Tiệc Prom là gì? Cách tổ chức buổi tiệc này ra sao?

Những ai từng xem phim “Em chưa 18” chắc vô cùng ấn tượng với phân cảnh prom hoành tráng, lộng lẫy trong phim, nhưng tiệc prom là gì?

Cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé

Theo bạn tiệc prom là gì

Từ Promenade được viết tắt là prom, hay còn được gọi với cái tên khác là prom night. Tiệc Prom được hiểu nôm na là một buổi dạ hội khiêu vũ sang trọng dành cho học sinh.

Đây là buổi tiệc được tổ chức với sự tham gia của tất cả giáo viên lẫn các học sinh trong trường vào thời điểm vừa kết thúc năm học.

Và tất cả các trường từ cấp hai, cấp ba cho tới các trường đại học đều có thể tổ chức tiệc prom cho học sinh của mình.

Với một số trường ít học sinh thì chỉ tổ chức một đêm prom cho tất cả các khối. Nhưng với những trường cấp ba có số lượng học sinh đông đúc thì prom night sẽ được chia ra làm hai buổi tiệc là dành cho khối 11 vá khối 12.

Ở các quốc gia khác trên thế giới thì prom được xem là một kỷ niệm rất quan trọng trong đời học sinh, sinh viên và là một truyền thống không thể không có của nhà trường.

Prom là buổi tiệc kỷ niệm thời học sinh đáng nhớ.

Prom là buổi tiệc kỷ niệm thời học sinh đáng nhớ.

Tuy nhiên ở Việt Nam của chúng ta thì tiệc prom chỉ mới được du nhập từ khoản vài năm trở lại đây thôi. Và khái niệm về prom cũng ít nhiều được biến đổi chút ít.

Chính cả những bạn du học sinh cũng khẳng định “Ở Việt Nam có thể prom chỉ mới xuất hiện gần đây. Nhưng ở các trường học nước ngoài thì đều có prom, và đó còn là một truyền thống quan trọng”

Cuối năm học chính là thời gian tổ chức prom night, tại Canada và Mỹ ngày tổ chức tiệc là 23 tới 28 – 5. Còn tại các trường cấp ba của Úc và Anh Quốc thì sẽ tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 9.

Tiệc prom được tổ chức ra sao?

Với các bạn quốc tế thì prom được xem là một sự kiện quan trọng, là dịp để các bạn có thể thử làm người lớn nên được chuẩn bị vô cùng chu đáo.

Đặc biệt là phần trang phục, các bạn nữ sẽ chuẩn bị cho mình những chiếc váy dạ hội lộng lẫy như một nàng công chúa. Còn các bạn nam thì sẽ chọn âu phục, có kèm nơ hoặc cà vạt.

Đối với các cô nàng thì việc chuẩn bị váy áo có khi sẽ mất hàng tháng trời. Và mỗi người sẽ tìm cho mình một người bạn khác giới đi cùng chứ hiếm có ai đi cùng bạn đồng giới hoặc đi một mình.

Bất cứ ai cũng muốn lộng lẫy nhất trong buổi vũ hội này.

Bất cứ ai cũng muốn lộng lẫy nhất trong buổi vũ hội này.

Bạn nam sẽ tặng cho bạn nữ một bó hoa nhỏ cùng màu sắc với váy để đeo ở tay rồi bạn nữ sẽ đáp lễ lại bằng một bông hoa để bạn nam cài lên ngực áo.

Sau đó là cùng nhau chụp một tấm ảnh thật đẹp làm kỉ niệm và đi đến tiệc prom

Các hoạt động chính trong prom là tiệc buffet, khiêu vũ và bình chọn vua cùng hoàng hậu. Đó là hai người xinh đẹp nhất được mọi người bỏ phiếu bình chọn trao vương miện.

Vua cùng hoàng hậu phải là những người xứng đáng, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực, tư cách đạo đức tốt và được mọi người yêu mến.

Trên thực tế thì từ nhiều ngày trước khi tiệc prom diễn ra là đã bắt đầu cho cuộc chạy đua giành danh hiệu vua và hoàng hậu.

Trong buổi tiệc thì khoảnh khắc công bố ai là vua và hoàng hậu là được trông đợi nhiều nhất. Thông thường phòng thể chất của nhà trường sẽ là nơi được chọn để tổ chức tiệc prom night.

Kết.

==>> Xem thêm Dòng nhạc EDM là gì ? Có bao nhiêu loại EDM khác nhau

Vậy là bạn đã hiểu được tiệc prom là gì và cách tổ chức ra sao rồi phải không? Chúc các bạn cũng có một buổi tiệc prom thật đáng nhớ nhé.

Post Comment