Bật mí cho bạn khái niệm update là gì trong thế giới hiện nay

Thời đại ngày nay công nghệ luôn xuất hiện mọi nơi, thế nên từ update cũng gắn liền với những thiết bị điện tử. Bạn có thật sự biết rõ nghĩa update là gì chưa

Hằng ngày, bạn sử dụng laptop khá quen thuộc. Nhưng chỉ có mỗi một từ ngày nào cũng hiện lên mà bạn không hiểu. Từ đó chắc các bạn nào thành thạo tin học cũng đã biết rồi nhỉ. Nó mang tên là “update”, ngày nào chiếc laptop cũng hỏi bạn như vậy? Nhưng bạn vẫn chưa hiểu update là gì?

Hãy cùng lagithe.info tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Update là gì?

Hãy hiểu theo nghĩa cơ bản nhất của tiếng anh. Update được hiểu là cập nhật. Trong tin học thì nó mang nghĩa tiếng việt chuyên ngành hơn là cập nhật phần mềm.

Điều này cũng dễ lý giải khi hằng ngày, bạn tải biết bao nhiêu phần mềm mới. Chơi game có, công việc có, làm hình ảnh, phim… cũng có. Và đương nhiên là phần mềm mới lúc nào cũng có lỗi. Không tức thời nhưng sử dụng một thời gian là sẽ xuất hiện lỗi.

update

Thế nên, trong khi chờ ý kiến từ những người sử dụng. Những nhà chuyên phần mềm tung ra thị trường những phần mềm xài thử, có khả năng cập nhật thêm. Từ đó người ta có thể dựa vào đó mà tiến hành phát hiện thêm những lỗi khác.

Tóm lại, cách người ta cập nhật bản sữa chữa mới nhất cho phần mềm được gọi là update.

Ngoài ra, update còn chỉ là thay đổi mới. Chẳng hạn như thay avatar facebook, instagram, hay như trong các câu nói đùa thường ngày. Chẳng hạn như update bản thân, hay từ có nghĩa tương đương là refest.

==>> Xem thêm Auto là gì – Định nghĩa và ý nghĩa trong từ điển Anh Việt

Hy vọng chia sẻ về từ update là gì khiến bạn hài lòng. Tùy vào từng trường hợp mà từ này sẽ được hiểu theo ý nghãi tương đương, tuy nhiên, lĩnh vực được áp dụng nhiều nhất chính là công nghệ, thế nên cứ hiểu theo nghĩa cập nhập phần mềm là được.

Post Comment