Giải ngố dame là gì? Các thuật ngữ phổ biến trong LoL

Chơi game cứ bị nói là dame nhưng lại chẳng biết dame là gì, thử xem tuật ngữ này có nghĩa ám chỉ điều gì trong game nhé.

Mời bạn cùng lagithe.info tìm hiểu xem ẩn ý của từ này là gì

Dame là gì?

Thực ra từ này chẳng phải viết tắt từ chữ nào bí ẩn cả, mà nó chính là chữ sát thương trong tiếng anh (Damage).

Các game thủ thường ít khi có thời gian để nói 1 từ chính xác vì thế hay nói theo cách hiểu của mình là dame, và nói riết thì thành quen.

Thuật ngữ dame được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng game thủ.

Thuật ngữ dame được sử dụng rất phổ biến trong cộng đồng game thủ.

Trong game LoL hay các game đang thịnh hành khác có các loại dame như : Dame Phép, Dame vật lý hay 1 số loại ít phổ biến là sát thương chuẩn….

Một vài thuật ngữ LOL khác

Game LoL là một trò chơi giải trí rất được ưa chuộng trong giới trẻ, thế nên không quá khó hiểu khi tựa game này lại có những thuật ngữ mà người ngoài sẽ khó hiểu được.

Nếu bạn là người mới gia nhập cộng đồng game Lol hay ngoại đạo, thì hãy cập nhập cho mình những từ thông dụng này nhé:

Game Lol có kho tàng thuật ngữ rất phong phú.

Game Lol có kho tàng thuật ngữ rất phong phú.

  • Jung có nghĩa là đi rừng
  • Bot có nghĩa là đường dưới
  • Top là đường trên
  • Slow là làm chậm, cản trở hay giảm tốc độ chạy của đối thủ
  • Stun là làm choáng Feed chỉ những người chơi chết quá nhiều lần, trở thành một cái máy rút tiền của đội bạn, đa số là những người chơi kém gây ức chế với đồng đội.
  • AKF dùng để nói những đồng đội lười biến, tiêu cực, không tham gia chiến đấu hay hỗ trợ đồng đội. Những thành viên này thường bị chửi nhiều nhất và bị ghét nhất mỗi khi xuất hiện .
  • KS không phải mang nghĩa là khách sạn, mà nó là viết tắt của Kill Steal, khi bạn tham gia đối kháng với team địch, đến lúc sắp giết được kẻ địch thì bị người khác nẫng tay trên thì lúc đó bạn bị KS.
  • Farm có lẽ xuất phát từ chữ farmer(nông dân), mà đã là nông dân thì phải cày cuốc. Trong game, từ này ám chỉ việc tìm kiếm và giết lính để có tiền lên đồ, tránh không tham gia vào các cuộc đấu khi chưa cần thiết.
  • GG là viết tắt của Good Game chỉ 1 trận đấu rất đẹp mắt khiến các game thủ khác thích mê, cho dù kết quả là thắng hay thua. Riêng với cộng đồng game thủ trẻ trâu như tại Việt Nam thì thực ra chẳng mấy ai có thể có được lời khen gg này.

==>> Xem thêm Game Pubg là gì? Cách chơi độc đáo khiến game thủ phát cuồng

Giờ bạn đã biết Dame là gì rồi phải không, hãy tham gia vào các trận đấu và thể hiện khả năng dame của mình nhé.

Post Comment