Oppa là gì – Ý nghĩa và cách dùng từ oppa theo từng hoàn cảnh

Tình cờ trên phố, bạn nghe một bạn nữ gọi bạn nam là “oppa”. Nghe thật tình cảm nhưng bạn lại không hiểu oppa là gì đúng không

Giới trẻ bây giờ dùng khá nhiều từ phong phú và đặc biệt, nó khiến bạn như rơi vào ma trận của ngôn ngữ. Hôm nay mời bạn cùng tìm hiểu nghĩa của từ oppa với lagithe.info nhé!

Nghĩa của từ Oppa là gì? Nó xuất xứ từ đâu?

Nói về khoản này chắc các bạn xem phim tình cảm của xứ sở kim chi hiểu hơn ai hết. Đây là từ bắt nguồn từ tiếng Hàn Quốc, được giới trẻ yêu thích và hay gọi nhau. Từ ngữ này du nhập vào việt nam từ các bản nhạc hàn, các bộ phim hàn tình cảm hiện đại.

Oppa dịch ra nghĩa tiếng việt là “anh, anh yêu”. Một ý nghĩa tình cảm trìu mến hay, nhưng phải tùy trường hợp mà ta sử dụng mới hiệu quả.

Trong giao tiếp thông thường phổ biến, nó được hiểu là “Anh”. Một đại từ dùng để xưng hô giữa người nói nhỏ tuổi với người nghe là đàn ông lớn tuổi hơn.

Giới trẻ thường sử dụng “oppa”, và vậy thì nó mang những ý nghĩa gì?

Sự diễn đạt tình cảm, yêu thương

Giữa người con gái và người con trai thường xuất hiện từ xưng hô là “oppa”. Cụ thể hơn mà ta thường thấy trong phim là quan hệ người yêu, vợ chồng của các cặp đôi. Nói đúng hơn là nó đang mang ý nghĩa tình cảm đôi lứa là “anh yêu”.

Từ này ở đây không còn là đại từ xưng hô thông thường mà là sự thân mật. Nó biểu cảm sự yêu thương của người phụ nữ dành cho người yêu, sự tôn trọng của người con gái dành cho người đàn ông mình yêu.

Bất kể phim tình cảm nào của hàn quốc cũng sử dụng từ này. Đó là những cảnh đối thoại nam nữ yêu nhau, hoặc đối thoại giữa anh em, người lớn và người nhỏ tuổi.

Tất cả sẽ dùng “oppa” để diễn tả. Và đương nhiên là các fan phim của xứ sở kim chi cũng thích sử dụng từ này nhiều trong đời sống vì thích cảm giác giống như phim.

OPPA

Các thần tượng cũng được gọi là “oppa”

Ngoài việc thấy các cặp đôi ở Việt Nam gọi nhau bằng từ “oppa”. Bạn cũng sẽ nghe đâu đó cách các fan nữ gọi thần tượng của mình là “oppa….gì đó”.

Và trong trường hợp này thì nó mang ý nghĩa đơn giản là “anh”, chỉ dùng để gọi các thần tượng nam là ca sĩ hoặc diễn viên nổi tiếng mà thôi.

Ví dụ điển hình : Oppa Jang Dong Gun, Oppa Yoo Seung Ho…

==>> Xem thêm Debut là gì? Ý nghĩa quan trọng của Debut với giới nghệ sĩ

Sau những phân tích ở trên thì ta nhận thấy “oppa” là một ngôn ngữ khá đáng yêu của giới trẻ. Nó là một từ lóng được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là mang nét văn hóa pha trộn Việt Hàn. Ý nghĩa oppa là gì thật dễ thương đúng không các bạn?

Post Comment