Ldl-c là gì ? Người bệnh Cholesterol cao phải chú ý tới nó ra sao

Bạn thường nghe nói rằng không nên để lượng LDl cholesterol trong cơ thể quá cao, nhưng lại không biết rõ ldl-c là gì và tại sao phải chú ý điều này.

Hãy cùng Là Gì Thế tìm hiểu xem LDI có liên quan gì đến căn bệnh gan không nhé.

Theo bạn ldl-c là gì?

Cholesterol là một trong những thành phần chính của mật, và được tiết ra từ tế bào gan. Có tác dụng tiêu hóa các chất béo chứa trong ruột, đây được xem là một chỉ số rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta.

Phần lớn số lượng cholesterol được tổng hợp mỗi ngày là từ chính bên trong cơ thể. Còn chế độ dinh dưỡng chúng ta nạp vào mỗi ngày chỉ chiếm một phần nhỏ thôi.

Có thể nói LDl cholesterol là một loại lipoprotein, và chúng mang cholesterol trong máu. Đây được xem là một chỉ số không tốt vì nó làm cho hàm lượng cholesterol dư thừa có thể xâm nhập vào màng của thành mạch máu. Dẫn đến các bệnh về tim và xơ cứng động mạch.

Hàm lượng cholesterol dư thừa dẫn đến bệnh về tim và xơ cứng động mạch.

Hàm lượng cholesterol dư thừa dẫn đến bệnh về tim và xơ cứng động mạch.

Khi mà cơ thể chúng ta có quá nhiều ldl cholesterol sẽ khiến cho đường kính của mạch bị teo hẹp. Sau đó là sẽ cộng với các chất khác nữa trong thành mạch rồi tạo thành những mảng xơ vữa.

Và những mảng này có khả năng cao sẽ bị rạn nứt, khiến cho thành động mạch không còn được trơn tru nữa. Kết quả là máu lưu thông không được tốt.

Nếu cơ thể của bạn có hàm lượng cholesterol khá cao thì cần đặc biệt lưu ý đến các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hàng ngày. Nhằm hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh và tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể.

Cholesterol cao nên kiêng ăn những gì?

Những người có chỉ số cholesterol cao thường sẽ đi đôi với cân nặng của họ. Nên việc quan trọng đầu tiên chính là giảm số ký và lượng mỡ dư thừa chứa trong cơ thể.

Và loại thực phẩm mà họ cần phải đặc biệt kiêng ăn chính là thịt. Hiện nay trên thị trường thì các loại thịt chế biến sẵn được bày bán rất rộng rãi.

Chúng rất hấp dẫn vị giác của chúng ta nhưng lại chứa rất nhiều lượng cholesterol xấu và chất béo.

Người bệnh nên kiêng thịt vì chứa nhiều cholesterol xấu và chất béo.

Người bệnh nên kiêng thịt vì chứa nhiều cholesterol xấu và chất béo.

Nên có khả năng rất cao trong việc gây ra tình trạng nặng nề là lượng mỡ trong máu sẽ tăng cao. Và nếu như bạn không có những biện pháp kiêng khem hợp lý thì tình trạng sức khỏe của bạn sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Những chú ý cần thiết đối với người bị bệnh.

  • Nên hạn chế ăn thịt, ăn cá thật nhiều.
  • Trong khẩu phần ăn mỗi ngày thì phần năng lượng trong các chất béo chỉ nên dưới 30%. Ví dụ trong cơ thể của một người trưởng thành thì mỗi ngày cần phải nạp 2.200kcal, và số lượng chất béo cần phải cung cấp là 600kcal.
  • Ngoài ra người bệnh còn có thể sử dụng thêm những thực phẩm có thể hỗ trợ sức khỏe như cholessen cũng rất tốt.

Kết.

==>> Xem thêm Thalassemia là bệnh gì – Có phòng tránh được nó không

Nếu thấy bài viết chia sẻ về ldl-c là gì hay thì các bạn hãy chia sẻ xem như là một lời động viên dành cho chúng tôi nhé. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và may mắn.

Post Comment