chóng bao quát được chiến trường và làm chủ trận đấu.

Ví dụ: Chơi game CS – GO thì bạn là một tay bắn tỉa, nên việc di chuyện cực nhanh điểm ngắm sẽ giúp bạn mau chóng chiến thắng đối thủ có một con chuột mà chỉ số DPI cùi mía.

Nếu con chuột bạn sở hữu có các nút nhanh DPI, thì hãy nhấn một trong các nút nhanh DPI đó nhằm tạo lại từng cài đặt mới cho từng nút DPI.

Màn hình LCD trên con chuột sẽ hiển thị rõ ràng cài đặt DPI mới trong khoản thời gian ngắn.

Độ phân giải cũng góp phần tặng độ nhanh nhạy của chuột máy tính.

Độ phân giải cũng góp phần tặng độ nhanh nhạy của chuột máy tính.

Đối với một game thủ thì chuột cực nhạy chính là một lợi thế. Và những người may mắn sở hữu màn hình có độ phân giải cao nên quan tâm nhiều tới DPI.

Kết

==>> Xem thêm Otaku là gì ? Tại sao mọi người lại có cái nhìn tiêu cực với nó

Qua bài viết trên chắc bạn đã hiểu được tầm quan trọng của DPI là gì rồi, vậy nên hãy trang bị cho mình 1 con chuột thật nhạy để giành chiến thắng dễ dàng hơn nhé.

Post Comment