Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa thật sự của con số 420 là gì?

Con số 420 luôn khiến nhiều người đặc biệt quan tâm. Đặc biệt là giới chức trách Canada và Mỹ, cũng như những tay buôn cần sa. Vậy ý nghĩa của 420 là gì?

Mời bạn cùng lagithe.info đi vào phần chia sẻ đặc biệt sau đây là con số này.

420 là gì?

420 là con số nhắc về ngày 20/04 hàng năm với một sự kiện diễn ra tại Mỹ và Canada hết sức đặc biệt. Vào ngày này, hầu hết những người ở Bắc Mỹ sẽ tập trung tại một nơi để hút cần sa.

Bất cứ nơi đâu họ muốn và chính phủ sẽ không can thiệp.

420 là gì?

Sự ra đời của ngày 20/04

Nhóm “Waldo” của trường San Rafael bang California là tác nhân của ngày này. Họ hẹn nhau trèo tường ra khỏi trường ngày 20/04/1971. Rồi cùng nhau tìm về loại cây đã được học mang tên là cần sa.

Kế hoạch mang tên 04:20 Louis với 4:20 là thời gian, còn Louis Pasteur là địa điểm hẹn nhau. Thế nhưng, chẳng dễ dàng gì để thực hiện kế hoạch chẳng dễ dàng gì này. Thất bại khá nhiều lần khiến Waldo chả thiết tha gì, họ gọi nó đơn giản là “04:20” mà thôi.

Con số 420 hình thành và trở thành mật mã dùng để hút cần sa của các bạn trẻ nói chung hiện nay.

Ngày này trở thành ngày lễ ở Bắc Mỹ một cách chính thống. 20/04 hàng năm, mọi người gặp nhau, tụ họp ôn kỷ niệm và hút cần sa. Với người dân, ngày này mang một ý nghĩa chính trị to lớn. Họ có thể đứng lên để ủng hộ hợp pháp hóa trồng và hút cần.

Thế nhưng, đừng nhầm lẫn nó có tác động mạnh mẽ về chính trị, tác động được đến xã hội. Người dân chỉ muốn ủng hộ và hợp thức hóa cần sa mà thôi.

ý nghĩa 420

Vài ý nghĩa về con số 420:

  • 20/04 là thời điểm trồng cần sa thích hợp nhất.
  • 420 là con số mã số của cảnh sát chuyên mặt những người bán cần sa.
  • 420 cũng là lượng hợp chất có trong lá cần sa.

==>> Xem thêm Bật mí illuminati là gì và sự thật đằng sau tổ chức bí ẩn này

Hy vọng chia sẻ 420 là gì giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về thuật ngữ này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công. Nếu có thêm nhận định nào khác xin chia sẻ cùng chúng tôi.

Post Comment