Github là gì – Developer sẽ có những lợi ích gì từ Github

Github hiện tại đang là từ được nhiều dân chuyên về website nhắc đến. Nhưng với những người lao động chân tay thì vẫn còn là một ẩn số. Vậy Github là gì?

Mời bạn cùng Là Gì Thế tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Nhận định Github là gì?

Cơ bản và dễ hiểu thì Github là một kho mã nguồn chuyên dành cho những web dự án có dùng hệ thống có kiểm soát Git revision. Github là một dịch vụ trực tuyến lưu trữ thông tin trên website.

Dịch vụ trực tuyến này cung cấp những chức năng followers, feeds, network graph của social networking. Từ những chức năng này, thông qua thông tin của commit lịch sử, developer có thể học hỏi những kinh nghiệm đó.

Cụ thể là khi comment mô tả lại chức năng của một đoạn code nào nó. Thì message hiển thị trên Git sẽ dùng diễn tả lại hành động vừa được Dev làm trên code thể hiện.

Github là gì?

Developer sẽ có những lợi ích gì từ Github?

Những lợi ích của Github mang lại cho người dùng mà bạn không thể bỏ qua.

Nhận định người dùng thực thụ là developer

Nhìn vào thông tin tài khoản Gthub của bạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được những công việc bạn đã làm. Với những người làm dự án hoặc công việc mang tính công đoạn thì đây là một điều tuyệt vời.

Một người giỏi sẽ biết cách cho người khác chú ý đến mình.

Bạn đã từng thực hiện những gì? Thông tin như thế nào? Càng chi tiết càng tốt. Cứ gửi thông tin lên Github. Những đoạn documentation code chất lượng sẽ được những nhà tuyển dụng quan tâm. Developer sẽ tiến hành tương tác với những contributor.

Từ tương tác này, người dùng cho thấy mong muốn cống hiến, cải thiện tốt code của mình nhiều hơn. Open resource được mở rộng hơn.

Hãy thử tạo một tài khoản Github, sau đó load lên thông tin của mình. Cơ hội sẽ đến cho những người làm ngành developer.

Coding skill được cải thiện đáng kể

Bằng cách so sánh và tiến hành theo dõi thường xuyên của Github. Bạn sẽ có một môi trường mang tính khuyến khích cải thiện về coding skill.

Nếu như phải mất thời gian khá nhiều để cải thiện và tìm kiếm thông tin. Bạn hãy dành thời gian cho những contributor trên Github. Chỉ 30 phút thôi, bạn đã có một lượng kinh nghiệm khấm khá về code. Từ đó có thể hoàn thiện mình nhiều hơn về skill này.

Học hỏi thêm những kỹ năng mới nhờ Github

Với mục GUIDES và HELP, bạn có thể đọc bài để gia tăng thêm nhiều kỹ năng cho mình. Hầu hết những thông tin này đều xoay quanh chủ đề về Git, tất tần tật mọi thứ mà ai cũng có thể nghĩ ra nhưng lại không tìm được thông tin.

Đọc EXPLORE và OPEN SOURCE ở Git để có thể lên trình độ code nhanh nhất. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo công việc để mình tự học hỏi. Bằng cách đưa ra một dự án ảo, rồi mời mọi người vào cùng làm. Chỉnh sửa và hoàn thiện là công việc chính.

Từ thông tin cộng đồng, có thể bạn sẽ được hỗ trợ tìm ra lỗi của project, sau đó điều chỉnh hoàn thiện.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi vào Github, khả năng sẽ không có dịch vụ lưu trữ nào tốt hơn thế. Bạn có thể sẽ thấy lúc đầu chưa quen, có thể hơi khó khi bắt đầu. Nhưng đừng nản, ai cũng phải bắt đầu với những khó khăn, quan trọng mình vượt qua như thế nào.

Kho lưu trữ Github

Kho lưu trữ Github

Github mang lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn hữu ích. Tất cả mọi thông tin đều được lưu trữ trên web, khi cần bạn có thể lấy xuống.

Đặc biệt là những bạn làm code, chuyên ngành kỹ thuật thì cái này là tuyệt hơn cả. Bạn có thể chia sẻ cho nhiều người sử dụng hơn.

==>> Xem thêm Arduino là gì – Những điều mà bạn có thể làm với Arduino

Hy vọng những chia sẻ về Github là gì sẽ giúp bạn nhận định rõ về thông tin dịch vụ này. Chúc bạn thành công với lưu trữ thông tin trên Github.

Post Comment