419 là gì – Ảnh hưởng đến đời sống cả nam và nữ như thế nào?

Con số 419 được nhắc đến khá nhiều trong những tiểu thuyết tình cảm, nhưng ít người đọc hiểu hết được ý nghĩa thực sự của nó, vậy 419 là gì? Vai trò nó như thế nào?

Cùng Là Gì Thế tìm hiểu qua bài viết sau.

Định nghĩa 419 là gì?

Thuật ngữ này không mới, quen thuộc trong tiểu thuyết ngôn tình.

419 : tiếng anh “for one night”, nghĩa là tình chỉ một đêm.

Nhắc đến những chuyện tình cảm chóng vánh, chỉ đến trong vòng 1 đêm rồi lại ra đi. Nói đúng hơn nó là cuộc gặp ái tình của tình dục, chuyện xảy ra mà nhân vật thực hiện không mong muốn điều gì…

Không đi xa hơn và cũng không mong muốn gặp lại đối phương sau đêm duy nhất đó.

419 là gì?

419 là gì?

Tình một đêm xuất hiện trong hoàn cảnh nào?

Nói về thuật ngữ này, chúng ta đánh giá ở 2 mặt :

  • Tâm lý
  • Xã hội

Tâm lý

Hiện tượng này xảy ra với những người có cảm xúc mang xu hướng tình một đêm lớn. Thậm chí họ là những người bị rối loạn về nhân cách, nhân tính con người và không bình thường.

Nguyên nhân có thể do bị cú sốc tâm lý về tình cảm, bị dối lừa và bội phản. Họ muốn được bù đắp để quên đi nỗi cô đơn, nỗi buồn xâm chiếm lấy mình.

Xã hội

Trào lưu tục hóa từ xã hội với những con người mang xu hướng tình dục lớn, lây lan cho những người xung quanh. Những con người mà khi cuộc sống gia đình của bạn đời không đáp ứng được nhu cầu của họ.

Cảm giác chán nản, không còn hứng thú và họ tìm đến những “của lạ”. 419 với những người khác nhau cho nhu cầu thăng hoa được thỏa mãn.

Đa phần 419 thường bắt nguồn từ những cảm xúc của con người, hữu ý hoặc vô tình đều có thể xảy ra. Bạn tự mình lựa chọn nó xảy ra. Và khi đã từ cảm xúc thì dĩ nhiên sẽ không tránh khỏi những hối tiếc sau đó. Nhận định rằng phụ nữ đa phần đều thấy cô đơn và tiếc nuối sau cuộc vui đêm này.

Tâm lý tình một đêm ở nam và nữ giới

Tuy nói là sự tự nguyện giữa các đối tượng, nhưng mỗi giới là một tâm lý khác xa nhau.

Với phụ nữ, họ cẩn trọng trong việc chọn lựa đối tượng, đưa hẳn ra những tiêu chuẩn riêng. Cảm giác muốn tình một đêm đến với họ có thể do cô đơn, phản bội của người tình.

Cảm giác trống rỗng và họ đưa ra quyết định đó trong phút chốc. Thường thì sau đó phụ nữ sẽ bị dằn vặt nhiều, lo ngại bị đánh giá hoặc người đời xem thường.

Còn đàn ông lại khác. Thậm chí họ thấy thích thú và thoải mái khi được thỏa mãn. Đây là cách họ giải tỏa stress và đạt được sở thích chinh phục phụ nữ của mình. Họ hài lòng với điều đó sau khi trải qua.

419 trong tiểu thuyết

419 trong tiểu thuyết

Việt Nam có tình một đêm không?

Câu trả lời là “có sao không”. Xu hướng hội nhập phương Tây, Việt Nam ngày càng phổ biến điều đó. Nhưng… nó không được hoan nghênh với một đất nước truyền thống Á Đông.

Xã hội Việt Nam hết sức lên án và loại trừ những hành động như vậy, nó làm hủy hoại những gia đình trong xã hội.

Không chỉ vậy, đây còn là nguyên nhân gây nên những căn bệnh xã hội nghiêm trọng. Khi mà chính đối tượng thực hiện không có biện pháp ngăn ngừa cẩn thận.

Nhiều gia đình rơi vào bế tắc, bệnh tật hoành hành với hậu quả lớn từ việc tình một đêm.

Nghiệm trọng hơn, tâm lý con người bị biến đổi nặng nề bởi tình một đêm. Họ suy nghĩ tiêu cực hơn và mất cảm giác yêu đương vốn có.

==>> Xem thêm 520 là gì – Mang ý nghĩa ra sao trong tình yêu của đôi lứa

Những chia sẻ về ý nghĩa 419 là gì phần nào giúp bạn tránh được những suy nghĩ lệch lạc trong cuộc sống. Hãy nghĩ về một cuộc sống tươi đẹp với gia đình hạnh phúc và loại bỏ suy nghĩ thử tình một đêm đi nhé!

Post Comment