Outlook là gì – Lợi thế của ứng dụng này như thế nào

Mail outlook là dịch vụ mail điện tử phổ biến từ lâu. Nhưng nhiều người thường xuyên dùng gmail, bắt đầu làm quen với outlook thì lại lo lắng. Vậy outlook là gì?

Mời bạn cùng lagithe chia sẻ qua bài viết sau.

Outlook là gì?

Outlook là một dịch vụ về email hoàn toàn miễn phí và phổ biến cho nhiều người dùng. Ứng dụng này đặc biệt được quan tâm trong hiện nay.

Doanh nghiệp Microsoft khổng lồ đã cho ra đời dịch vụ này để nâng cao những tính năng về mail cho người dùng. Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa mới bắt đầu kinh doanh, hãy cân nhắc chọn outlook để tiết kiệm nhiều hơn.

mail outlook

Lợi thế ứng dụng quan trọng của Outlook

Dịch vụ thư điện tử của outlook gần như phổ biến với các chức năng quan trọng

Dễ dùng

Người dùng có thể dễ dàng tải và sử dụng outlook bất cứ khi nào. Một giao diện đẹp, hiện đại, trực quan tốt và dễ nhận diện sẽ hỗ trợ bạn suốt quá trình làm việc cũng như sử dụng.

Năng suất tốt

Từ các biểu tượng lịch có trên mail outlook, bạn truy cập được thông tin khá dễ dàng các thông tin thời gian, lịch làm việc. Khi đang vào hộp thư cũng vẫn làm được mà không cần phải thoát ra. Một tác vụ về công cụ phổ biến được xây dựng khá quy củ.

Tùy biến

  • Thay đổi được những giới hạn về cách làm việc trên hộp thư chính. Cụ thể là cách ẩn hoặc hiện văn bản được xem trước, vị trí của cửa sổ đọc xuất hiện.
  • Giao diện được thay đổi bằng cách sử dụng chủ đề.

Tích hợp

  • Bằng cách dùng tùy chọn Manage Integrations, bạn có thể thêm các công cụ khác của outlook vào email gửi đi.
  • Chức năng tích hợp giúp bạn có thể kết hợp nhiều hơn với các email khác nữa để hoàn thành tác vụ bạn muốn. Để mở rộng khả năng cho email của bạn, bạn vào phần add-in.

Hỗ trợ cho cộng đồng

Trong những tập đoàn có tiếng, MS Office của Outlook gần như trở thành những tiêu chuẩn được thừa nhận khá rộng rãi. Outlook cũng thuộc diện nhận những hỗ trợ từ MS Office, áp dụng rộng rãi và đa dạng. Một lượng cộng đồng lớn đang dùng Outlook.

Ứng dụng mail Outlook

Ứng dụng mail Outlook

Hạn chế đến từ Outlook

Ít lựa chọn

Outlook đưa ra những giới hạn về hộp thư cũng như công cụ mà nhiều người không thích. Những tương thích này mang tính ít chọn lựa khiến người dùng không thích lắm. Thế nên Outlook vẫn chỉ đạt được lượng người dùng nhất định mà thôi.

Tên gây nhầm lẫn cho người sử dụng

Nhiều người dùng hay bị nhầm lẫn tên outlook.com và Outlook email. Nếu bạn không xem kỹ sẽ mắc phải những sai lầm và bị tính phí khi chọn tải về.

Không có tính năng thử nghiệp Labs

Labs là tính năng nằm trong bộ sưu tập của Gmail. Tính năng này giúp người dùng có thể mở rộng nhiều hơn các công cụ khi làm email. Nhưng Outlook. com thì không có điều này. Người dùng không thể có những trải nghiệm về nó trên mail outlook.

Nếu Gmail mang lại những tiện ích khiến người dùng thích thú thì outlook sẽ khiến người dùng trải nghiệm tính năng tốt hơn.

Dịch vụ mail miễn phí và linh hoạt đang ngày càng chiếm được lòng tin của người dùng. Bạn sẽ phải bất ngờ trước những lợi ích của outlook khi dùng.

Hệ thống các văn phòng luôn phải dùng email liên tục, một hệ thống mail nhiều tiện ích như outlook hoạt động tốt cho các công việc này. Bạn có thể check mail thường xuyên, đính kèm những tác vụ mình có nhờ outlook.

Cách tạo tài khoản Outlook Mail miễn phí và cách sử dụng

Cách tạo tài khoản Outlook cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Trước tiên hay truy cập vào trang chủ theo đường link sau https://signup.live.com/, click chọn tùy chọn Get new email address để tiến hành tạo tài khoản.
  • Bước 2: Trong mục “New Email”, hãy chọn tùy chọn Outlook thay vì Hotmail. Tiếp theo hãy điền tên email mà bạn muốn, nhập pass , sau đó nhấn chọn nút “Next” để tiếp tục.
  • Bước 3: Tại trang tiếp theo, bạn điền tên vào các ô tương ứng như First Name, Last Name, sau đó click chọn “Next”.
  • Bước 4: nhập thông tin vào các ô tương ứng như quốc gia, ngày sinh ==>Next==>nhập mã capcha để xác thực.
  • Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tạo tài khoản Outlook miễn phí.

==>> Xem thêm OneDrive là gì – Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng OneDriver

Hy vọng những chia sẻ về outlook là gì sẽ khiến bạn hài lòng. Những nhận định trên sẽ giúp bạn có khái niệm chính xác hơn về hệ thống mail outlook của Microsoft. Chúc bạn thành công trong công việc nhiều hơn, đừng quen cập nhập những thông tin hữu ích khác tại trang chủ nhé.

Post Comment