EOS là gì – Giai đoạn hình thành của hệ điều hành này

EOS là gì trong nền tảng blockchain? Lịch sử hình thành của Eos như thế nào? Cùng lagithe.info tìm hiểu thông tin này qua chia sẻ sau.

EOS là gì?

EOS là một hệ điều hành mang tính phi tập trung, được dựa trên nền tảng của smart contract và blockchain. Đứng sau EOS là sự hậu thuẫn hùng mạnh của tập đoàn Block.one, là tập đoàn đang cạnh tranh cao độ và trực tiếp cùng Ethereum.

EOS phần nào vẫn mang tính tập trung cao độ do cơ chế đồng thuận của Delegated Proof-of-Stake. Cơ chế nào gồm 21 nhân vật tạo nên block – block producers.

Đi kèm với nó là khả năng về mở rộng, vận hành cao độ cùng quy mô lớn thay vì một lượng vô số hạn miners. Everipedia là dApp chạy trên nền tảng  EOS khá nổi tiếng.

Dan Larimer (CTO) chính là nhân tố nổi bật nhất trong đội ngũ chính thức của EOS. Đây không phải là dự án đầu tiên ông làm. Ông đã quá nhiều tài năng cùng kinh nghiệm thông qua dự án nổi bật là Steem và BitShares.

Hai dự án này của ông đi đầu trong việc ổn định đồng coin. Kiến trúc về blockchain vững mạnh, DPoS được triển khai đầu tiên. Hơn nữa, Steemit được khá nhiều người sử dụng với dApp được xây dựng đầu tiên. Giao dịch tại Steemit hiện đang hơn hẳn những blockchain hiện nay trên thị trường.

EOS với Larimer là người sáng lập đạt được những thành công vang dội. Ông là nhân tố thực sự thực hiện, không hề là một người chỉ đi mọi thứ trên giấy tờ.

Khi mà code về dự án hoàn toàn có khả năng copy trong thị trường open-source. Bạn chỉ có thể phân biệt nó bằng cách hiện thực hóa và đưa ra thị trường sản phẩm của chính mình.

EOS là gì?

Giai đoạn hình thành của EOS:

Trải qua 5 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 : Môi trường sinh thái mang tính thử nghiệm – ra đời vào mùa hè năm 2017
  • Giai đoạn 2 : Hệ thống về mạng thử nghiệm – mùa thu năm 2017
  • Giai đoạn 3 : Hệ thống thử nghiệm an ninh – năm 2018 vào mùa xuân
  • Giai đoạn 4 : giai đoạn khá quan trọng là tối ưu các giao thức chạy song song.
  • Giai đoạn cuối cùng là hình thành các triển khai cho các nhóm trong tương lai.

Điểm nhấn đặc biệt trong quý II mới đây, mainnet EOSIO 1.0 đã chính thức ra đời và hiện tại nó đang ở giai đoạn 4. Thời gian sắp tới thì EOS sẽ kết hợp cùng Bitfinex để sớm cho ra đời sàn giao dịch mang tính phi tập trung trên nền tảng EOS.IO.

Nên đầu tư EOS không?

Nên đầu tư EOS không?

==>> Xem thêm Router là gì – Những điều ai cũng nên biết trước khi sử dụng

Hy vọng những chia sẻ về EOS là gì có thể giúp bạn có nhận định tốt nhất về nó. Khi mà những thứ trong thị trường còn biến động thì thế mạnh của EOS khiến nó được chú ý nhiều hơn.

Chúc bạn thành công với những kiến thức kinh doanh về EOS của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Post Comment