Ý nghĩa của demo là gì và cách dùng mà mọi người nên biết

Trong công việc, chắc hẳn bạn thường xuyên nghe từ demo, nhưng bạn chỉ lờ mờ hiểu được 1 phần. Vậy demo là gì, ý nghĩa thật sự trong cuộc sống như thế nào

Bạn mới gia nhập ngành thiết kế hoặc diễn xuất, đạo diễn nói bạn demo trước 1 bản. Và bạn chẳng hiểu ý anh ấy đang muốn nói gì? Thế nên bạn cần tìm hiểu nghĩa của từ demo trong câu nói đó. Chẳng có gì là khó, hãy để Là Gì Thế giúp bạn.

Demo là gì trong các ngành công việc hiện nay?

Ý nghĩa thực sự thì demo được hiểu là một file, một ảnh xem trước, bản giới thiệu và thử nghiệm công việc bạn đang làm hay là bản thử nghiệm của chương trình trên facebook

Ví dụ đơn giản cho dễ hiểu

Bạn đang thiết kế một phòng ngủ tiện nghi cho khách hàng. Vì là lần đầu nên anh ta yêu cầu bạn demo trước một bản để anh ấy xem. Bản thảo bạn đưa cho anh ấy xem, góp ý và đánh giá chính là bản demo. Nó được đưa ra cho khách hàng của bạn xem trước khi ra phiên bản chính thức.

Gần gũi nhất là các video clip trên mạng. Nó chính là một bản demo cho các hướng dẫn khi thực hiện một sản phẩm, công việc và chức năng cho mọi người.

demo

Đi sâu hơn về lĩnh vực kinh doanh, demo còn mang ý nghĩa là hàng được triển lãm và giới thiệu. Nó không phải là bản chính thức được rao bán trên thị trường.

Ý nghĩa của demo trong ngành sản xuất, kinh doanh.

Trong mọi lĩnh vực sản xuất, trước khi ra mắt 1 sản phẩm chính thức thì các nhà sản xuất thường công bố bản demo nhằm đánh giá trải nghiệm của người dùng.

Quá trình từ ý tưởng cho đến hoàn thiện 1 sản phẩm đều trải qua rất nhiều giai đoạn và thời gian. Trong đó, ra mắt bản demo chính là 1 bước quan trọng nhằm xác định nhu cầu và kết quả của sản phẩm.

Nguyên nhân khác khiến việc ra mắt bản demo rất quan trọng đối với các nhà sản xuất, chính là do người dùng thường dễ dàng bỏ qua các lỗi trong bản demo. Nhưng với bản chính thức thì việc sản phẩm gặp lỗi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chấp nhận .

Trước các buổi ra mắt sản phẩm, khách mời sẽ được thử trải nghiệm sản phẩm demo, sau đó họ sẽ đóng góp ý kiến, từ đó nhà sản xuất có thể hoàn thiện sản phẩm chính thức của mình tốt hơn. Sau đó sẽ tung sản phẩm đã hoàn thiện ra công chúng.

==>> Xem thêm Bật mí id là gì và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Hi vọng những chia sẻ về demo là gì sẽ giúp ích được bạn trong cuộc sống hằng ngày. Demo cũng giống như bản chạy thử, sai sót có thể sửa được.

Post Comment