Hyper V là gì – Thiết bị ảo cho doanh nghiệp của mình

Hyper V là gì? Ứng dụng của nó như thế nào thế giới công nghệ? Mời bạn cùng lagithe.info tìm hiểu về Hyper V qua bài viết dưới đây nhé.

Hyper V là gì?

Sự hình thành của hyper V chính là một phần của Microsoft. Được Microsoft cung cấp cho người dùng với 2 dạng :

  • Hyper V server : còn được gọi với tên là hypervisor loại I, dạng hypervisor được chạy trực tiếp trên phần cứng mang tính vật lý. Nó là một native hypervisor.
  • Một thành phần của Windows : cài đặt của hyper-V thường ở dạng role thuộc bản Windows server. Còn nếu trên Windows 10, Windows 8, Windows 8.1 thì nó là một feature.

Hyper V đến với khách hàng doanh nghiệp một nền tảng ảo hóa mạnh mẽ. Khả năng linh động, mở rộng cao, kèm theo đổi tin tưởng sẵn sàng xứng đáng.

Tại sao vậy? Đáp ứng mọi nhu cầu về sự ảo hóa cấp độ trong môi trường cho doanh nghiệp. Khi muốn cập nhật hoặc khai thác thêm tính năng này, người dùng sẽ không cần mua thêm phần mềm nào hết.

Hyper-V là gì?

Hyper-V là gì?

Cấu trúc:

Hyper V khiến người dùng có thể thấy rối vì không hề chạy trên Windows, nó trượt hẳn bên dưới trên Windows. Thật ngạc nhiên là bạn có thể bật Hyper V sau khi cài đặt phần mềm Windows.

Ta thấy răng, Windows lúc này sẽ đóng vai trò là một hệ điều hành management OS quản lý ở phía trên root partition của hyper V.

Mỗi máy ảo được hyper V chia thành một partition. Partition chứa trong nó hệ điều hành, về mặt logic nó là một dạng đơn vị mang tính cách ly. Nó sẽ có một partition gốc ít nhất chứa hệ để điều hành chủ hay còn gọi là host OS.

Bạn cần hiểu là ta chỉ nhìn thấy được partition trên danh nghĩa là virtual device – thiêt bị ảo giác. Chứ chúng không hề mang một quyền hạn nào có thể truy cập vào tài nguyên cách trực tiếp. Partition cha sẽ nhận thông tin từ VMBus chuyển đến khi có yêu cầu cho thiết bị ảo. Tất tần tật mọi thông tin đều chuyển theo cách này.

Trường hợp thiết bị ảo cũng là partition cha, thông tin sẽ được chuyển tiếp đến khi nào gặp được partition gốc chính là thiết bị thực sự. Tiến trình thông suốt toàn bộ với HĐH khách hàng.

Thành phần của Hyper V:

  • Hypervisor: mang nhiệm vụ là các partition, là lớp phần mềm cung cấp một môi trường thực hiện các lệnh riêng biệt. Nó gồm một hay nhiều hơn là một hệ điều hành, vị trí giữa phần cứng về vật lý.
  • Hypervisor phân luồng, điều khiển truy cập chuyển thông tin đến phần cứng vật lý bên dưới. Intergration Component (IC): cho phép partition khác giao tiếp với partition con và hypervisor.
  • Driver: vai trò là management OS kết nối với phần cứng vật lý cách trực tiếp.
  • Driver trên management OS dùng riêng cho phần cứng, tại chế độ chạy kernel mode.
  • Virtual Machine Worker Process (VMWP): giám sát máy và công việc quản lý máy. Mỗi partition con sẽ có tiến trình nhỏ VMWP.exe, nó sẽ chạy tại user mode chế độ, tại management OS khi đang hoạt động. Trực tiếp thao giam chuyển tiếp cùng di dời trạng thái.
  • Virtual Machine Management Service (VMMS): giám sát tất cả tình trạng máy ảo cũng như quản lý tại hyper V. Chạy tại management OS, chế độ user mode.
  • Windows Management Instrumentation (WMI) : tại đây, hyper V có thể tương tác với các Hyper-V Manager, PowerShell, Failover Cluster Manage. Đây là một giao diện mang tính công cụ.

Ảo hóa Hyper-V

Ảo hóa Hyper-V

Hyper là gì chắc không còn xa lạ với bạn nữa. Nếu bạn đang muốn hình thành cho doanh nghiệp mình những thiết bị ảo thì hãy nghiên cứu kỹ về nó.

==>> Xem thêm V Live là gì-Tại sao ứng dụng này lại đang gây sốt trong giới trẻ

Thông thường, hoạt động hyper V thường mang tính đặc biệt, Tốt cho người dùng lẫn máy tính. Trường hợp những máy của bạn không tương thích có thể kiểm tra tại phần mềm Windows.

Chúc bạn thành công với chương trình hyper V – thiết bị ảo cho doanh nghiệp của mình.

Post Comment