Swag là gì – Nghĩa thật sự của từ swag đang gây sốt giới trẻ

Swag là từ không chỉ trên phim ảnh mà còn đi vào từng ngóc ngách của giới trẻ hiện nay. Vậy thì swag là gì? Nó mang ý nghĩa như thế nào?

Bạn là người mê phim hàn, và chắc bạn không thể bỏ qua bộ phim “Cô nàng cử tạ”. Bộ phim đình đám, mang lại cho diễn viên chính lẫn ê kíp làm những thành công rực rỡ. Và điều đáng nói ở đây là nó mang đến việt nam câu nói cửa miệng có từ swag.

Bạn đã xem qua thì sẽ không quên khi từ này luôn là câu nói của diễn viên chính đáng yêu với bạn bè mình. Cùng Là Gì Thế tìm hiểu từ này nhé

Ý nghĩa swag là gì và mang vai trò gì trong câu nói của giới trẻ hiện nay

Swag thực chất là từ viết tắt của swagger. Dịch đúng nghĩa tiếng việt là phong cách ăn mặc. Nó được giới trẻ dùng để nói đến ai đó với cách ăn mặc hợp mốt, sành điệu, cử chỉ hành xử đúng cách.

Giới trẻ dụng từ swag mang ý nghĩa gì?

Mang ý nghĩa đẳng cấp, phong cách của bản thân

Như đã nói ở trên, từ này mang nghĩa là sành điệu và phong cách chất chơi. Thế nên khi giới trẻ sử dụng nó thì đang nói đến phong cách, sành điệu và độ “ngầu” của chính mình.

Đó là thái độ cố gắng ăn mặc sao cho hợp mốt, quần áo, giày dép, túi xách… toàn hàng hiệu không thôi.

Và chúng ta vẫn thường thấy những slogan, status trên face book của các bạn ấy. Nào là “đây chính là swag”, kèm theo những tấm ảnh đỏm dáng. Hoặc là “phong cách swag là đây”, “swag dân chơi”, swag girl, swag boy ….

swag

Bắt chước phim ảnh hàn

Ngoài ý nghĩa phương tây của từ này, chúng ta cũng thấy “swag” mang hơi hướng của truyền hình tiếng hàn hay kpop. Thực tế nó nổi lên từ bộ phim “cô nàng cử tạ” đình đám. Nhân vật nữ chính Kim Bok Joo luôn có câu này là của miệng.

Từng ánh mắt, phong thái và hành động đưa tay, khuôn mặt nhìn chững chạc khi nói từ “swag” thực sự cuốn hút. Nó khiến biết bao giới trẻ tim đập liên hồi trước hành động đó. Không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước châu Á, từ swag đã trở thành trào lưu cửa miệng của giới trẻ hiện nay.

swag-tre

Những ý tưởng thời trang cho dân Swag:

thời trang swag

phong cách

dân swag

SWAG

swag girl

cô nàng swag

Swag là gì không còn xa lạ với chúng ta. Suy nghĩ đơn giản là cách nói đáng yêu của các bạn trẻ. Nó thể hiện phong cách trẻ và năng động của các bạn.

==>> Xem thêm Leader là gì – Cách nhận biết leader đơn giản cho mọi người

Tuy nhiên, dùng nhiều cũng có thể bị “bội thực” ngôn ngữ. Nên biết dùng đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách. Vì qua đó sẽ đánh giá sự đáng yêu của bạn đấy nhé!

Post Comment