Gato là gì – Định nghĩa của từ gato trong từ điển của giới trẻ

Hiện nay có rất nhiều thuật ngữ xuất hiện vô tình trên trang mạng xã hội mà chúng ta chưa hiểu hết. Trong đó có từ GATO làm khá nhiều người khó hiểu. Vậy gato là gì

Đây là từ hiện đang rất hót trên các trang mạng xã hội như facebook . Mời bạn cùng Là Gì Thế tìm hiểu ý nghĩa của từ gato nhé!

GATO là gì? gần gũi hay xa lạ với chúng ta?

Bạn thường thấy từ gato trên mạng xã hội? Nó có phải là một thành ngữ liên quan đến bánh kem gato mà chúng ta hay ăn không? Thực tế không phải vậy đâu nhé!

GATO là một từ viết tắt của cụm từ “ghen ăn tức ở” mà nhiều người vẫn thường hay nhắc đến. Đó là thái độ gièm pha, ganh ghét, ghen tương, đố kỵ … của người với người. Hoặc của một nhân vật nào đó với một điều gì tốt lành của người mình không thích.

gato

Một ví dụ đơn giản dễ hiểu để chúng ta hình dung:

C và D là học trò giỏi trong lớp. Nhưng C thì dễ thương lại lễ phép nên được các bạn trong lớp yêu quý. Còn D thì lại nghĩ mình giỏi, ta đây không cần ai nên ra hướng hách dịch.

Khi thấy C được mọi người yêu mến, giúp đỡ thì dèm pha, nói xấu, làm hạ thấp uy tín của C với các bạn trong lớp. Hành động này được xem như sự ghen ăn tức ở của D đối với C.

Ngoài ra, GATO còn mang một nghĩa khác rất hay trong tục ngữ tiếng việt của chúng ta. Chắc hẳn bạn đã từng nghe, không quá xa lạ, chính là câu “Trâu buộc ghét trâu ăn”.

Câu này đã từng được nhắc đến trong sách giáo khoa – bài Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới của Phó thủ tướng Vũ Khoan. Nó cũng diễn tả một thái độ không hài lòng với những cái tốt của người khác.

thành ngữ gato

==>> Xem thêm Swag là gì – Nghĩa thật sự của từ swag đang gây sốt giới trẻ

Vậy là bạn đã giải tỏa được thắc mắc gato là gì rồi đúng không? Hy vọng bạn hài lòng với bài viết này và chia sẻ đến với mọi người để cùng học tập nhé!

Post Comment