Cách đuổi muỗi bằng sả tươi tại nhà hiệu quả bất ngờ chỉ trong 5 phút

Mùa mưa đang cận kề, sự gia tăng và phát triển của muỗi ngày càng tăng. Để ngăn chặn sự tấn công của côn trùng gây hại này, nhiều gia đình áp dụng cách chống muỗi bằng sả tươi đơn giản nhưng hiệu quả. Hãy tham khảo để tìm cho mình phương pháp tốt nhất nhé. 

Cách chống muỗi bằng sả đơn giản dễ áp dụng

Sả là một loại gia vị, có hương thơm dễ chịu với con người. Tuy nhiên, mùi hương này không đem lại cảm giác tương tự với loài muỗi. Bạn có thể áp dụng một số cách chống muỗi bằng sả tươi dưới đây để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Treo sả tươi ở khắp nơi trong nhà

Muỗi khi ngửi thấy mùi sả tươi sẽ cảm thấy khó chịu và xa lánh ngôi nhà của bạn. Nếu vậy, sao chúng ta không tận dụng điều này để xua đuổi muỗi an toàn và đơn giản nhất.

Cách làm không quá phức tạp, bạn chuẩn bị sả, chia thành nhiều bó nhỏ, mỗi bó khoảng 4 – 5 cây. Tiếp theo đó, dùng dây cột cố định một đầu và treo ở khắp nơi trong nhà, căn hộ của gia đình.

Cách đuổi muỗi đơn giản bằng sả tươi
Treo các bó sả tại nhiều khu vực trong nhà

Các vị trí được gợi ý phù hợp để treo sả gồm: góc phòng, góc nhà, khu vực gầm tủ, gầm giường, nhà tắm, nhà vệ sinh, quanh vị trí treo quần áo,… Những khu vực trên rất thường có muỗi tập trung, treo sả giúp xua đuổi muỗi ra khỏi căn nhà của bạn.

Làm tinh dầu sả để xông hoặc xịt phun sương

Cách chống muỗi bằng cách treo sả khắp phòng dù đơn giản nhưng sau từ 2 – 3 ngày bạn phải đổi bó khác để hiệu quả nhất. Vì vậy, tốn khá nhiều thời gian, mất công cho mỗi đợt chống muỗi.

Thay vì thế, bạn có thể gom sả và làm thành tinh dầu sả cho nhiều lần sử dụng. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị sả, một ít lá chanh và nồi đun. Sử dụng nước lọc, đun sôi và thả sả cùng chanh vào nồi. Sau khi nước sôi lần nữa, mở nhỏ lửa và đun từ 30 – 45 phút.

Sau khi tắt bếp, bạn đậy vung và ủ hỗn hợp từ 6 – 8 tiếng. Kết thúc khoảng thời gian trên, phần dung dịch đã được sả tiết ra tinh dầu, bạn có thể lấy phần này dồn vào chai/lọ dùng dần.

Nếu được, bạn có thể kết hợp dùng máy xông tinh dầu cho căn nhà để hương thơm lan tỏa đến từng vị trí trong không gian sống của bạn. Lấy một lượng nhỏ tinh dầu đã hòa với nước cho vào máy sau đó chạy chế độ xông. Cách làm này đơn giản tiện lợi, đem lại hiệu quả cao trong việc chống muỗi.

Cách đuổi muỗi đơn giản bằng sả tươi
Làm tinh dầu sả đơn giản dễ thực hiện

Nếu không có máy xông hơi, bạn có thể chuẩn bị cho nhà mình một chiếc bình phun sương. Dồn một ít tinh dầu vào bình và đi xịt khắp ngóc ngách trong gian nhà của bạn. Mỗi ngày, bạn có thể xịt từ 1 – 2 lần để xua đuổi muỗi tốt nhất.

Một cách khác, bôi trực tiếp tinh dầu sả do bạn thực hiện lên da. Các vị trí thường được khuyên bôi gồm tay, chân, các khu vực lộ ra ngoài lớp quần áo. Cách làm này được khuyên dùng đối với trẻ em. Tuy nhiên, hãy thử bôi ở khu vực nhỏ để thử kích ứng trước khi bôi lên toàn thân bạn nhé.

Cửa lưới chống muỗi Việt Nhật – lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình

Các chống muỗi bằng sả tươi khá đơn giản với chi phí thấp. Tuy nhiên, khi muỗi đã quen mùi, chúng vẫn có thể nhận ra được vị trí của bạn để tấn công. Thay vì thế, hãy sử dụng cửa lưới chống muỗi Việt Nhật để nhận được kết quả tốt nhất.

Ngăn sự tấn công từ ngay bên ngoài

Với hệ thống nan lưới xếp kín, muỗi và các côn trùng gây hại được ngăn chặn ngay từ cửa của gia đình bạn. Không chỉ vậy, các sinh vật khác như chuột, rắn rết,… cũng không thể tấn công khi sử dụng cửa lưới dạng này.

Nhờ đó, bạn và các thành viên trong gia đình chắc chắn sống trong không gian an toàn, đảm bảo vấn đề sức khỏe. Bạn có thể cho con thoải mái chơi đùa mà không cần lo lắng theo dõi sát bên. Nhờ đó, bố mẹ tiết kiệm thời gian cho việc khác, đồng thời, các bé cũng được chơi đùa một cách tự do nhất.

Thời gian sử dụng lâu dài

Với hệ thống cửa lưới, bạn không cần lích kích chuẩn bị mỗi ngày như cách chống muỗi bằng sả tươi. Một lần lắp đặt, bạn có thể sử dụng từ 10 – 20 năm vẫn đáp ứng được hiệu quả tuyệt vời.

Chọn đơn vị uy tín để nhận hiệu quả tốt nhất

Sự bền chắc của cửa lưới chống muỗi cũng được quyết định bởi cơ sở sản xuất cung cấp sản phẩm. Công ty Cửa Lưới Việt Nhật là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn được khách hàng hài lòng về những yếu tố sau:

Thứ nhất, sản phẩm cung cấp tại Việt Nhật luôn đảm bảo chất lượng. Vật liệu được lựa chọn là loại cao cấp, do đó, độ bền luôn được đảm bảo.

Thứ hai, giá cả tại Việt Nhật cạnh tranh trên toàn thị trường. Việt Nhật luôn cố gắng giảm chi phí cho khách hàng của mình. Nhờ đó, người tiêu dùng luôn nhận được hài lòng cao nhất trong quá trình mua hàng tại công ty cửa lưới Việt Nhật.

Thứ ba, đội ngũ hỗ trợ của Việt Nhật luôn được đánh giá rất cao. Từ nhân viên tư vấn đến nhân viên kỹ thuật, tất cả đều lấy sự ưng ý của bạn làm mục tiêu hướng đến.

Ngoài cách chống muỗi bằng sả tươi, sử dụng cửa lưới Việt Nhật là lựa chọn sáng suốt cho các gia đình. Bạn hãy tham khảo sản phẩm của Việt Nhật để nhận được tư vấn tốt nhất. Liên hệ ngay cho Việt Nhật để nhận được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời bạn nhé.

Nguồn: https://cualuoivietnhat.com.vn/chi-tiet/cach-dung-sa-de-vua-duoi-muoi-vua-mang-lai-khong-gian-song-de-chiu-cho-ngoi-nha-912.html.

Post Comment