Kpop là gì? Những thuật ngữ chỉ các fan Kpop sử dụng

Bạn vẫn thường nghe nói đến những fan cuồng kpop trên tivi, báo, các trang mạng…. thế nhưng bạn vẫn không hiểu rõ Kpop là gì, ảnh hưởng ra sao?

Cùng Là Gì Thế tìm hiểu nhé

Thể loại nhạc kpop là gì?

Korean Pop là tiếng Anh và được viết tắt thành kpop, ngoài ra còn được chúng ta gọi rộng rãi với cái tên nhạc pop Hàn Quốc.

Viết theo tiếng Hàn là 케이팝, thể loại âm nhạc này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, còn có hai tên gọi khác nữa là:

  • Gayo.
  • Kayo.

Có thể khẳng định rằng kpop như một cơn thủy triều mạnh mẽ có thể cuốn trôi các thể loại nhạc đang thịnh hành hiện nay. Và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các đối tượng trẻ.

Đơn giản hơn thì Kpop chính là chữ viết tắt của Korea và nhạc Pop.

Đơn giản hơn thì Kpop chính là chữ viết tắt của Korea và nhạc Pop.

Cũng chính vì thế mà ngày càng có nhiều nhóm nhạc kpop ra đời. Nổi tiếng không chỉ trong quốc gia của mình mà còn lan rộng ra khắp thế giới.

Những điểm nổi bật của thể loại nhạc kpop là gì?

Chỉ cần nhắc tới kpop chắc chắn các bạn sẽ lập tức nghĩ ngay tới Gangnam style của ca sĩ PSY. Một bài hát đậm chất độc đáo đã đem kpop vượt qua hàng nghìn đối thủ và đứng đầu trên thế giới.

Trong vòng 5 tháng ngắn ngủi đã phá kỷ lục đạt được hơn 1 tỷ lượt xem, chẳng những vậy mà còn tăng dần một cách chóng mặt theo ngày tháng.

Đẹp-nhảy giỏi-hát hay là những gì người ta nghĩ về Kpop.

Đẹp-nhảy giỏi-hát hay là những gì người ta nghĩ về Kpop.

Một thời gian sau đó, bài “I got a boy” của Girl’s Generation vào năm 2013 đã bứt phá thành công và giành giải video tại lễ trao giải Youtube Music Award.

Ngoài ra thì SNSD cũng chính là nhóm nhạc đầu tiên của xứ sở kim chi, cũng như đại diện cho toàn Châu Á tự hào nhận được giải thưởng danh giá này.

Những thuật ngữ mà các fan kpop thường hay sử dụng là gì?

Là một fan thường xuyên dõi theo kpop thì một số thuật ngữ sau đây chắc chắn là rất quen thuộc.

  • Oppa: Có thể khẳng định đây là một từ rất quen thuộc đối với những fan cuồng của kpop. Oppa là cách mà một cô gái sử dụng để gọi một người khác giới lớn tuổi hơn mình. Và các fan dùng từ này để gọi những thần tượng của mình.
  • Omo: Chính xác là omona nhưng được viết tắt thành omo, được sử dụng nhằm chỉ cảm xúc ngạc nhiên.
  • Sasaeng: Đây là cụm từ dùng để ám chỉ những người hâm mộ cuồng nhiệt. Họ si mê và dùng toàn bộ thời gian của mình để theo dõi những thông tin mới nhất của các thần tượng.

Kết.

==>> Xem thêm Oppa là gì – Ý nghĩa và cách dùng từ oppa theo từng hoàn cảnh

Các bạn đã hiểu rõ hơn về kpop là gì rồi đúng không nào. Chia sẻ để những người bạn có cùng đam mê cũng có thể cập nhật những thông tin này nhé.

Post Comment