Drama là gì ? Yếu tố nào khiến Drama cuốn hút người xem.

Hiện nay thể loại phim Drama nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người nhưng vẫn có một số người không hiểu rõ Drama là gì?

Hãy cùng Là Gì Thế tìm hiểu thể loại này nhé

Drama là gì

Drama có hai ý nghĩa:

  • Trong từ điển tiếng Anh Drama có nghĩa là tuồng, kịch
  • Ở Nhật Bản thì Drama là một thuật ngữ anime và manga

Tuy mag hai ý nghĩa nhưng Drama cùng tập trung các thể loại như tình cảm, bi kịch, trinh thám…Tạo cho người xem đủ loại cảm xúc từ vui buồn tới căng thẳng…

Drama là những bộ phim được kéo dài thành nhiều tập và xây dựng hoàn toàn trên cuộc đời của một con người hoặc một nhân vật có thật. Nội dung phim sẽ kể về tất cả biến cố trong cuộc sống và những sự cố gắng cũng như nỗ lực vươn lên của nhân vật.

Những yếu tố khiến Drama cuốn hút người xem:

Sự vui nhộn.

Mô típ quen thuộc của Drama chính là những tình huống hài hước.

Mô típ quen thuộc của Drama chính là những tình huống hài hước.

Tuy nội dung chính của Drama là kịch tính, có mảng đau buồn hay u tối. Nhưng trong đó vẫn có nhiều yếu tố vui nhộn nhằm gây ấn tượng với người theo dõi.

Cốt truyện sáng tạo.

Các thành phần chủ chốt tạo ra một bộ phim Drama đều là những người có sự sáng tạo cao. Nên nội dung bộ phim hoặc truyện luôn có những tình tiết mới lạ, độc đáo khiến người theo dõi luôn bị cuốn hút.

Nhân vật, diễn viên bắt mắt.

Hiện nay xu hướng của thể loại Drama chỉ nội dung hấp dẫn thôi là vẫn chưa đủ mà dàn diễn viên chính và phụ còn phải trẻ đẹp. Kể cả các nhân vật truyện tranh hay ido âm nhạc cũng phải thật thu hút.

Nhạc phim hấp dẫn.

Những bài hát chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công của Drama. Nên chúng được đầu tư khá kỹ lưỡng từ lời bài hát cho tới người thể hiện.

Bối cảnh hoàn hảo.

Bối cảnh trong phim thường rất thơ mộng và lãng mạn.

Bối cảnh trong phim thường rất thơ mộng và lãng mạn.

Bối cảnh của bộ phim đều là những hình ảnh tuyệt đẹp, để lại cho người xem rất nhiều ấn tượng. Là thành phần chủ chốt làm nên một Drama kinh điển.

Hiện tại thì đất nước Hàn Quốc là đang đứng đầu trong thể loại Drama này. Những bộ phim từ xứ sở kim chi được ví von như những làn sóng mới đổ bộ vào Châu Á và cả thế giới.

Kết.

==>> Xem thêm Ý nghĩa của từ Kajima là gì trong các bài hát về tình yêu

Các bạn đã hiểu hơn về Drama là gì rồi phải không nào? Vậy thì hãy chia sẻ những thông tin này cho mọi người cùng biết nhé! Cám ơn và hẹn gặp lại.

Post Comment