Bật mí id là gì và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày

Id là gì, tại sao xung quanh bạn thường hay được nhắc đến từ id này. Vậy ý nghĩa thật sự và ứng dụng trong cuộc sống của từ id này là gì

Bắt đầu làm quen với công nghệ, bạn được tìm hiểu từ ID. Và nó xuất hiện thường xuyên trong các trang đăng nhập yêu cầu. Thế nên, cần tìm hiểu rõ id có nghĩa là gì để biết cách điền cho chính xác nhé!

Cùng Là Gì Thế tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Id là gì? Ý nghĩa như thế nào?

Điều cần hiểu đầu tiên là id là viết tắt của từ “indentification” – dịch ra tiếng việt là nhận dạng. Nó cho biết bạn là ai? đã từng có thông tin trước đó chưa?

Ví dụ: company id , customer id

Id thường gặp ở đâu?

Id là từ được dùng rất nhiều lĩnh vực, nó áp dụng hầu hết trong :

  • Thẻ học sinh
  • Căn cước công dân hay còn gọi là chứng minh thư
  • Mã ban ngành đoàn thể
  • Thủ tục nhà nước
  • Mã ngành
  • Mã container nhập khẩu và xuất khẩu
  • Giấy tờ
  • Mã ban ngành nhà nước
  • Đặc biệt hơn là các tài khoản đăng nhập khi chơi game, địa chỉ email, mật mã…

id là gì

Tầm quan trọng của ID

ID rất quan trọng đối với mỗi người thời đại hiện nay. Nó chứng minh được nhân thân con người, có liên quan đến các tài khoản mà bạn đang có. Tránh nhầm lẫn bạn là ai, tránh những người muốn truy xuất tài khoản của bạn mà không có ID.

Trong công nghệ tin học, ID hữu ích khi từ đó bạn có thể tạo ra các tài khoản trên mạng xã hội. Đăng nhập vào để làm việc, bình luận viết bài và kể cả chơi game.

Chính những tài khoản id giúp bạn lưu trữ những thông tin quan trọng. Chỉ có bạn mới biết mà không ai có thể tìm ra được nếu không có ID của bạn.

Muốn lấy được thông tin của bạn, hacker không chỉ phải có id mà còn có cả password mới làm được điều đó. Hành động lấy trộm ID thật không dễ dàng, nó mất khá nhiều thời gian, chưa kể là có thể bị truy cứu trách nhiệm.

Không đơn thuần là tài khoản,số ID giúp bạn nhận ra mình, nhận ra những thông tin có bị đánh cắp hoặc làm giả hay không khi đăng nhập.

Tốt nhất không nên để lộ ID và mật khẩu của mình cho bất cứ ai. Tránh việc lộ thông tin mật và người ta có thể dùng thông tin của bạn làm điều phi pháp. Bảo vệ id chính là bảo vệ chính mình.

==>> Xem thêm Etd là gì – Thuật ngữ Etd được sử dụng rộng rãi ra sao

Những chia sẻ về id là gì tuy không nhiều, nhưng nó thực sự hữu ích. Nếu có những chia sẻ khác về nó, bạn có thể đóng góp thêm cho chúng tôi.

Post Comment