Arduino là gì – Những điều mà bạn có thể làm với Arduino

Bạn là người thích tìm hiểu những thiết bị điện tử nhưng bạn luôn gặp khó khăn vì không phải chuyên môn của bạn. Xem ngay công cụ hỗ trợ arduino là gì nhé.

Mời bạn cùng Là Gì Thế đi vào phần chia sẻ sau nhé .

Arduino là gì với các thiết bị điện tử

Cần nói để bạn biết rằng nếu bạn gặp khó khăn với các thiết bị điện tử, Arduino sẽ là trợ giúp của bạn. Dụng cụ giống như một máy tính nhỏ này loại bỏ giúp bạn những trở ngại đó. Tại sao vậy?

Bạn có thể lập trình để làm nhiều việc khác nhau với arduino. Thông qua các cảm biến đèn, động cơ và điện tử, nó tương tác với thế giới. Các dự án điện tử về cơ bản sẽ dễ dàng hơn bất cứ ai với arduino.

Những ý tưởng táo bạo của các nhạc sĩ, nghệ sĩ, vũ công… có thể tập trung cùng thực hiện cũng chính nhờ chiếc máy tính nhỏ đa năng này.

Arduino là gì?

Arduino là gì?

Những điều có thể làm với Arduino

Nếu bạn là một người đã sử dụng qua Arduino thì chắc không bỏ qua được tiện ích nó mang lại. Thực sự là một thiết bị mang tính cách mạng cao trong nền khoa học điện tử hiện nay. Arduino có thể :

  • Hình thành một chú robot tự động nhiều chức năng
  • Tạo một chiếc đàn bằng ánh sáng chớp nháy theo nhạc.
  • Một chiếc máy in 3D độc đáo
  • Làm cho chiếc lò nướng bánh tweet lên, báo hiệu bánh chín.
  • Hiệu ứng đèn LED chớp nháy.

Công dụng arduino

Công dụng arduino

Khả năng kết nối của Arduino

Arduino có thể kết nối với các thiết bị điện tử khác, các con chip điều khiển và cả máy tính nữa. Tính năng này cho phép máy tính của bạn truy cập được những thông tin từ bên ngoài. Đồng thời truy cập dữ liệu cũng như phản hồi ngược lại.

Mặt khác Arduino cũng có khả năng hoạt động độc lập riêng mình. Điều này dễ nhìn thấy qua những chú robot tạo nên từ arduino.

Arduino là một mã nguồn mở

Gần như cả phần cứng và mềm của chiếc Arduino đều là nguồn mở. Đồng nghĩa với việc các sơ đồ đều public trực tuyến. Chức năng này cho phép bạn có thể tự làm arduino, tự mua linh kiện và tự hình thành bằng cách ghép thủ công.

Thị trường hiện nay đã có những sản phẩm hàng nhái tự chế giống nguyên bản Arduino sãn có. Nhưng không chắc là sẽ dùng bền đâu nhé! Hơn nữa, khi mua sản phẩm nguyên bản thì chính bạn đang hỗ trợ cho người làm Arduino. Thậm chí là hình thành sự phát triển vượt bậc của công cụ này trong tương lai nữa.

Hỗ trợ cộng đồng từ Arduino

Arduino hiện tại chưa sử dụng rộng rãi. Nhưng có một lượng lớn thành viên đang sử dụng, dần lan mạnh thành một cộng đồng chuyên về Arduino. Nếu thích, bạn có thể theo dõi những thành công cộng đồng này đã làm và thực hiện theo.

ebook arduino

ebook arduino

Chi phí linh hoạt của Arduino

Giá trị của thiết bị Arduino không phải là quá cao! Nó phù hợp với túi tiền của các tổ chức giáo dục và sinh viên với mức 50 USD. So với các nền tảng vi điện tử khác thì nó thấp hơn khá nhiều.

Những ai đã từng có kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ Java thì dễ dàng sử dụng nó nhanh chóng. Quen thuộc và đơn giản khi nó dựa trên Processing để lập trình.

Một công cụ có thể thử nghiệm với mọi thiết bị điện tử. Tuyệt vời! Arduino khiến bạn có thể tìm hiểu những kiến thức mang tính nền tảng và vận dụng sáng tạo nhiều hơn.

==>> Xem thêm Những lý do bạn nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu là gì

Hy vọng những chia sẻ về công cụ Arduino là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về công cụ đặc biệt này. Chúc bạn có những cảm thụ tuyệt vời bên chiếc Arduino.

Post Comment