Idol là gì? Các thuật ngữ âm nhạc mà bạn nên biết

Idol là từ rất quen thuộc của giới trẻ hiện nay, xuất hiện từ MXH cho đến các cuộc nói chuyện, vậy bạn có biết ý nghĩa của idol là gì không?

Mời bạn cùng lagithe.info tìm hiểu nhé

Ý nghĩa của Idol là gì

Trong tiếng Việt Nam của chúng ta thì idol có nghĩa là thần tượng, đó chính là người được những người khác hâm mộ,yêu mến, tôn sùng…

Nếu bạn là một fan trung thành của Kpop thì chắc chắn là sẽ không xa lạ với cụm từ này.

Các Fanclub được hình thành là vì những người hâm mộ các idol muốn cùng offline. Để có thể giao lưu, trao đổi với nhau các sự kiện hoặc những thông tin mới nhất về idol của mình.

Thật ra nghĩa của từ idol có nguồn gốc xuất phát từ Hàn Quốc rồi mới được mang sang Việt Nam. Mãi tới thời gian sau này thì chúng ta mới có cơ hội biết nhiều hơn về các idol qua các gameshow như:

  • Vietnam Idol.
  • American Idol…

Khái niệm Bias là gì

Nếu là fan của Kpop thì bạn sẽ chọn cho mình một thần tượng mà mình ngưỡng mộ phải không nào?

Trong thế giới Kpop thì Bias được hiểu là idol mà bạn thích nhất trong một nhóm nhạc. Và bạn sẽ đối xử với thành viên này đặc biệt thiên vị hơn so với những người còn lại trong nhóm nhạc.

Thuật ngữ Bias xuất hiện chủ yếu trong Kpop

Thuật ngữ Bias xuất hiện chủ yếu trong Kpop

Có thể nói theo một cách dễ hiểu là so với idol thì Bias có ý nghĩa hẹp hơn rất nhiều. Vì điều đó có nghĩa là bạn chỉ hâm mộ duy nhất một thành viên trong nhóm nhạc hoặc toàn showbiz mà thôi.

Debut là gì

Debut là một từ rất phổ biến, không chỉ xuất hiện rộng rãi trong showbiz mà còn trong khá nhiều lĩnh vực khác nữa.

Hiểu theo tiếng Việt Nam thì debut có nghĩa là sự xuất hiện lần đầu tiên của một nhóm nhạc, ca sĩ hay MC…trước cộng đồng.

Debut được đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc

Mỗi chương trình Debut được đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc

Chẳng những vậy, thuật ngữ này cũng được sử dụng trong trường hợp các idol quay trở lại biểu diễn sau một thời gian dài vắng mặt.

Nên debut chính là một sự kiện rất trọng đại đối với bất kỳ nhóm nhạc nào mới thành lập.

Chính vì vậy mà họ sẽ chuẩn bị cho màn khởi đầu này thật chu đáo và hoành tráng. Vì nếu debut thành công thì người ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên…Sẽ có thể chuyển mình thành một ngôi sao sáng chói có nghìn vạn người hâm mộ.

Selca là gì

Selca có nghĩa tương tự như selfie, trước khi từ selfie ra đời thì ở xứ sở kim chi người ta sử dụng rộng rãi từ selca này. Nhằm miêu ta hành động tự chụp ảnh mà không cần nhờ người chụp giúp của bất kỳ ai.

Và hành động này được các idol rất ưa chuộng đồng thời thường xuyên sử dụng để khoe với người hâm mộ những hình ảnh của mình.

Flop là gì

Trong tiếng Anh thì flop có nghĩa là sự thất bại, tuột dốc, không xứng đáng với những kỳ vọng. Một ca sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên nào đó được mọi người kỳ vọng, tin tưởng rất nhiều.

Nhưng lại đánh mất chính mình, không đáp ứng được chuyên môn trong lòng những người hâm mộ mình thì sẽ bị gọi là flop.

Bash trong Kpop nghĩa là gì

Khi bạn ghét một người nào đó hoặc luôn tìm đủ mọi cách để chỉ trích, nói xấu một idol thì được gọi là bash.

Minh chứng rõ nét của bash chính là bạn luôn dislike hay cực lực phản đối mọi hành động của nhân vật đó.

Nếu so sánh với antifan thì bash mang đậm tính cá nhân. Ví dụ: trong một nhóm nhạc bạn hoàn toàn có thể bias một thành viên, và bash một thành viên khác.

Kết

Sau khi tham khảo chia sẻ của chúng tôi thì các bạn đã hiểu hơn về idol là gì rồi phải không nào?Những thông tin này cực kỳ có ích vì nó sẽ giúp bạn phân biệt được những thuật ngữ trong giới showbiz đấy.

==>> Xem thêm Underground là gì? Ca sĩ Underground nào nổi tiếng nhất

Chúc các bạn mau chóng tìm được cho mình những idol nhé. Xin cám ơn các bạn đã theo dõi và yêu thích các bài viết của chúng tôi.

Post Comment