Ý nghĩa của cụm từ ootd là gì trong từng hoàn cảnh

Khi đọc sách hoặc xem những chương trình truyền hình, thời trang, bạn thường nghe cụm từ ootd. Cùng lagithe.info tìm hiểu xem ootd là gì nhé.

Ootd là gì? viết tắt của những từ gì hay nhắc đến thời gian nào?

ootd là viết tắt của khá nhiều từ, nhưng muốn hiểu đúng phải đặt trong ngữ nghĩa của câu mới hiểu được.

Offer of the Day = Ootd từ này theo nghĩa tiếng việt là khuyến mãi trong ngày.

chụp hình ootd

Ootd = Outfit of the Day mang một ý nghĩa quen thuộc với những người sành điệu. Nghĩa đơn thuần là quần áo mặc trong ngày. Đi xa hơn nó có ý nghĩa là quần áo đẹp trong ngày. Nghĩa này được dùng thoáng cho những bạn thích tung ảnh tự sướng của mình trên trang xã hội.

One of these day cũng được viết tắt là ootd. Nó mang ý nghĩa tiếng việt là một trong những ngày này.

Oota còn được dùng nhằm mục đích ra lệnh trong giao tiếp thông thường. Viết tắt của cụm từ Out of the Dust, nghĩa tiếng việt là ra khỏi bụi đi.

ootd

Ootd có ý nghĩa gì trong cụm từ “chụp hình ootd”?

Đây chính là viết tắt của Outfit of the Day, mang ý nghĩa việt là chụp hình ootd. Như đã nói ở trên là cách ăn mặc trang phục trong ngày hôm đó.

Với những cách tạo hình độc đáo, chỉ với những trang phục ngày thường đơn giản lại tạo nên những hình đẹp. Cách chụp này đa số theo phong cách street style(phong cách đường phố).

Nhiều người dùng chức năng này để kinh doanh, bán hàng quần áo qua mạng, quảng cáp trang phục hàng này. Thế nên chiến dịch ootd cũng phát sinh là từ đây.

Qua những hình ảnh chụp hình ootd, người trong ảnh thể hiện được phong cách thời trang, gu thẩm mỹ của mình. Đặc biệt hơn là nhận được sự đánh giá, bình phẩm của người khác.

ootd thời trang

Từ đó hoàn thiện bản thân mình tốt hơn. Có lẽ vì thể mà không chỉ có bạn nữ, mà cả các bạn nam cũng thích kiểu chụp này. Xu hướng ootd đang đi sâu vào lòng giới trẻ hiện nay.

Xu hướng chụp hình OOTD đang trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích. Thông qua những bức ảnh trang phục đời thường, họ muốn thể hiện phong cách thời trang của riêng mình. Lại vừa có thể nhận được những đánh giá từ mọi người yêu thích thời trang.

Chính nhờ xu hướng này mà thời trang trẻ đang có 1 cuộc chạy đua mạnh mẽ. Giúp cho đời sống tinh thần của mọi người được tốt hơn.

ootd

==>> Xem thêm Bật mí cho bạn khái niệm update là gì trong thế giới hiện nay

Bạn còn xa lạ với ootd là gì nữa không? Chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và định hướng cho cách dùng từ đúng sau này.

Post Comment