Trào lưu kw là gì và gây sốt ra sao trên cộng đồng facebook

Kw là gì? Đây là đơn vị đo lường rất quen thuộc. Nhưng nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ khi bắt gặp nó. Có chắc nó chỉ mang ý nghĩa là đơn vị đo lường?

Cùng lagithe.info chia sẻ thông tin này nhé!

Nhận định kw là gì?

Đầu tiên, nhận định ra về wat trước khi đề cập đến kw.

thời gian được đo bằng giờ x công suất đo bằng watt =  Năng lượng theo watt giờ

Kw là viết tắt của kilowat.

Trên đây là một công thức tính công suất dòng năng lượng quen thuộc đã được nói đến trong chương trình cấp 3. Cao hơn wat chính là kilowat, đơn vị phổ biến dùng để tính toán năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng. Thông qua các thiết bị điện, người tiêu dùng nhận được thông tin kw và thanh toán cho nhà cung cấp.

Trong hệ thống đo lường quốc tế, đơn vị tiêu chuẩn là joule. Từ này viết tắt là J, thường được ký hiệu là P, tức là nó bằng một watt/ giây.

Nếu công thực hiện với tốc độ trung bình trong một giờ bằng 1000wat, thì ượng năng lượng được chuyển đổi sẽ là 3,6 megajoule

Tham khảo:

Một quạt máy có công suất 1000 watt ~1 kilowat, thì sẽ tiêu thụ 1 kilowatt giờ ~ 3.600 kilo joule năng lượng trong một giờ.

Máy khoan có công suất 50 wat thì nó sẽ tiêu thụ 0.05 kilowatt giờ điện năng trong một giờ. Nếu khoan liên tục trong 1000 giờ thì nó sẽ tiêu thụ hết 50 kilowatt giờ điện năng.

Máy lạnh có công suất 120 wat, mỗi ngày bật 1 giờ. Sau 30 ngày / tháng thì mức tiêu thụ điện năng là bao nhiêu?

Ta có công thức tính như sau:

30 h x 120 w = 3600 Wh ~ 3.6 kw = 12, 96 triệu Joule.

Trên mạng xã hội facebook cũng có kw, vậy kw có ý nghĩa gì.

Kw được hiểu là sự nhận xét về nhau trên facebook. Nó là một trào lưu khá nổi tiếng, được nhiều người ưa thích. Thông qua những từ khóa nhận xét để hiểu về nhau nhiều hơn.

Kw là viết tắt của từ tiếng anh Keywords, dịch ra tiếng việt là từ khóa. Nhưng trên facebook, Kw là trào lưu được biết đến cùng với hastag. Bạn phát hiện ra ai đó đang tham gia trào lưu nhận xét về bản thân khi bắt gặp ai đăng tải một dòng trạng thái với hastag.

Cụ thể là người đăng tải trạng thái muốn được người khác nhận xét thì yêu cầu bạn bè thích hoặc bình luận về nó. Bằng cách đăng lên tường của người vừa like hoặc comment, người đăng này bắt đầu trả Kw cho mọi người. Khi đăng thì cùng lúc với các nhận xét về tính cách hay con người họ.

Dưới dạng các Keywords ngắn gọn về tính cách, những nhận xét nhận định ngắn gọn về tính cách hay các đặc điểm mà người trả Kw cảm nhận về người muốn được nhận xét.

Kw được hiểu đơn giản chỉ là một trào lưu trên Facebook. Nó được sử dụng để chúng ta nhận xét về nhau và tương tác với nhau.

thông số kw

Nguồn gốc của Kw trên Facebook trước đây

Xuất hiện từ tháng 09/2014, hiện tượng kw bắt đầu lan rộng chóng mặt trên cộng đồng mạng facebook. Tất cả mọi người có xu hướng tò mò, nên sức hút của nó là vô cùng lớn.

Ai cũng muốn biết người khác nhận xét thế nào về bản thân mình. Thế nên, trong một thời gian rất dài, hashtag #Kw trở thành một trong các hashtag hot nhất trên mạng xã hội facebook.

Trào lưu này không chỉ mang đến cho mọi người niềm vui và thoải mái trong giao tiếp. Nó còn là cơ hội để các bạn trẻ chia sẻ tình cảm, thể hiện những nhận xét về bạn mình. Bên cạnh đó, họ cũng nhận được sự nhận xét của người khác về bản thân chính họ.

Thông thường, qua trào lưu Kw, người nhận và chia sẻ có thể hiểu nhau hơn thông qua trào lưu Kw. Họ cũng sẽ quý mến nhau hơn dù có nhiều người tranh thủ cơ hội trả Kw để dìm hàng những người bạn của mình.

Tuy những kỷ niệm xấu được nhắc đến, nhưng chúng chỉ mang đến tiếng cười chứ không hề ác ý. Đa phần nó là các biệt danh, tật xấu của người chia sẻ kw.

kw trên facebook

Nên dùng kw như thế nào cho đúng

  • Dùng kw như một sự vui vẻ, hài hước và quan tâm đến nhau hơn là sự châm chọc.
  • Có nhiều bạn dùng kw như một chiêu trò câu lai, bình luận không mấy thiện cảm. Chủ yếu là sống ảo khiến kw ngày càng mất dần thu hút với giới trẻ. Hãy sử dụng kw như một lời chia sẻ nhận định. Để bạn mình thoải mái trong quá trình tương tác.
  • Nhớ là trả lại kw cho bạn khi nhận được chia sẻ nhé!

==>> Xem thêm Ý nghĩa thật sự của từ yy là gì trong giao tiếp hàng ngày

Chúc bạn có những kw hay trên facebook vui vẻ cùng bạn bè. Kw là gì không còn là câu hỏi khó. Cái khó là duy trì nó như thế nào để kw mang ý nghĩ tốt đẹp về đối phương. Facebook luôn tồn tại cái 2 mặt nên các bạn cẩn thận khi sử dụng là hướng tốt nhất.

Post Comment